Tiêu dùng 29/09/2016 20:07

Giá thực phẩm Tết sẽ không tăng đột biến

“Nhờ nguồn cung dồi dào, giá bán ổn định trong nhiều tháng qua nên dự báo giá cả thị trường Tết năm nay sẽ tiếp tục ổn định, nhất là các mặt hàng trứng gia cầm, sản phẩm thịt gà...” - bà Phạm Thị Huân, Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân, nhận định

Phóng viên: Các mặt hàng gia cầm, nhất là trứng gà, trứng vịt vào dịp Tết thường bị đẩy giá lên cao. Tết năm nay liệu có tình trạng này?

- Bà Phạm Thị Huân: Năm nay khó có khả năng đẩy giá lên cao như mọi năm. Tuy nhiên, do là thị trường Tết nên tâm lý giá các mặt hàng trứng có tăng nhưng không đáng kể. Riêng Công ty Ba Huân hằng năm đều tham gia chương trình bình ổn thị trường của TP HCM, do đó giá các sản phẩm của Ba Huân đều phải thực hiện theo chương trình bình ổn của TP.

Vì sao khó có khả năng tăng giá đột biến như mọi năm, thưa bà?

- Sở dĩ khó có khả năng tăng giá là do nguồn cung năm nay dồi dào. Bằng chứng là giá thịt gà, trứng gà, trứng vịt trong nhiều tháng qua ổn định. Do có giá ổn định, người nuôi có lãi nên nhiều người đã tổ chức chăn nuôi trở lại, nhiều trại chăn nuôi trước đây giảm đàn hoặc nuôi cầm chừng thì nay đã mạnh dạn tăng đàn. Giá thức ăn chăn nuôi cũng ổn định nên người chăn nuôi yên tâm hơn. Ngoài ra, do biến đổi khí hậu, việc trồng trọt, nuôi cá, tôm gặp khó khăn nên nhiều người chuyển sang chăn nuôi gia cầm, gia súc với mong muốn có được thu nhập tốt hơn.

Bà Phạm Thị Huân (thứ hai từ trái sang) thường xuyên tham gia chương trình “Gắn kết yêu thương” dành cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện Ảnh: GIA HƯNG
Bà Phạm Thị Huân (thứ hai từ trái sang) thường xuyên tham gia chương trình “Gắn kết yêu thương” dành cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện Ảnh: GIA HƯNG

Công ty Ba Huân là đơn vị lớn cung cấp sản phẩm gia cầm cho thị trường. Tết năm nay doanh nghiệp đã chuẩn bị nguồn hàng như thế nào?

- Hiện Ba Huân đã chuẩn bị xong nguồn hàng Tết cho năm nay, lượng hàng tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Ba Huân có nguồn hàng do công ty tổ chức chăn nuôi với quy mô lớn để chủ động điều phối thị trường và nguồn hàng liên kết với nhiều hộ chăn nuôi, trang trại ở ĐBSCL và Đông Nam Bộ. Đối với các trại chăn nuôi liên kết, Ba Huân cung cấp thức ăn chăn nuôi trọn gói bằng hình thức ứng trước, sau đó thanh toán dần bằng các đợt giao trứng. Đây là mô hình rất được người chăn nuôi ủng hộ và tham gia.

Lâu nay, người tiêu dùng chỉ biết đến Ba Huân xoay quanh các mặt trứng gà, trứng vịt?

- Ba Huân đã đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động nhà máy chế biến thực phẩm tại Long An, nhà máy này sản xuất, chế biến nhiều loại sản phẩm cung cấp ra thị trường như thịt gà nguyên con, gà pha lóc. Nhà máy còn chế biến xúc xích, lạp xưởng tiệt trùng và thanh trùng. Chưa hết, công ty còn sản xuất, chế biến bánh plan từ nguyên liệu trứng gà omega-3.

Được biết, Ba Huân tổ chức bán hàng lưu động để phục vụ đối tượng lao động, bình ổn giá cả thị trường vào dịp cuối năm. Vậy Tết năm nay có thực hiện các chuyến xe bán hàng lưu động như mọi năm?

- Không phải Tết mới tổ chức bán hàng lưu động mà Ba Huân thường xuyên tổ chức các chuyến xe bán hàng lưu động quanh năm đến các khu vực vùng sâu, vùng xa, ngoại thành, khu công nghiệp, khu chế xuất để người lao động, người thu nhập thấp tiếp cận được sản phẩm chất lượng cao với giá cả hợp lý. Đối với thị trường dịp cuối năm thì Ba Huân tăng cường lượng xe cũng như tần suất bán hàng lưu động nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Xin chân thành cảm ơn bà.

Gia Hưng thực hiện

Viết bình luận

Co.opmart thứ 100 tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi lớn, hút khách hàng
22/10/2018 548 1k
Được đưa vào hoạt động từ ngày 19-10, siêu thị Co.opmart Duyên Hải (tại đường Lý Thường Kiệt, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) không chỉ đã tạo ra một nơi mua sắm tin cậy, tiết kiệm mà còn là điểm hẹn mới cho người dân tại đây và cả các vùng lân cận.
Giá chanh rớt mức thấp nhất trong năm
22/10/2018 548 1k
(NLĐO) - Khảo sát tại thị trường TP HCM, giá chanh thời gian qua đang ở mức khá thấp, chỉ từ 6.000 – 15.000 đồng/kg trong khi cao điểm chanh có giá lên đến 40.000 – 50.000 đồng/kg.
Ô tô Đài Loan: 1 lần xuất hiện rồi mất hút ở Việt Nam
22/10/2018 548 1k
Vào thời kỳ cao điểm, có tới hàng ngàn ô tô từ Đài Loan (Trung Quốc) nhập khẩu về Việt Nam mỗi năm, nhưng đến 2018 thì chẳng còn chiếc nào. Có phải ô tô Đài Loan đã biến mất tại thị trường Việt?
Hết thời những bó hoa quà tặng giá chục triệu
20/10/2018 548 1k
5 năm trước, dịp lễ, Tết, thị trường hoa tươi ồn ào với những bó hoa quà tặng hàng chục triệu, còn bây giờ, hoa tặng trong dịp lễ chủ yếu ở vùng giá vài trăm đến 1 triệu đồng.
Đón mùa tiêu thụ cuối năm, xe cũ đua nhau hạ giá, đẩy hàng

Đón mùa tiêu thụ cuối năm, xe cũ đua nhau hạ giá, đẩy hàng

Nhiều chủ xe xe cũ đã hạ giá mẫu xe hàng chục đến hàng trăm triệu đồng trước thời điểm cuối năm nhằm đẩy xe mùa cao điểm mua sắm. Tuy nhiên, dường như không khí lựa mua xe cũ vẫn chưa thực sự...