Tiêu dùng 17/07/2016 20:40

Cán bộ ngành môi trường tham quan Khu xử lý rác Đa Phước

Đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường và Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh miền Đông Nam bộ đã có chuyến tham quan Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Ngày 15-7, ông Vũ Minh Sơn - Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền - Bộ Tài nguyên và Môi trường và Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh miền Đông Nam bộ đã có chuyến tham quan Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh- TPHCM) do Công ty TNHH Xử lý chất thải VN (VWS) đầu tư có qui mô nhất Việt Nam hiện nay.


Các đại biểu tham quan qui trình xử lý nước rỉ rác tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước

Các đại biểu tham quan qui trình xử lý nước rỉ rác tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước

Ông David Dương - Tổng Giám đốc VWS đã tiếp và hướng dẫn đoàn tham quan các hạng mục được VWS đầu tư đồng bộ, hiện đại tại Khu liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước, với các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, bảo đảm không gây ô nhiễm không khí, nguồn nước mặt và nước ngầm, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho môi trường.

Đa Phước được đánh giá là Khu xử lý rác hiện đại nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, với tổng vốn đầu tư trên 150 triệu USD, mỗi ngày tiếp nhận và xử lý hợp vệ sinh 5.000 tấn rác cho thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay đã tiếp nhận và xử lý an toàn hơn 8 triệu tấn rác, góp phần bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp cho Thành phố.

Song Nguyễn

Viết bình luận

Giải tỏa căng thẳng, quẳng gánh âu lo sau mùa lễ hội đầu năm
20/3/2023 548 1k
Hội chứng "căng thẳng sau mùa lễ hội" (Post-holiday blue) khiến nhiều người trẻ đang tìm về thiên nhiên với những chuyến camping, trekking và tận hưởng những chai Trà Xanh Không Độ mát lành để giải tỏa căng thẳng, tái tạo năng lượng.
Trải nghiệm lái thử ôtô điện VinFast trên toàn quốc
16/3/2023 548 1k
Hàng loạt sự kiện lái thử VinFast VF 8 và VF e34 đang diễn ra trên toàn quốc trong tháng 3-2023. Ngoài việc trải nghiệm các mẫu xe điện thông minh, khách hàng còn có cơ hội giao lưu cùng cộng đồng yêu xe điện Việt.
Hai lợi thế khiến ôtô điện ngày càng áp đảo xe xăng
15/3/2023 548 1k
Mạng lưới 150.000 cổng sạc được VinFast triển khai thần tốc trên khắp cả nước cùng chi phí vận hành "ăn đứt" xe xăng là hai lợi thế giúp ôtô điện nhanh chóng chinh phục khách Việt.
Co.opmart giảm giá mạnh thực phẩm, gia vị và đồ dùng gia đình
14/3/2023 548 1k
Từ nay đến hết 22-3-2023, hệ thống siêu thị Co.opmart/Co.opXtra tổ chức chương trình khuyến mãi “Căn bếp nhỏ - Hạnh phúc to” giảm giá đến 50% các mặt hàng thực phẩm, gia vị, đồ dùng gia đình, mỹ phẩm làm đẹp… Nhằm giúp khách hàng mua sắm tiết kiệm, hiệu quả.
Cận cảnh bộ gia vị Chin-su mới “gây bão” tại Nhật

Cận cảnh bộ gia vị Chin-su mới “gây bão” tại Nhật

Sau 4 năm chính thức ra mắt thị trường Nhật Bản, thương hiệu Chin-su có thêm bước tiến ấn tượng trong năm 2023 qua việc ra mắt bộ sưu tập gia vị mới, hướng đến mục tiêu đưa thương hiệu Việt...