Tiêu dùng 14/07/2016 20:22

Dự án cứu Sao la

Lần đầu tiên tổ chức ngày Quốc tế Sao la (9-7), WWF (Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên) Việt Nam chính thức công bố dự án “Cứu sao la - đứa em cùng Đất Mẹ” -

Một chiến dịch cộng đồng giúp nâng cao nhận thức và sự tham gia sâu rộng của xã hội nhằm bảo tồn loài động vật quý hiếm này, một niềm tự hào của thiên nhiên Việt Nam đang đối diện với nguy cơ tuyệt chủng.

Những khu bảo tồn sao la đã được thành lập tại Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam vào năm 2010 và 2011 với sự hỗ trợ từ WWF Việt Nam. Nằm trong khuôn khổ dự án dự trữ các-bon và bảo tồn đa dạng sinh học (CarBi) - với sự hỗ trợ từ Ngân hàng Phát triển Đức (German Development Bank) KfW - các khu bảo tồn này hiện được kết nối, tạo nên một vùng sinh cảnh liền mạch quan trọng cho Sao la, bao phủ hơn 200.000 ha diện tích rừng Trường Sơn dọc biên giới Lào và Việt Nam. Đến cuối năm 2015, các cán bộ bảo vệ rừng do WWF tuyển chọn từ cộng đồng địa phương đã giúp tháo gỡ 75.295 bẫy các loại và triệt phá trên 1.000 khu trại bất hợp pháp của các nhóm khai thác gỗ và săn trộm.

Một giải pháp bảo tồn mới đang được thảo luận bởi nhóm chuyên gia về bảo tồn sao la, thuộc IUCN, cùng với các đối tác chính phủ, là kế hoạch gây nuôi sinh sản, nhằm bảo đảm khả năng tái tạo quần thể sao la trong trường hợp chúng bị tuyệt chủng ngoài tự nhiên.

L.Quang

Viết bình luận

Lá chanh ở Việt Nam sang châu Âu bán 6,3 triệu đồng/kg
2 giờ trước 548 1k
Lá chanh, loại lá gia vị được bán với giá “rẻ như cho” ở nước ta, được bán với giá 6,3 triệu đồng/kg ở nước ngoài.
Sàng lọc và tư vấn thai kỳ giúp ngăn ngừa sinh non
7 giờ trước 548 1k
Friso chia sẻ "Khuynh hướng chẩn đoán và phòng ngừa sinh non" tại hội nghị sản phụ khoa Việt - Pháp lần thứ 19
“Chuyện hậu trường” của mỗi hộp sữa học đường
21/5/2019 548 1k
Mỗi hộp sữa học đường mà học sinh thích thú tận hưởng mỗi ngày ở trường là cả một câu chuyện dài về sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm với cộng đồng và trách nhiệm bảo vệ uy tín thương hiệu của Vinamilk
Hậu trường định giá bán ôtô tại Việt Nam
17/5/2019 548 1k
Ít ai biết, để có một mức giá ôtô được nhiều khách hàng chấp nhận là cả một nghệ thuật trong việc phân tích thị trường và thị hiếu tiêu dùng.
Tôm hùm đất Trung Quốc được rao bán tràn lan

Tôm hùm đất Trung Quốc được rao bán tràn lan

Thời gian gần đây, loại tôm hùm đất bất ngờ gây sốt trên thị trường, được nhiều người đặt mua về ăn vì lạ.