Tiêu dùng 04/08/2016 19:41

FrieslandCampina Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

Ngày 4-8, tại TP HCM, FrieslandCampina Việt Nam tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất do Chủ tịch nước trao tặng. Công ty có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam

Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của công ty trong suốt 20 năm gắn kết cùng sự phát triển của Việt Nam. Qua 20 năm có mặt tại Việt Nam với phương châm cốt lõi “Xây nền sức khỏe, gắn kết gia đình”, FrieslandCampina đã trở thành công ty đem đến những sản phẩm sữa chất lượng cao, hằng năm cung cấp trên 1 tỉ đơn vị sản phẩm.

Gắn kết

FrieslandCampina Việt Nam chăm lo dinh dưỡng cho hàng triệu người Việt Nam, từ nguồn dinh dưỡng đầu ngày cho mỗi gia đình đến nguồn dinh dưỡng đầu đời cho mỗi em thơ. Một công ty tăng trưởng và lớn mạnh thành một đại gia đình gồm trên 8.000 thành viên gắn kết với nhau trong một mô hình chuyên nghiệp và liêm chính. Một công ty đóng góp cho sự phát triển của đất nước Việt Nam, đặc biệt bám sát với các chiến lược phát triển của Chính phủ trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ 2000-2015 và các mục tiêu phát triển bền vững 2015-2030.

Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất
Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

Cụ thể, chương trình Phát triển ngành sữa bền vững đã đóng góp hiệu quả vào việc phát triển nông nghiệp bền vững, xây dựng nông thôn mới và kinh doanh cùng với hơn 4.000 hộ nông dân chăn nuôi bò sữa. Chương trình “Tăng trưởng xanh” là điển hình trong việc bảo vệ môi trường với thành quả đã giảm được 15% sử dụng nguồn năng lượng, giảm 25% sử dụng nguồn nước và giảm lượng khí CO2 thải ra môi trường 40% so với năm 2010. Chương trình Dinh dưỡng cộng đồng và Dinh dưỡng lâm sàng góp phần vào thành công của chương trình quốc gia về dinh dưỡng.

FrieslandCampina Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

Ngoài ra còn có chương trình khuyến học “Đèn đom đóm”, giúp thực hiện quyền được đến trường của mọi trẻ em đã xây dựng được 20 ngôi trường và trao học bổng cho hơn 25.000 học sinh khắp mọi miền đất nước. Chương trình “Uống sữa, vận động, khỏe mạnh” hợp tác với Hiệp hội Bóng rổ nhà nghề của Mỹ Jr. NBA góp phần hình thành lối sống lành mạnh trong thanh thiếu niên mang lại lợi ích cho gần 10.000 học sinh ở hơn 400 trường học.

FrieslandCampina Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

Tạo dựng giá trị chung

Bên cạnh đó, công ty cũng đã tham gia vào dự án “Ngân hàng bò” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sáng lập. Từ năm 2012 đến nay, công ty đã đóng góp 240 con bò vào dự án nhằm giúp nông dân nghèo có kế sinh nhai và từng bước cải thiện đời sống. Đặc biệt, những lứa bò đầu tiên được trao tặng cho các hộ nghèo ở các tỉnh phía Bắc đã sản sinh những lứa bò con để tiếp tục trao tặng cho các hộ nghèo khác.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Arnoud van den Berg, Tổng Giám đốc Công ty FrieslandCampina Việt Nam, cho biết hôm nay là một khoảnh khắc đáng tự hào cho những nỗ lực của đơn vị trong 20 năm qua. Công ty trân trọng sự hợp tác, hỗ trợ của các đối tác, các bên liên quan đã đồng hành cùng công ty trong việc tạo dựng những giá trị chung, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam. Việc đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất hôm nay là nguồn động lực lớn lao cho FrieslandCampina Việt Nam tiếp tục cam kết mang đến những kinh nghiệm quý giá của 145 năm trong ngành sữa trên thế giới để đóng góp lâu dài cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam với các mục tiêu cung cấp dinh dưỡng tốt hơn cho người tiêu dùng. Nâng cao đời sống của nông dân, xây nền sức khỏe cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Có thể nói, hoạt động kinh doanh gắn liền với sự phát triển bền vững, bảo đảm sự hài hòa về tăng trưởng kinh tế - bảo vệ môi trường, song hành quyền lợi và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Tiên phong trong việc tạo lập giá trị chung cho cộng đồng đã mang đến sự ghi nhận cho FrieslandCampina Việt Nam.

Bài và ảnh: NHƯ HOA

Viết bình luận

Chin-su gây ấn tượng với bộ gia vị và Phở tại sự kiện Seoul Food 2023
30/5/2023 548 1k
Ngày 30-5-2023, Công ty Cổ phần Hàng Tiêu dùng Masan (HOSE: MCH, Công ty: Masan Consumer) tăng tốc chiến lược “Vòng quanh thế giới” khi chính thức giới thiệu Bộ sưu tập gia vị và Phở Chin-su tại sự kiện Seoul Food 2023.
Bùng nổ hè cùng thời trang Khatoco
29/5/2023 548 1k
Mùa hè này, Thời trang Khatoco đem đến cho bạn những Bộ Sưu Tập (BST) tươi mới với chất liệu thiên nhiên để có thể làm nên một mùa hè rực rỡ.
AEON Việt Nam đẩy mạnh phát triển năm 2023
24/5/2023 548 1k
Theo AEON Việt Nam, tình hình chung trong nửa đầu năm 2023 còn nhiều khó khăn, sau đó dần khôi phục lại. Nhà bán lẻ này kỳ vọng giữ ổn định tốc độ tăng trưởng thông qua việc triển khai những kế hoạch trọng tâm cho năm nay.
“Hội thi Trái ngon – An toàn Nam Bộ” trở lại
23/5/2023 548 1k
Sau 3 năm tạm ngưng do dịch COVID-19, “Hội thi Trái ngon – An toàn Nam Bộ” trở lại, là sân chơi quen thuộc của bà con nhà vườn tại 21 tỉnh, thành vùng Nam Bộ.
Ngập tràn khuyến mại tại WinMart chào mừng Quốc tế thiếu nhi

Ngập tràn khuyến mại tại WinMart chào mừng Quốc tế thiếu nhi

Thị trường quà tặng dành cho trẻ em dịp 1-6 năm nay khởi động sớm với nhiều ưu đãi, giảm giá mạnh, sức mua tăng. Ghi nhận thực tế, nhiều hệ thống bán lẻ cũng nhân dịp này tung nhiều chương...