Tiêu dùng 08/06/2016 19:29

EVFTA tạo sân chơi cho doanh nghiệp châu Âu

Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) kết hợp cùng Mạng lưới DN EU - Việt Nam (EVBN) vừa tổ chức hội thảo về Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA)

Với sự tham dự của Trưởng đàm phán - ông Mauro Petriccione (EU), Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh. Phó Chủ tịch EuroCham, ông Nicolas Audier, cho biết sự quan trọng của đóng góp EuroCham và các thành viên vào lộ trình thực thi EVFTA. Các diễn giả nhấn mạnh triển vọng của EVFTA, xem đó là thành tựu đột phá trong đó có tiềm năng mang lại lợi ích và đổi mới với quan hệ kinh tế châu Âu - Việt Nam, đồng thời tác động một số lĩnh vực chính sách khác.

EVFTA tạo sân chơi cho doanh nghiệp châu Âu

Tạo sân chơi bình đẳng cho các DN châu Âu, đây là sân chơi hấp dẫn hơn các hiệp định thương mại khác mà Việt Nam đã tham gia. Các hiệp định thương mại tự do (FTA) là phù hợp với sự phát triển kinh tế và tái cấu trúc hiện tại của Việt Nam. FTA chú trọng vai trò của DN nhà nước trong nền kinh tế quốc gia, đem lại khả năng xâm nhập thị trường châu Âu. Cơ hội đưa Việt Nam trở thành trung tâm mới cho ngành công nghiệp dược phẩm trong khu vực. Việt Nam cần cải thiện cơ sở hạ tầng, tạo lập sân chơi bình đẳng cho các DN nước ngoài trong quy trình mua sắm công và hướng đến giải pháp có lợi cho tất cả các bên. Đồng thời có thể nâng cao năng lực cạnh tranh của DN trong nước.

H.Nam

Viết bình luận

Trợ thủ đắc lực giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ từ 6 đến 24 tháng tuổi
23/9/2021 548 1k
Tăng cường bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như các loại vitamin và khoáng chất để tăng sức đề kháng cho trẻ là vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong thời điểm chuyển mùa nhạy cảm và dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát.
Mua xe Mitsubishi với lãi suất 0%/năm từ TPBank
22/9/2021 548 1k
TPBank cùng với Mitsubishi vừa tung ra thị trường gói dịch vụ hỗ trợ tài chính dành cho khách hàng mua xe Mitsubishi với mức lãi suất chỉ từ 0%/năm và hạn mức vay lên tới 85% giá trị xe.
Lựa chọn nào cho phụ huynh khi đồng hành cùng con học online?
22/9/2021 548 1k
Bắt đầu năm học mới bằng hình thức học trực tuyến trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp đang trở thành điểm "nóng" của xã hội.
Ngành hàng laptop của Thế Giới Di Động “hái quả ngọt”, kỳ vọng doanh số đạt 4,500 tỉ , tăng 450% sau 2 năm
21/9/2021 548 1k
So với doanh số 1.000 tỉ và 300 điểm bán cách đây hai năm, ngành hàng laptop của Thế Giới Di Động dự kiến tăng tới 450%, lên 4.500 tỉ với 1.400 điểm bán năm 2021.
VinMart/VinMart+ cùng hàng Việt tôn vinh Bữa cơm gia đình

VinMart/VinMart+ cùng hàng Việt tôn vinh Bữa cơm gia đình

Trong tháng 9-2021, hệ thống này triển khai chương trình “Tự hào hàng Việt”, giới thiệu đến khách hàng các sản phẩm lương thực, thực phẩm nội địa với tiêu chí tươi ngon thượng hạng.