Tiêu dùng 27/07/2016 20:00

Doanh nghiệp châu Âu nhận xét tốt thị trường Việt Nam

Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa công bố kết quả khảo sát “Chỉ số môi trường kinh doanh”.

Theo đó, chỉ số đạt mức 77 cho thấy phản hồi tích cực của cộng đồng DN thành viên EuroCham vào môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Nhìn chung, tình hình kinh doanh của các DN châu Âu được nhận định tốt.

Đánh giá tích cực về tình hình kinh doanh hiện tại có thể đã dẫn đến triển vọng kinh doanh khả quan. Liên quan đến triển vọng kinh tế vĩ mô của Việt Nam những tháng sắp tới, theo nhận xét của các DN tham gia khảo sát, sự ổn định kinh tế vĩ mô có khả năng sẽ tiếp tục.

Doanh nghiệp châu Âu hoạt động hiệu quả tại thị trường Việt Nam
Doanh nghiệp châu Âu hoạt động hiệu quả tại thị trường Việt Nam

Phần lớn DN được khảo sát dự đoán số lượng đơn đặt hàng hoặc doanh thu của họ sẽ tăng nhẹ trong quý tiếp theo. Một số DN còn lạc quan hơn, mong đợi một sự gia tăng đáng kể trong doanh thu ở quý tiếp theo. Do đó, khi được hỏi về kế hoạch đầu tư và phát triển số lượng nhân sự, phản hồi của DN cũng rất tích cực, nhất quán. Nhiều DN phản hồi rằng họ sẽ tăng cường đầu tư, tăng số lượng nhân viên.

Ông Michael Behrens, Chủ tịch EuroCham, nhận xét khảo sát cho thấy kỳ vọng tích cực cho tương lai gần và sự hài lòng tương quan với tình hình hiện nay. Các DN thành viên EuroCham duy trì quan điểm tích cực đối với thị trường Việt Nam và các hoạt động kinh doanh trong nước, do đó kết quả lần này không khác với các khảo sát trước đây. Đây là một dấu hiệu tốt cho việc thực hiện Hiệp định Tự do thương mại EU - Việt Nam được mong đợi sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động kinh doanh và đầu tư của các DN châu Âu.

Hoài Nam

Viết bình luận

Sau rau củ quả, đến lượt giải cứu gà đồi Hải Dương 55.000 đồng/kg
7 giờ trước 548 1k
Tại Hà Nội đang xuất hiện những điểm giải cứu gà Hải Dương với giá 55.000 đồng/kg nguyên lông, trên dưới 100.000 đồng/kg thịt sẵn
Dầu tràm Con Yêu: Bảo vệ sức khỏe cho mọi gia đình Việt
4/3/2021 548 1k
Mong muốn bảo vệ sức khỏe gia đình Việt, Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Pure đã đầu tư nhà máy sản xuất hiện đại cho ra đời sản phẩm Dầu tràm Con Yêu. Sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường và phù hợp với các gia đình Việt.
Cam sành đặc sản giá siêu rẻ 8.000 đồng/kg, tiểu thương tiết lộ sự thật
4/3/2021 548 1k
Giá cam sành Hà Giang hiện giảm sâu, chỉ còn 8.000 - 10.000 đồng/kg, thậm chí có lúc xuống 6.000 đồng/kg.
VinShop tặng gói bảo hiểm sức khỏe cho 65.000 chủ tạp hóa
3/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Những gói bảo hiểm đầu tiên sẽ được trao tặng cho những tạp hóa gắn kết với VinShop, tự đặt hàng tối thiểu 1 lần/tuần, với giá trị đơn hàng từ 4 triệu đồng trở lên.
Nhìn tưởng quả quýt, ai ngờ lại là loại bánh "hốt bạc" cúng Rằm tháng Giêng

Nhìn tưởng quả quýt, ai ngờ lại là loại bánh "hốt bạc" cúng Rằm tháng Giêng

Nhiều chủ quán bỗng phát tài, "hốt bạc" nhờ ngày Rằm tháng Giêng khi bán ra thị trường hàng vạn chiếc bánh bao hình quả quýt - một lễ vật độc đáo được nhiều người săn lùng.