Tiêu dùng 19/07/2016 22:11

Doanh nghiệp Mỹ tìm cơ hội kinh doanh ngành nước

Nước là một phần quan trọng của cuộc sống, cần phải hiểu vấn đề và đầu tư xứng đáng

Ông Arun Kumar, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ phụ trách Thị trường toàn cầu kiêm Vụ trưởng Thương vụ Mỹ, đã dẫn đầu phái đoàn thương mại Mỹ gồm 9 công ty trong ngành nước đến thăm và làm việc tại TP HCM và Hà Nội nhằm tìm hiểu thị trường hạ tầng ngành nước Việt Nam. Các thành viên trong đoàn sẽ gặp gỡ các đối tác, lãnh đạo địa phương, các nhà phân phối và khách hàng tiềm năng để chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh trong dịp này.

Trong buổi họp báo tại TP HCM ngày 18-7, ông Arun Kumar cho biết: “Hiện khoảng 30% người dân Việt Nam chưa có nước sạch để sử dụng. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp Mỹ, chúng tôi đến để tìm kiếm cơ hội hợp tác và hỗ trợ công nghệ cho ngành nước ở Việt Nam cũng như các nước trong khu vực”.

Ông Arun Kumar, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ, trong buổi họp báo ngày 18-7 tại TP HCM
Ông Arun Kumar, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ, trong buổi họp báo ngày 18-7 tại TP HCM

Với 23 dự án về đầu tư và xử lý nước thải Việt Nam công bố, sẽ là cơ hội cho các công ty Mỹ có chuyên môn sâu về công nghệ, có thể cung cấp các giải pháp, bảo vệ nguồn tài nguyên nước một cách bền vững. Đại diện các công ty Mỹ cũng cho biết bước đầu sẽ hỗ trợ về công nghệ xử lý nước sạch, xây dựng các bộ quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật trong ngành nước ở Việt Nam, chưa có kế hoạch đầu tư, xây dựng nhà máy.

“Tôi đã làm việc tại Việt Nam hơn 20 năm, chúng tôi đã nỗ lực đào tạo nhân lực và nâng cao năng lực ngành nước Việt Nam trong thời gian qua. Thách thức lớn nhất ở Việt Nam là hạn chế về tài chính, để cân đối ngân sách có giới hạn với công nghệ là một thách thức lớn đối với các công ty ngành nước ở Việt Nam” - ông Bob Mason, CEO của The Ford Meter Box Company, nói.

Cũng theo ông Bob Mason, hiện giá nước ở Việt Nam thấp và chưa đủ sạch để uống trực tiếp từ vòi. Để nước ở vòi có thể uống được thì cần phải đầu tư và như vậy giá nước sẽ tăng lên. Tuy nhiên, nước là một phần quan trọng của cuộc sống, cần phải hiểu vấn đề và đầu tư xứng đáng.

Vũ Phương

Viết bình luận

Jun Phạm “quẫy” hết mình ngày sinh nhật Guardian
2 giờ trước 548 1k
Bắt đầu vào thị trường Việt Nam vào năm 2011, đến nay Guardian hiện đang có hơn 500 thương hiệu uy tín về chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, tự hào trở thành nơi mua sắm “cho mọi người”, có thể “mua mọi thứ” và dễ dàng chọn lựa sản phẩm ưa thích với hơn 100 cửa hàng “phủ mọi nơi” tại các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội, Biên Hòa, Vũng Tàu, Đà Nẵng và cửa hàng online trên Shopee.
Bộ Nông nghiệp Mỹ đánh giá cao ngành sữa Việt Nam
9 giờ trước 548 1k
Siêu nhà máy sữa Vinamilk "ghi điểm" với đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp Mỹ
Ôtô giảm giá bao nhiêu để người Việt sở hữu được giá rẻ?
21/10/2019 548 1k
Khá nhiều câu hỏi được đặt ra về thị trường xe hơi Việt Nam, trong đó nhiều người khuyên chỉ cần giảm giá bán xe, tự thân thị trường xe hơi Việt sẽ bùng nổ.
Bán hoa tự gấp lãi 30 triệu đồng mùa kinh doanh 20-10
19/10/2019 548 1k
Kinh doanh thời vụ luôn đem lại lợi nhuận đáng kể bởi người tiêu dùng thường quan tâm tới ý nghĩa nhiều hơn là giá trị.
Xe Indonesia 320 triệu, ôtô Thái 450 triệu chờ đợt sóng đổ về Việt Nam

Xe Indonesia 320 triệu, ôtô Thái 450 triệu chờ đợt sóng đổ về Việt Nam

Ôtô nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia ngày càng rẻ, chỉ 300-440 khiến xe trong nước khó trụ vững. Sắp tới thủ tục nhập khẩu còn thông thoáng hơn nữa, dự báo giá tiếp tục giảm.