Tiêu dùng 04/09/2016 20:53

Bảo đảm điện dịp Quốc khánh 2-9

Tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết dịp Quốc khánh 2-9 năm nay, ngành điện đã lên phương án bảo đảm điện trên cả nước để phục vụ các hoạt động kỷ niệm mang ý nghĩa quan trọng về chính trị, xã hội cũng như văn hóa, giải trí của người dân.

Theo ông Ngô Tấn Cư, Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng), các phương án tổng thể bảo đảm điện cho dịp 2-9 đã được lên kế hoạch ngay từ đầu năm với việc đầu tư, nâng cấp trạm biến áp và các đường dây. Cùng đó, do lượng khách du lịch tăng mạnh khiến phụ tải dự kiến tăng 20% so với dịp 2-9 năm ngoái nên PC Đà Nẵng đã yêu cầu các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng vật tư, nhiên liệu, thiết bị để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh. Bên cạnh đó, các đơn vị trực thuộc đều được yêu cầu tăng cường gấp đôi lực lượng trực quản lý, vận hành, sửa chữa điện.

Các đơn vị điện lực tổ chức ứng trực 24/24 giờ trong dịp Quốc khánh Ảnh: Hoa Việt Cường
Các đơn vị điện lực tổ chức ứng trực 24/24 giờ trong dịp Quốc khánh Ảnh: Hoa Việt Cường

Tại thủ đô Hà Nội, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) khẳng định sẽ không cắt điện lưới cao, trung, hạ áp từ 0 giờ ngày 1-9 đến hết 24 giờ ngày 3-9 và trong thời gian tổng duyệt, tổ chức các hoạt động phục vụ lễ kỷ niệm Quốc khánh. Với các địa điểm quan trọng như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám, khu vực Hồ Gươm, UBND TP, trụ sở chính quyền các cấp quận, huyện, các cơ quan thông tin đại chúng…, EVNHANOI khẳng định sẽ cấp điện liên tục. Tại mỗi địa điểm, sẽ có 2 nguồn cung ứng điện, nếu xảy ra sự cố mất điện ở nguồn thứ nhất, lập tức sẽ có nguồn thứ hai tiếp ứng. Trường hợp mất cả 2 nguồn điện lưới, sẽ có nguồn điện tại chỗ từ máy diesel dự phòng.

Còn tại TP HCM, ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC), nhấn mạnh EVNHCMC sẽ hoãn các công tác có cắt điện từ ngày 2-9 đến hết 4-9, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác. EVNHCMC đã tổ chức diễn tập phương án bảo đảm điện đối với những nơi tổ chức lễ, hội, nơi vui chơi tập trung đông người. Đồng thời, tổng công ty cũng bố trí phương thức vận hành lưới điện hợp lý, bảo đảm an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố, với mục tiêu cung cấp điện liên tục, an toàn ở mức cao nhất trong ngày lễ.

Th.Dương

Viết bình luận

Chuyện lạ: Ô tô cũ giá đắt hơn ô tô mới
26/5/2018 548 1k
Những mẫu xe nhập khẩu đắt khách đang khan hiếm hàng đã giúp xe cũ cùng loại được đà tăng giá bán.
iCheck Scanner - tỉnh táo để phòng tránh ma trận thực phẩm bẩn
26/5/2018 548 1k
Vấn nạn thực phẩm bẩn đang từng ngày đe dọa cuộc sống và sức khỏe của hàng triệu người dân Việt Nam. Trước tình hình đó, hàng loạt ứng dụng công nghệ truy xuất thực phẩm ra đời, giúp người tiêu dùng có thể kiểm tra chính xác nguồn gốc, xuất xứ của chúng, điển hình là iCheck Scanner.
Phòng khám đa khoa Thế kỷ mới tại Cần Thơ
25/5/2018 548 1k
Cuộc sống ngày càng đầy đủ và hiện đại, nỗi lo “cơm, áo, gạo, tiền” đã dần nhường chỗ cho nhu cầu muốn bảo vệ sức khỏe sinh sản và sinh lý. Chính vì vậy, nhu cầu khám chữa bệnh đang ngày càng tăng cao, và vấn đề tìm một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, chất lượng đang là điều được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu.
Người Việt chi ngàn tỉ mua bánh snack
25/5/2018 548 1k
Snack (bim bim) có mức tăng trưởng 21%, mạnh nhất trong nhóm thực phẩm tại thị trường Việt Nam.
Chủ xe cũ ồ ạt rao bán xe trên hè đường, chung cư

Chủ xe cũ ồ ạt rao bán xe trên hè đường, chung cư

Không chỉ các showroom, đại lý chuyên bán xe hơi cũ rao bán các loại xe giá rẻ, gần đây tại khá nhiều con đường lớn của Hà Nội, quanh các khu chung cư cao tầng, người ta dễ bắt gặp cảnh chủ sở...