Tiêu dùng 19/07/2016 22:11

Doanh nghiệp Mỹ tìm cơ hội kinh doanh ngành nước

Nước là một phần quan trọng của cuộc sống, cần phải hiểu vấn đề và đầu tư xứng đáng

Ông Arun Kumar, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ phụ trách Thị trường toàn cầu kiêm Vụ trưởng Thương vụ Mỹ, đã dẫn đầu phái đoàn thương mại Mỹ gồm 9 công ty trong ngành nước đến thăm và làm việc tại TP HCM và Hà Nội nhằm tìm hiểu thị trường hạ tầng ngành nước Việt Nam. Các thành viên trong đoàn sẽ gặp gỡ các đối tác, lãnh đạo địa phương, các nhà phân phối và khách hàng tiềm năng để chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh trong dịp này.

Trong buổi họp báo tại TP HCM ngày 18-7, ông Arun Kumar cho biết: “Hiện khoảng 30% người dân Việt Nam chưa có nước sạch để sử dụng. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp Mỹ, chúng tôi đến để tìm kiếm cơ hội hợp tác và hỗ trợ công nghệ cho ngành nước ở Việt Nam cũng như các nước trong khu vực”.

Ông Arun Kumar, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ, trong buổi họp báo ngày 18-7 tại TP HCM
Ông Arun Kumar, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ, trong buổi họp báo ngày 18-7 tại TP HCM

Với 23 dự án về đầu tư và xử lý nước thải Việt Nam công bố, sẽ là cơ hội cho các công ty Mỹ có chuyên môn sâu về công nghệ, có thể cung cấp các giải pháp, bảo vệ nguồn tài nguyên nước một cách bền vững. Đại diện các công ty Mỹ cũng cho biết bước đầu sẽ hỗ trợ về công nghệ xử lý nước sạch, xây dựng các bộ quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật trong ngành nước ở Việt Nam, chưa có kế hoạch đầu tư, xây dựng nhà máy.

“Tôi đã làm việc tại Việt Nam hơn 20 năm, chúng tôi đã nỗ lực đào tạo nhân lực và nâng cao năng lực ngành nước Việt Nam trong thời gian qua. Thách thức lớn nhất ở Việt Nam là hạn chế về tài chính, để cân đối ngân sách có giới hạn với công nghệ là một thách thức lớn đối với các công ty ngành nước ở Việt Nam” - ông Bob Mason, CEO của The Ford Meter Box Company, nói.

Cũng theo ông Bob Mason, hiện giá nước ở Việt Nam thấp và chưa đủ sạch để uống trực tiếp từ vòi. Để nước ở vòi có thể uống được thì cần phải đầu tư và như vậy giá nước sẽ tăng lên. Tuy nhiên, nước là một phần quan trọng của cuộc sống, cần phải hiểu vấn đề và đầu tư xứng đáng.

Vũ Phương

Viết bình luận

Siêu thị đua nhau giải cứu tôm hùm
18/2/2020 548 1k
(NLĐO)- Hệ thống siêu thị Vinmart dự kiến hỗ trợ tiêu thụ tôm hùm đến ngày 23-2 hoặc đến khi hộ sản xuất hết hàng hoặc không cần hỗ trợ nữa.
Độc lạ pizza làm từ thanh long ruột đỏ, giá chỉ 55.000 đồng/chiếc
18/2/2020 548 1k
Một hệ thống bánh pizza tại Hà Nội đã mở bán những chiếc bánh pizza đế màu hồng tươi được làm từ thanh long ruột đó với mức giá chỉ 55.000 đồng/chiếc (loại bánh đường kính 22cm).
Trạm rửa tay miễn phí giúp bảo vệ 14.000 người/ngày
17/2/2020 548 1k
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khẩu trang chỉ đạt hiệu quả phòng bệnh khi sử dụng kết hợp việc rửa tay thường xuyên và đúng cách bằng các sản phẩm có cồn chuyên dụng hoặc xà phòng diệt khuẩn với nước sạch
Tại sao thị trường smartphone Việt “náo loạn” vì Vsmart Joy 3?
17/2/2020 548 1k
Đã có 12.000 máy Vsmart Joy 3 được bán, chiếm gần 1/3 tổng số smartphone bán ra ở Việt Nam trong ngày 14/2.