Tiêu dùng 29/06/2016 19:41

Đàn bò sữa organic được nhập về Việt Nam

Mới đây, Vinamilk là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam cho ra đời sản phẩm sữa tươi Organic cao cấp theo đúng tiêu chuẩn hữu cơ USDA của Mỹ. Ngày 28-6, Vinamilk tiếp tục đón đàn bò sữa organic đạt chuẩn quốc tế về Việt Nam

Hơn 220 con bò được chuyên chở về nước bằng máy bay sau khi trải qua quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt bởi các chuyên gia lành nghề, dày dạn kinh nghiệm của Vinamilk, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn organic quốc tế. Sự kiện này một lần nữa góp phần khẳng định vị thế dẫn đầu của Vinamilk trên ngành hàng sữa với sự đầu tư quy mô, định hướng phát triển bền vững, không ngừng tiên phong mở lối cho thị trường thực phẩm organic cao cấp.

Hoàn toàn hữu cơ

Đàn bò sữa organic phải trải qua rất nhiều công đoạn nghiêm ngặt từ khâu chọn giống bò, phương pháp chăm sóc, nguồn thức ăn 100% organic cho đến môi trường sống. Tất cả quy trình chăm sóc đàn bò và sản xuất phải bảo đảm tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn organic “3 không”

Không biến đổi gien: Thức ăn cho bò (cỏ tươi và một phần thức ăn thô khác) được gieo trồng theo quy trình organic, không sử dụng hạt giống biến đổi gien cũng như bảo đảm không chứa các thành phần biến đổi gien. Thức ăn phải đạt chất lượng 100% organic.

Vận chuyển 220 con bò sữa organic từ chuyên cơ về sân bay Tân Sơn Nhất. Chuyên gia Úc đi áp tải và theo dõi sức khỏe đàn bò
Vận chuyển 220 con bò sữa organic từ chuyên cơ về sân bay Tân Sơn Nhất. Chuyên gia Úc đi áp tải và theo dõi sức khỏe đàn bò

Không sử dụng hormone tăng trưởng: Quy trình chăm sóc đàn bò bảo đảm không chịu sự can thiệp của các loại hóa chất, đặc biệt hoàn toàn không sử dụng hormone tăng trưởng cho bò.

Những “cô bò” Organic đầu tiên lên xe thẳng tiến về trang trại của Vinamilk tại Lâm Đồng.
Những “cô bò” Organic đầu tiên lên xe thẳng tiến về trang trại của Vinamilk tại Lâm Đồng.

Không sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học: Đàn bò được chăn thả trên đồng cỏ hữu cơ hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu và phân bón hóa học trong quá trình trồng trọt và chăn nuôi.

Bò sữa organic vì vậy có ngoại hình cân đối, hoàn toàn khỏe mạnh, bảo đảm cung cấp nguồn sữa tự nhiên, thuần khiết. Đây là nguồn giống bò sữa organic chủ đạo, đánh dấu bước tiến mới trên hành trình phát triển bền vững, khẳng định vị thế tiên phong của Vinamilk, công ty dinh dưỡng số 1 Việt Nam.

Bác sĩ thú y Bronte Sutton đi cùng chuyến bay đưa đàn bò sữa Organic về Việt Nam
Bác sĩ thú y Bronte Sutton đi cùng chuyến bay đưa đàn bò sữa Organic về Việt Nam

Sữa tươi Vinamilk Organic đã có mặt trên thị trường

Trong tháng 6 này, Vinamilk đã cho ra mắt sản phẩm sữa tươi Vinamilk Organic, thông qua công ty con Driftwood Dairy tại Mỹ và cùng hợp tác với California Natural Products (CNP), một trong những công ty sản xuất các sản phẩm organic hàng đầu ở Mỹ. Sản phẩm được sản xuất, đóng gói tại Mỹ và được chứng nhận đạt chuẩn organic USDA: Không biến đổi gien, không sử dụng hormone tăng trưởng, không sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học. Sữa tươi Vinamilk Organic thơm ngon thuần khiết, giàu các dưỡng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể.

Được biết đến tháng 4 vừa qua, toàn ngành sữa nước của Vinamilk vẫn tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường trong nước với hơn 50% thị phần (theo số liệu của Nielsen). Trong 2 năm qua, kim ngạch xuất khẩu sữa tươi Vinamilk 100% tăng trưởng bình quân đến 70%/năm.

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất cho một sản lượng thành phẩm sữa nước lên đến hàng trăm triệu lít mỗi năm, cùng với hàng trăm chủng loại chế phẩm sữa khác, Vinamilk đã đầu tư bài bản vào hệ thống phát triển nguồn nguyên liệu theo tiêu chuẩn quốc tế từ khâu trồng cỏ, xây dựng chuồng trại, chế biến thức ăn cho bò đến quản lý thú y, môi trường xung quanh. Vinamilk đã có 7 trang trại đang hoạt động và 2 trang trại đang xây dựng, đều có quy mô lớn với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Úc, Mỹ, New Zealand. Trong các năm tới, Vinamilk sẽ tiếp tục nhập bò giống cao cấp từ các nước Mỹ, Úc, New Zealand để đáp ứng cho nhu cầu con giống của các trang trại mới. Hiện nay, tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty bao gồm các trang trại của Vinamilk và bà con nông dân có ký kết hợp đồng bán sữa cho Vinamilk là hơn 120.000 con bò. Đến năm 2020 sẽ tăng lên khoảng 200.000 con.

CHI KHÁNH

Viết bình luận

"Phát sốt" với giỏ hoa Tết bằng ngọc nặng 1,5 tấn, giá gần 700 triệu đồng
10 giờ trước 548 1k
Một giỏ hoa Tết bằng ngọc có chiều cao là 2,8m, nặng 1,5 tấn, được 6 người chế tác trong 3 tháng, hiện đang được rao bán ở Hà Nội với giá gần 700 triệu đồng.
Thủy Tiên - Công Vinh cùng Danisa gửi trao tri ân, đón xuân vẹn tròn
15/1/2021 548 1k
Chiến dịch Tết ý nghĩa năm nay của Danisa có sự tham gia của gia đình nghệ sĩ Thuỷ Tiên – Công Vinh, một trong những nhân vật truyền cảm hứng của năm 2020, để lan toả tinh thần tri ân đến mọi nhà.
80.000 đồng một quả, cam Xã Đoài không đủ bán dịp Tết
14/1/2021 548 1k
Một quả cam Xã Đoài (Nghệ An) bán với giá 80.000 - 100.000 đồng nhưng người trồng vẫn không đủ hàng cung ứng cho dịp Tết.
Cá hồi Sa Pa giảm giá sâu, còn 110.000 đồng/kg
11/1/2021 548 1k
500.000 đồng/kg như trước, gần đây giá cá hồi Sa Pa giảm mạnh, thậm chí có loại còn 110.000 đồng/kg.
Samsung Electronics ra mắt các dòng sản phẩm Neo QLED, MICRO LED và Lifestyle TV 2021

Samsung Electronics ra mắt các dòng sản phẩm Neo QLED, MICRO LED và Lifestyle TV 2021

Công ty Điện tử Samsung hôm nay vừa công bố danh mục các dòng sản phẩm năm 2021 của mình với màn hình Neo QLED, MICRO LED và Lifestyle TV trong sự kiện trực tuyến First Look lần đầu tiên được...