Tiêu dùng 01/09/2016 19:48

Chiến lược phát triển bền vững của AkzoNobel Việt Nam

Một trong những khía cạnh phát triển bền vững được AkzoNobel tập trung chính là môi trường

Phát triển bền vững là giá trị cốt lõi trong mỗi hành động và bước đi của AkzoNobel để củng cố vị trí là một công ty tên tuổi thế giới về sơn và chất phủ, đồng thời là nhà sản xuất chính các hóa chất chuyên dụng.

Chiến dịch kiên trì giảm thiểu sử dụng túi ni lông

Bảo vệ môi trường luôn là vấn đề được ưu tiên trong suốt quá trình sản xuất và cung ứng sản phẩm khi từng nhân viên dù là làm việc ở văn phòng hay nhà máy cũng đều có nhận thức rõ ràng về trách nhiệm giảm thiểu sử dụng nguồn tài nguyên điện, nước và xả thải ra môi trường.

Điều này được minh chứng bằng các con số thống kê ấn tượng qua từng năm. Cụ thể, trong vòng 4 năm, từ 2012 tới nửa đầu năm 2016, khối lượng túi ni lông sử dụng tại AkzoNobel đã giảm từ 832 kg/tháng xuống 102 kg/tháng. AkzoNobel đã tiến hành một loạt biện pháp quản lý sử dụng túi ni lông ngay từ khâu nhập kho cho đến khi xuất cho nhân viên với số lượng giới hạn phù hợp. Số lượng xuất - nhập túi ni lông đều được ghi nhận đầy đủ để tiện kiểm soát trong mọi quy trình, thậm chí từ việc nhỏ nhặt nhất như dùng túi ni lông để đựng rác và nước thải.

Tác hại của túi ni lông đến môi trường đều đã được phổ biến rộng rãi nhưng dường như chưa thực sự tạo dựng một ấn tượng hay nhận thức mạnh mẽ trong cộng đồng vì chưa có hậu quả tác động rõ ràng trước mắt. Hàng triệu tấn túi ni lông mỗi năm nếu chôn xuống đất sẽ làm chậm sự tăng trưởng của cây và gây xói mòn đất, khi trôi ra biển sẽ là mối hiểm họa lớn cho các loài sinh vật hải dương nếu vô tình nuốt hoặc vướng vào bộ phận cơ thể.

AkzoNobel áp dụng các sáng kiến phát triển bền vững trong mọi hoạt động
AkzoNobel áp dụng các sáng kiến phát triển bền vững trong mọi hoạt động

Những phát kiến “xanh” cho môi trường

Nhà máy AkzoNobel tại Bình Dương được trang bị dây chuyền sản xuất tích hợp công nghệ hiện đại giúp giảm lượng điện năng tới 25% trong khi năng suất lại tăng đến 50%. Thêm nữa, việc bảo trì máy móc định kỳ cộng với các chiến dịch kêu gọi tiết kiệm năng lượng trong cộng đồng nhân viên nhà máy cũng đã giúp giảm tổng cộng 34% lượng điện năng tiêu thụ trong năm 2015, vượt quá chỉ tiêu 20% đề ra ban đầu.

Nước sạch cũng là một loại tài nguyên được AkzoNobel chú trọng tiết kiệm và khai thác một cách tối ưu nhất. Để đạt được mục tiêu giảm 10% lượng nước sạch tiêu thụ trong năm 2015, một số biện pháp cũng đã được đề ra và thực hiện triệt để như điều chỉnh áp lực nước, tăng cường tái sử dụng nước sạch trong quá trình sản xuất sơn và phát động phong trào tiết kiệm nước cho toàn thể nhân viên.

Ấn tượng nhất là con số 70% tổng lượng rác thải được giảm sau các nỗ lực tái chế và tái sử dụng các vật liệu có sẵn trong quá trình sản xuất. AkzoNobel đã có những bước đi mới mẻ bằng việc gửi trả về nhà cung cấp những túi, thùng carton và những loại vật liệu vận chuyển khác để có thể tái sử dụng cho những lần sau, cũng như thay đổi kích cỡ bao bì nguyên vật liệu thô để tối ưu hóa việc sử dụng.

Trung thành với triết lý “Sử dụng ít hơn, làm ra nhiều hơn”, AkzoNobel luôn đi đầu trong những phát kiến cải thiện môi trường - xã hội độc đáo. Minh chứng cho điều này chính là vị trí dẫn đầu của AkzoNobel trong nhóm vật liệu công nghiệp trên bảng chỉ số phát triển bền vững Dow Jones liên tục trong 4 năm qua. Chiến dịch toàn cầu Planet Possible của AkzoNobel cũng tuân thủ chặt chẽ triết lý nêu trên khi đề ra mục tiêu sử dụng tài nguyên thiên nhiên hợp lý, dựa trên 3 yếu tố chính: Doanh nghiệp bền vững, sử dụng nguồn tài nguyên hợp lý, kết nối mọi người - tạo dựng những mối quan hệ mật thiết với nhân viên, nhà cung cấp và khách hàng để hình thành nhiều giá trị hơn...

Thanh Nga

Viết bình luận

Nước dừa 'Châu Đốc' của Thái Lan bán đầy chợ Việt tại Mỹ
11 giờ trước 548 1k
Lon nước dừa hiệu "CHAUDOC" của Thái Lan là lựa chọn phổ biến cho các gia đình ở Mỹ khi cần kho thịt kiểu Nam Bộ.
Thí điểm thực hiện gói bảo hiểm xã hội tự nguyện linh hoạt
17/10/2018 548 1k
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 125/NQ-CP ban hành chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23-5-2018 của Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH
Bất động sản Bình Dương tiếp tục được 'nhòm ngó'
16/10/2018 548 1k
Theo phó tổng giám đốc một công ty bất động sản có trụ sở tại TP HCM, thị trường bất động sản Bình Dương đang có xu hướng phát triển theo chiều sâu với các dự án quy mô lớn, được quy hoạch đồng bộ, đầu tư bài bản…
Vincom dành trọn tuần lễ “Giấc mơ Thiên Nga” tôn vinh phụ nữ
16/10/2018 548 1k
Trong tuần lễ đón mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, 61 trung tâm thương mại (TTTM) Vincom đồng loạt tổ chức chương trình "Giấc mơ Thiên Nga" với hàng ngàn quà tặng hấp dẫn và nhiều sự kiện đặc sắc.
Ba lầm tưởng về phương pháp trồng răng Implant

Ba lầm tưởng về phương pháp trồng răng Implant

Dù Implant đang được xem là phương pháp trồng răng hiện đại nhất hiện nay nhưng vẫn có rất nhiều người nghi ngại cho rằng đây là giải pháp tốn kém và rất đau.