Tiêu dùng 27/07/2016 20:00

Doanh nghiệp châu Âu nhận xét tốt thị trường Việt Nam

Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa công bố kết quả khảo sát “Chỉ số môi trường kinh doanh”.

Theo đó, chỉ số đạt mức 77 cho thấy phản hồi tích cực của cộng đồng DN thành viên EuroCham vào môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Nhìn chung, tình hình kinh doanh của các DN châu Âu được nhận định tốt.

Đánh giá tích cực về tình hình kinh doanh hiện tại có thể đã dẫn đến triển vọng kinh doanh khả quan. Liên quan đến triển vọng kinh tế vĩ mô của Việt Nam những tháng sắp tới, theo nhận xét của các DN tham gia khảo sát, sự ổn định kinh tế vĩ mô có khả năng sẽ tiếp tục.

Doanh nghiệp châu Âu hoạt động hiệu quả tại thị trường Việt Nam
Doanh nghiệp châu Âu hoạt động hiệu quả tại thị trường Việt Nam

Phần lớn DN được khảo sát dự đoán số lượng đơn đặt hàng hoặc doanh thu của họ sẽ tăng nhẹ trong quý tiếp theo. Một số DN còn lạc quan hơn, mong đợi một sự gia tăng đáng kể trong doanh thu ở quý tiếp theo. Do đó, khi được hỏi về kế hoạch đầu tư và phát triển số lượng nhân sự, phản hồi của DN cũng rất tích cực, nhất quán. Nhiều DN phản hồi rằng họ sẽ tăng cường đầu tư, tăng số lượng nhân viên.

Ông Michael Behrens, Chủ tịch EuroCham, nhận xét khảo sát cho thấy kỳ vọng tích cực cho tương lai gần và sự hài lòng tương quan với tình hình hiện nay. Các DN thành viên EuroCham duy trì quan điểm tích cực đối với thị trường Việt Nam và các hoạt động kinh doanh trong nước, do đó kết quả lần này không khác với các khảo sát trước đây. Đây là một dấu hiệu tốt cho việc thực hiện Hiệp định Tự do thương mại EU - Việt Nam được mong đợi sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động kinh doanh và đầu tư của các DN châu Âu.

Hoài Nam

Viết bình luận

Đón mùa trăng trọn vẹn cùng tinh hoa bánh trung thu tươi “Song Lân Khai Phúc”
10/8/2022 548 1k
Chào đón Trung thu 2022, Vinpearl Luxury Landmark 81 - Almaz ra mắt món quà đặc biệt cho thực khách mang tên "Song Lân Khai Phúc" - dòng bánh trung thu tươi với sự kết hợp của tinh hoa ẩm thực truyền thống, biến tấu nguyên liệu hiện đại cùng thiết kế quý phái, gửi gắm lời chúc về một "mùa trăng an nhiên".
Suzuki Blind Van, phương thức giao hàng hiệu quả ở thành phố lớn
8/8/2022 548 1k
Thoạt đầu, nhắc đến việc vận chuyển trong các hẻm nhỏ, phương tiện tối ưu nhất có thể sử dụng là xe máy. Tuy nhiên, đối với anh Phan Văn Ninh, chiếc xe van đã gắn bó suốt 8 tháng luôn giúp anh tự tin chở văn phòng phẩm vào mọi ngóc ngách phố cổ Hà Nội để giao hàng.
Co.op Food đưa vào hoạt động của hàng thứ 537
5/8/2022 548 1k
Hệ thống cửa hàng thực phẩm Co.op Food đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động cửa hàng Co.op Food thứ 22 tại quận 12 nâng tổng số cửa hàng Co.op Food lên con số thứ 537 trên toàn quốc.
Chuyên gia giải đáp thắc mắc ăn mì ăn liền gây nóng
4/8/2022 548 1k
Ăn mì ăn liền gây nóng trong người, nổi mụn… là câu nói quen thuộc của nhiều người. Nhưng theo các chuyên gia, thông tin này chưa thật sự chính xác.
Hơn 10 loại thịt heo giảm giá đến 50% tại siêu thị Co.opmart

Hơn 10 loại thịt heo giảm giá đến 50% tại siêu thị Co.opmart

Từ đầu tháng đến nay, mặc dù giá xăng đã 2 lần liên tiếp giảm sâu tới gần 7.000 đồng/lít nhưng giá cả hàng hóa vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, ngược lại thị trường các mặt hàng tươi sống như rau...