Tiêu dùng
25/09/2023 22:52

Co.opmart Huế tổ chức “Tuần lễ không túi nilon”

Từ ngày 23-9 đến 30-9, Co.opmart Huế tổ chức chương trình “Tuần lễ không túi nilon” – thuộc Dự án Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam. Dự án được tài trợ bởi WWF-Nauy, thông qua Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam, WWF-Việt Nam.

Sự kiện nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và tạo thói quen mang túi mua sắm cá nhân, đồng thời đẩy mạnh phong trào giảm ô nhiễm nhựa tại thành phố Huế.

Co.opmart Huế tổ chức “Tuần lễ không túi nilon” - Ảnh 1.

Bà Dương Thị Tuất – Giám đốc Co.opmart Huế (bên phải) và đại diện WWF- Việt Nam trao cam kết triển khai Tuần không túi nilon Ảnh: Co.opmart Huế

Lễ phát động sự kiện "Tuần lễ không túi nilon" diễn ra vào sáng 24-9-2023 tại chợ Đông Ba thể hiện cam kết của các nhà phân phối trên địa bàn thành phố, trong đó có Co.opmart Huế. Trong buổi lễ, đại diện WWF – Việt Nam và Co.opmart đã cam kết cùng nhau thúc đẩy và triển khai hiệu quả hoạt động "Tuần lễ không túi nilon tại TP Huế". Tại siêu thị, Co.opmart Huế thực hiện không phát túi nilon tại quầy tính tiền trong hai tiếng đồng hồ (từ 9h00 đến 11h00) vào tất cả các ngày từ 23 – 30/9. Khách hàng mang theo túi cá nhân trong thời gian này, với trị giá hóa đơn từ 300.000 đồng trở lên sẽ được tham gia rút thăm trúng ngay những phần quà xinh xắn: phiếu mua hàng trị giá 30.000 đồng, bình nước thủy tinh, túi môi trường.

Co.opmart Huế tổ chức “Tuần lễ không túi nilon” - Ảnh 2.

Co.opmart Huế không phát túi nilon trong thời gian từ 9h - 11h các ngày từ 23 – 30/9 Ảnh: Co.opmart Huế

Để tạo sự thoải mái cho khách hàng tham gia chương trình, Co.opmart Huế phối hợp cùng các đối tác kinh doanh của siêu thị, chuẩn bị sẵn hơn 10.000 thùng giấy để khách hàng đựng đồ nếu họ không mang theo túi cá nhân. Trong trường hợp phải di chuyển xa, khách hàng có thể mua ngay túi môi trường của siêu thị với giá khuyến mãi từ 10 – 20% so với ngày thường. Co.opmart Huế cũng trưng bày và giới thiệu những sản phẩm có chất liệu tự hủy, thân thiện với môi trường như: các loại chén, ly bằng bã mía; ống hút giấy; túi sử dụng nhiều lần…

Co.opmart Huế tổ chức “Tuần lễ không túi nilon” - Ảnh 3.

Đồng chí Phan Thiên Định - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế tham quan chương trình Tuần lễ không túi nilon tại Co.opmart Huế Ảnh: Co.opmart Huế

Phát biểu tại sự kiện Tuần lễ không túi ni lông, ông Huỳnh Thanh Tuấn - Giám đốc Phòng Quản lý chất lượng Saigon Co.op, chia sẻ: "Tiêu chí hoạt động hàng đầu của Saigon Co.op là kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, bảo vệ môi trường. Saigon Co.op nhận thấy chương trình "Tuần lễ không túi nilon" rất ý nghĩa, thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, cùng khách hàng bảo vệ môi trường từ thói quen mua sắm hàng ngày. Mong rằng, chương trình sẽ được Tổ chức WWF nhân rộng và trở thành hoạt động thường niên trong thời gian tới".

Co.opmart Huế tổ chức “Tuần lễ không túi nilon” - Ảnh 4.

Khi mang theo túi cá nhân, khách hàng được tham gia chương trình rút thăm may mắn nhận những phần quà xinh xắn Ảnh: Co.opmart Huế

Về Dự án Huế - Đô thị giảm nhựa tại Miền Trung Việt Nam

Dự án "Huế - Đô thị Giảm Nhựa ở miền Trung Việt Nam" được xây dựng với sự tài trợ của WWF-Na Uy (thông qua WWF-Việt Nam) và tiếp nhận bởi UBND thành phố Huế nhằm hỗ trợ thành phố bảo vệ các dòng sông và hệ sinh thái các vùng đất ngập nước và ven biển không bị ô nhiễm bởi rác thải nhựa, thông qua một loạt các biện pháp can thiệp với sự tham gia của các bên liên quan bao gồm các khối công tư, các tổ chức xã hội dân sự và cộng đồng địa phương với mục tiêu giảm 30% lượng thất thoát rác thải nhựa vào năm 2024. Dự án được thực hiện trong 4 năm, từ năm 2021-2024 và được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn khởi động dự án (2021) và giai đoạn triển khai thực hiện (2022-2024).

Châu Lê

Viết bình luận

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Sức khỏe 08:34

Ngày 15-7-2024 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) cùng với Tiến sĩ Dana Ryan chuyên gia dinh dưỡng từ Herbalife, đã chia sẻ nhiều thông tin giá trị trong buổi đào tạo dành cho đại diện 58 câu lạc bộ (CLB) chuyên nghiệp, các trung tâm, đơn vị đào tạo, huấn luyện.

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

Khuyến mại 20:01

Sức hút từ chương trình Anh Trai “Say Hi” tiếp tục tăng nhiệt khi các tập mới nhất liên tục đạt Top Trending với hàng trăm nghìn người theo dõi đồng thời tại thời điểm phát sóng và chạm mốc hơn 3 triệu lượt xem sau 24h phát sóng.

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Ngân hàng 20:01

HDBank vừa liên tiếp nhận các giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế, ghi nhận những hiệu quả về chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ, ngân hàng số trong kiến tạo các giải pháp tài chính hiện đại và chất lượng cao cho thị trường.

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

Doanh nghiệp 17:16

Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện sản xuất lũy kế của EVNGENCO3 là 14,133 tỉ kWh, đạt 94% kế hoạch 6 tháng đầu năm, đạt 49,2% kế hoạch năm và bằng 86,1% so với cùng kỳ năm 2023. Các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu.

Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học

Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học

Ngân hàng 17:15

(NLĐO) - Tính đến ngày 15-7, Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thành công, trong đó có hơn 500.000 khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thông qua kết nối App-to-App giữa ứng dụng VCB Digibank và ứng dụng VNeID (phương thức hiện chỉ có duy nhất Vietcombank triển khai đến thời điểm hiện tại).

Lan tỏa thông điệp "Nói không với quảng cáo sai sự thật" tại HAA CHARITY RUN 2024

Lan tỏa thông điệp "Nói không với quảng cáo sai sự thật" tại HAA CHARITY RUN 2024

Thông tin nhanh 13:15

Trong khuôn khổ Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 - Bình Dương, vào ngày 13-7-2024, tại vòng xoay lớn Thành phố Mới Bình Dương, Hội Quảng cáo TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hiệp hội Quảng cáo TP Đà Nẵng, Chi hội Quảng cáo Thủ Đô và Công ty TNHH Một Thành Viên WTC Bình Dương tổ chức "Giải chạy thiện nguyện HAA Charity Run 2024”.