Tiêu dùng 01/08/2016 20:20

Góp gạch xây trường mẫu giáo

Nhãn hàng Cô Gái Hà Lan khởi công xây dựng trường Đèn Đom Đóm thứ 20 từ chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch”

Nhãn hàng Cô Gái Hà Lan (thuộc Công ty FrieslandCampina Việt Nam) vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng trường Đèn Đom Đóm thứ 20 - Trường Mẫu giáo Hàm Cần - tại xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Ngôi trường được xây dựng từ nguồn kinh phí của chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch” do nhãn hàng Cô Gái Hà Lan khởi xướng, nhằm thắp sáng ước mơ được đến trường, tạo điều kiện cho thầy cô và trẻ em ở Hàm Cần có điều kiện dạy và học tốt hơn. Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa của nhãn hàng Cô Gái Hà Lan nhân kỷ niệm 20 năm xây nền sức khỏe, gắn kết gia đình tại Việt Nam.

Sau khi hoàn thành, Trường Mẫu giáo Hàm Cần sẽ là nơi học tập của gần 100 trẻ em tại địa phương, chấm dứt cảnh các em phải học tạm tại 3 điểm trường khác nhau với điều kiện vật chất thiếu thốn, không có nhà vệ sinh, không sân chơi, không bếp ăn... như trước đây. Trường dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 11 năm nay.

Lễ động thổ trường Đèn Đom Đóm thứ 20
Lễ động thổ trường Đèn Đom Đóm thứ 20

Phát biểu tại lễ khởi công, cô Nguyễn Thị Liễu, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Hàm Cần, cho biết trước đây, các điểm trường phân tán, cơ sở vật chất còn thiếu thốn nên trường gặp rất nhiều khó khăn trong việc bảo đảm sĩ số và chăm lo cho các em. Với ngôi trường Đèn Đom Đóm mới này, chắc chắn nhà trường có thể giảm thiểu tình trạng bỏ học, mang đến cho các em môi trường học tập và vui chơi tốt hơn.

Chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch” được nhãn hàng Cô Gái Hà Lan phát động từ tháng 3-2016. Thông qua chương trình này, khách hàng mua 1 hộp sữa nước Cô Gái Hà Lan sẽ đóng góp giá trị tương đương 1 viên gạch để xây dựng trường Đèn Đom Đóm thứ 20. Ông Trần Quốc Huân, Phó Tổng Giám đốc Công ty FrieslandCampina Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ khởi công: “Chúng tôi rất vui mừng khi chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch” đã nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ rất nhiệt tình của khách hàng, mang đến thêm một ngôi trường Đèn Đom Đóm khang trang cho trẻ em Hàm Cần. Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm là một trong những cam kết của FrieslandCampina cùng Việt Nam phát triển, đầu tư không chỉ cho thế hệ kế tiếp mà cho cả một tương lai thịnh vượng dài lâu”.

Được nhãn hàng Cô Gái Hà Lan khởi xướng vào năm 2002 với mục tiêu ngăn dòng bỏ học, thắp sáng ước mơ đến trường cho trẻ em nghèo hiếu học, đến nay, chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm đã trở thành một phong trào xã hội, không ngừng lan tỏa tinh thần sẻ chia là hạnh phúc trong cộng đồng.

Thông qua chương trình này, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan đã trao tặng hơn 25.000 suất học bổng và xây dựng 18 ngôi trường khang trang khắp cả nước. Ngôi trường Đèn Đom Đóm thứ 19 dự kiến sẽ khánh thành vào đầu tháng 8-2016 tại xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

THU AN

Viết bình luận

Co.opmart Hải Phòng giữ uy tín bằng chất lượng hàng hóa
15/8/2022 548 1k
Trung tâm Thương mại (TTTM) Co.opmart Hải Phòng có địa chỉ tại số 1 đường Lê Hồng Phong, phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng là một trong những siêu thị được người tiêu dùng Hải Phòng tin tưởng lựa chọn bởi chất lượng hàng hóa luôn được bảo đảm và thái độ phục vụ chuyên nghiệp, tận tình của nhân viên.
Lộ diện chủ nhân 183 chỉ vàng PNJ 24K từ chương trình “Quà hết ý dễ trúng tức thì”
13/8/2022 548 1k
Tính đến 31-7-2022, 183 chỉ vàng PNJ 24K từ chương trình “Quà hết ý dễ trúng tức thì” của Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tìm được chủ nhân.
WinCommerce mở siêu thị WinMart đầu tiên ở Vũng Tàu
12/8/2022 548 1k
Ngày 12-8-2022, Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp WinCommerce (WCM – Thành viên Tập đoàn Masan) khai trương siêu thị WinMart đầu tiên tại thành phố Vũng Tàu, mở rộng quy mô hệ thống lên 128 siêu thị WinMart và gần 3.000 cửa hàng WinMart+.
Người tiêu dùng Việt mong muốn gì về bánh Trung thu thời hiện đại?
12/8/2022 548 1k
Nhân bánh tươi ngon, đa dạng, các vị xốt mới lạ nhưng vẫn phải giữ được nét truyền thống dân tộc. Hộp bánh thiết kế độc đáo, đa màu sắc nhưng không được “sến” hay thương hiệu bánh uy tín, có bề dày kinh nghiệm là những tâm tư, kỳ vọng của người tiêu dùng Việt cho mùa trăng tháng Tám.
Co.op Food đưa vào hoạt động của hàng thứ 537

Co.op Food đưa vào hoạt động của hàng thứ 537

Hệ thống cửa hàng thực phẩm Co.op Food đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động cửa hàng Co.op Food thứ 22 tại quận 12 nâng tổng số cửa hàng Co.op Food lên con số thứ 537 trên toàn quốc.