Tiêu dùng 01/05/2016 20:15

Bảo vệ sao la khỏi tuyệt chủng

Từ ngày 30-4 đến hết 2-5, đúng vào dịp Festival Huế, cuộc triển lãm đầu tiên về sao la được diễn ra tại Công viên Tứ Tượng, TP Huế.

Triển lãm do Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế và Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam phối hợp thực hiện nhằm khơi dậy niềm tự hào và tình yêu của người dân với sao la - loài thú thời cổ đại duy nhất chỉ tìm thấy tại dãy Trường Sơn.

Tuy nhiên, loài này đang bên bờ vực tuyệt chủng, cần sự chung tay để bảo vệ. Đây cũng là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày sao la quốc tế đầu tiên được tổ chức vào ngày 9-7 năm nay.

Sao la (Pseudoryx nghetinhensis) đã tồn tại từ lâu đời cùng với sự hình thành và kiến tạo dải rừng Trường Sơn hùng vĩ nhưng mãi đến năm 1992 mới được các nhà khoa học phát hiện lần đầu tiên tại Vườn Quốc gia Vũ Quang, Hà Tĩnh.

Bảo vệ sao la khỏi tuyệt chủng

“Không nhiều quốc gia trên thế giới may mắn sở hữu được sự giàu có về đa dạng sinh học như Việt Nam. Nhưng mối liên kết giữa con người và thiên nhiên dường như rất mỏng manh. Chúng ta thường nhìn thiên nhiên như một nguồn cung ứng cho nhu cầu hằng ngày chứ không phải là một người bạn không thể thiếu trong cuộc sống. Qua triển lãm, chúng tôi muốn khơi dậy niềm tự hào và tình yêu của mọi người với thiên nhiên để từ đó có cách ứng xử khác, yêu thương và có trách nhiệm hơn với thiên nhiên” - ông Nguyễn Anh Quốc, quản lý cảnh quan Trung Trường Sơn thuộc WWF Việt Nam, chia sẻ.

T.Minh

Viết bình luận

Trợ thủ đắc lực giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ từ 6 đến 24 tháng tuổi
4 giờ trước 548 1k
Tăng cường bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như các loại vitamin và khoáng chất để tăng sức đề kháng cho trẻ là vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong thời điểm chuyển mùa nhạy cảm và dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát.
Mua xe Mitsubishi với lãi suất 0%/năm từ TPBank
22/9/2021 548 1k
TPBank cùng với Mitsubishi vừa tung ra thị trường gói dịch vụ hỗ trợ tài chính dành cho khách hàng mua xe Mitsubishi với mức lãi suất chỉ từ 0%/năm và hạn mức vay lên tới 85% giá trị xe.
Lựa chọn nào cho phụ huynh khi đồng hành cùng con học online?
22/9/2021 548 1k
Bắt đầu năm học mới bằng hình thức học trực tuyến trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp đang trở thành điểm "nóng" của xã hội.
Ngành hàng laptop của Thế Giới Di Động “hái quả ngọt”, kỳ vọng doanh số đạt 4,500 tỉ , tăng 450% sau 2 năm
21/9/2021 548 1k
So với doanh số 1.000 tỉ và 300 điểm bán cách đây hai năm, ngành hàng laptop của Thế Giới Di Động dự kiến tăng tới 450%, lên 4.500 tỉ với 1.400 điểm bán năm 2021.
VinMart/VinMart+ cùng hàng Việt tôn vinh Bữa cơm gia đình

VinMart/VinMart+ cùng hàng Việt tôn vinh Bữa cơm gia đình

Trong tháng 9-2021, hệ thống này triển khai chương trình “Tự hào hàng Việt”, giới thiệu đến khách hàng các sản phẩm lương thực, thực phẩm nội địa với tiêu chí tươi ngon thượng hạng.