Các dòng sản phẩm này đa dạng và phong phú không chỉ sử dụng cho bữa ăn hằng ngày mà còn dùng để đưa vào thực đơn các bữa tiệc cũng như tiện dụng khi đi du lịch, dã ngoại.
Cầu Tre có các sản phẩm như bánh bột lọc nhân tôm, bánh bột lọc nhân đậu xanh được chế biến sẵn, chỉ cần hấp cách thủy 4-5 phút là sử dụng được ngay. Một món hấp dẫn khác là bún bò Huế được chế biến và đóng gói trong tô nhựa, đưa vào lò vi sóng 3 phút sẽ có tô bún bò Huế hấp dẫn. Sản phẩm mì xá xíu, miến xào cua hâm nóng khoảng 3-4 phút. Chả giò cá trích cho vào dầu chiên khoảng 5-7 phút, ăn cùng bánh hỏi, bún. Cá viên có thể dùng để chiên hoặc xào, nấu lẩu. Xúc xích heo, bò, gà hầm patê. Nui xốt bò bằm, nem nướng, tôm viên, bò viên, càng cua, há cảo, sủi cảo, xíu mại, nui xốt bò bằm. Hoặc mì spaghetti xốt bò bằm chỉ cần hâm nóng 3 phút.
Chưa hết, doanh nghiệp này còn có sản phẩm chả lụa heo, bò được gói bằng lá chuối theo kiểu truyền thống nên giữ được mùi vị đặc trưng. Các món xúp, cháo chế biến sẵn như xúp hoành thánh tôm rong biển, xúp hoành thánh xá xíu, cháo lươn, cháo tôm, cháo ếch cho vào lò vi sóng 5-6 phút. Món hấp dẫn khác là xôi bắp gói trong lá chuối với nguyên liệu nếp, bắp, đậu xanh, đậu phộng, hành phi, gia vị chỉ cần hấp cách thủy 15-16 phút hoặc cho vào lò vi sóng 3-4 phút. Đơn vị này còn có các bữa ăn nấu chín sẵn với các món bún, xúp, các món xào, xôi, cháo cũng như các món Á, Âu khác.
Ông Võ Quang Vinh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre, cho biết quy trình thu mua nguyên liệu, quy trình sản xuất, chế biến các sản phẩm đều được kiểm soát nghiêm ngặt. Sản phẩm đầu vào của các nhà cung cấp là cơ sở sản xuất đều được tổ chức thẩm định đánh giá tại cơ sở để lựa chọn nhà cung cấp phù hợp. Hội đồng đánh giá của Cầu Tre xem xét, phê duyệt nếu đáp ứng đủ các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ được chọn đưa vào danh sách nhà cung cấp được duyệt. Định kỳ sẽ có tái đánh giá, có thể loại bỏ nhà cung cấp không duy trì tốt điều kiện như ban đầu. Trường hợp nhà cung cấp là cơ sở kinh doanh phải đáp ứng đầy đủ hồ sơ chứng minh hàng hóa bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với nguyên liệu thu mua tại chợ đầu mối đều được kiểm tra nghiêm ngặt về hồ sơ nguồn gốc nguồn hàng. Kế đến, công ty kiểm tra các chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi nhập kho đưa vào sản xuất.