Tiêu dùng 31/10/2016 20:28

Cuộc thi tay nghề dán gạch đầu tiên và quy mô tại Việt Nam

Xuất phát từ mong muốn cập nhật kiến thức mới, kỹ thuật tiên tiến và các lợi ích từ việc sử dụng keo dán gạch và keo chà ron trong thi công ốp lát gạch, thương hiệu keo dán gạch và keo chà ron hàng đầu thế giới - Weber (thuộc Tập đoàn Saint-Gobain, Pháp) - đã tổ chức “Cuộc thi tay nghề dán gạch Weber” đầu tiên vào ngày 16-10 vừa qua tại TP HCM

Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhóm thợ, đại diện cho các nhà thầu xây dựng trên khắp địa bàn TP HCM. Không khí cuộc thi rất nóng bởi sự nồng nhiệt, hào hứng của các đội.

Cuộc thi tay nghề bổ ích

Anh Lê Thế Hùng, chủ thầu Công ty Xây dựng An Gia, cho biết: “Khách hàng của chúng tôi đa phần đều chuộng sử dụng các loại đá hoa cương, gạch granite, porcelain… cho ngôi nhà của họ. Những loại gạch này có độ bóng đẹp, kích thước lớn, ít hoặc không hút nước… khiến cho việc thi công bằng hồ dầu truyền thống không còn hiệu quả như trước. Theo thời gian, gạch dễ bong, nứt, ảnh hưởng đến công trình của khách hàng cũng như uy tín của chủ thầu chúng tôi”.

Không chỉ anh Thế Hùng, mà hầu hết các chủ thầu khác cũng có nỗi băn khoăn tương tự. Sự thay đổi trong xu hướng và yêu cầu thẩm mỹ cao của việc sử dụng gạch trong xây dựng qua những năm gần đây đã khiến việc lát gạch bằng hồ dầu truyền thống lộ rõ những điểm hạn chế.

Các nhà thầu, thợ ốp lát gạch được chuyên viên chuyên nghiệp của Weber hướng dẫn
Các nhà thầu, thợ ốp lát gạch được chuyên viên chuyên nghiệp của Weber hướng dẫn

Hiểu rõ điều này, Weber (thuộc Tập đoàn Saint-Gobain, Pháp) đã tổ chức “Cuộc thi tay nghề dán gạch Weber”. Tại cuộc thi, phần chia sẻ lý thuyết bao gồm các nội dung như: Lợi ích vượt trội khi thi công ốp lát gạch bằng keo dán gạch Weber so với vữa thông thường; hướng dẫn kỹ thuật thi công keo Weber với từng khu vực trọng điểm trong công trình… Không những được cung cấp kiến thức, các đội thi còn được tham gia phần thi lý thuyết và thực hành. Qua từng phần thi, các nhóm đã thể hiện sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa đồng đội để hoàn thành cuộc thi với kết quả hoàn mỹ nhất.

Trong phần thi thực hành, với tiêu chí chấm giải vô cùng khắt khe: Đúng - đẹp - tinh thần đồng đội, các nhóm thợ đã chứng minh cho mọi người thấy rằng với kỹ thuật ốp lát gạch bằng keo dán này có thể hỗ trợ việc ốp lát các công trình của họ nhanh chóng và hiệu quả hơn hẳn.

Ngoài ra, đội ngũ đào tạo và huấn luyện chuyên nghiệp của Weber cũng chia sẻ những kinh nghiệm thi công thực tế.

Các đội hào hứng thể hiện tinh thần đồng đội tại “Cuộc thi tay nghề dán gạch Weber”
Các đội hào hứng thể hiện tinh thần đồng đội tại “Cuộc thi tay nghề dán gạch Weber”

Kết quả mỹ mãn

Với tinh thần dự thi sôi nổi, hết mình, các đội tham gia đã giành được những phần thưởng xứng đáng, bao gồm một giải nhất (15 triệu đồng), 2 giải nhì (6 triệu đồng/giải), 3 giải ba (3 triệu đồng/giải) và 4 giải khuyến khích (1,5 triệu đồng/giải). Ngoài ra, mỗi đội thi còn nhận được một phần quà là dụng cụ thi công và hướng dẫn thi công từ ban tổ chức.

Anh Nguyễn Thanh Phong, đại diện đội đoạt giải nhất, chia sẻ: “Tôi và các thành viên trong đội đều bị thuyết phục hoàn toàn bởi rất nhiều ưu điểm của phương pháp lát gạch bằng keo dán gạch Weber. Chính vì thế, chắc chắn chúng tôi sẽ sử dụng sản phẩm Weber để thi công trong những dự án xây dựng sau này”.

Nói về ý nghĩa của “Cuộc thi tay nghề dán gạch Weber” lần đầu tiên được tổ chức, ông Vương Đạt Phú (Giám đốc kinh doanh Công ty Saint-Gobain Weber tại Việt Nam) chia sẻ: “Cuộc thi không chỉ là một sân chơi hữu ích nhằm trang bị kiến thức xây dựng cho các nhà thầu và thợ ốp lát gạch mà còn là cơ hội để các nhà thầu, thợ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc. Trong thời gian tới, Weber sẽ có nhiều hoạt động hữu ích hơn nữa dành cho các nhà thầu và thợ ốp lát”.

Để biết thêm thông tin về thương hiệu keo dán gạch Weber

truy cập: website http://www.weber.vn/

Ngân Hằng

Viết bình luận

Thắp lên hi vọng cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn
46 phút trước 548 1k
Với nền y học ngày càng hiện đại cộng với cái tâm của những người trong ngành, rất nhiều công trình nghiên cứu, phương pháp điều trị và hỗ trợ điều trị mới được ra đời, thắp lên hi vọng cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.
Siêu thị Co.opmart lại giảm giá sốc 3 ngày cuối tuần trước lễ
46 phút trước 548 1k
"Chiêu" khuyến mãi giảm giá sốc cuối tuần của hệ thống siêu thị Co.opmart đang tỏ ra hiệu quả khi các ngày cuối tuần đều đông nghẹt khách đến mua sắm.
Chân dung nhà bán hàng Lazada: Bí quyết thành công
2 giờ trước 548 1k
Với sự ra đời của hàng loạt website thương mại điện tử và nhu cầu mua sắm ngày càng đa dạng của người tiêu dùng Việt Nam, việc bán hàng đa kênh là một xu thế tất yếu của thị trường mua bán trực tuyến.
MM Mega Market tung khuyến mãi lên đến 49% nhân dịp 30-4 và 1-5
26/4/2018 548 1k
Từ ngày 26-4 đến 9-5, Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam tung ra chương trình khuyến mãi “Cơn lốc giá sốc” với mức giảm giá lên đến 49% mừng 2 ngày lễ lớn 30-4 và 1-5.
Dịp lễ 30-4 và 1-5: Co.opmart giảm giá mạnh nhiều thực phẩm và đồ dùng

Dịp lễ 30-4 và 1-5: Co.opmart giảm giá mạnh nhiều thực phẩm và đồ dùng

Từ ngày 26-4 đến 9-5, hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra trên cả nước đồng loạt giảm giá các loại nước giải khát, thực phẩm tươi sống và dụng cụ nhà bếp để phục vụ lễ 30-4, 1-5