Tiêu dùng 04/09/2016 20:53

Bảo đảm điện dịp Quốc khánh 2-9

Tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết dịp Quốc khánh 2-9 năm nay, ngành điện đã lên phương án bảo đảm điện trên cả nước để phục vụ các hoạt động kỷ niệm mang ý nghĩa quan trọng về chính trị, xã hội cũng như văn hóa, giải trí của người dân.

Theo ông Ngô Tấn Cư, Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng), các phương án tổng thể bảo đảm điện cho dịp 2-9 đã được lên kế hoạch ngay từ đầu năm với việc đầu tư, nâng cấp trạm biến áp và các đường dây. Cùng đó, do lượng khách du lịch tăng mạnh khiến phụ tải dự kiến tăng 20% so với dịp 2-9 năm ngoái nên PC Đà Nẵng đã yêu cầu các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng vật tư, nhiên liệu, thiết bị để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh. Bên cạnh đó, các đơn vị trực thuộc đều được yêu cầu tăng cường gấp đôi lực lượng trực quản lý, vận hành, sửa chữa điện.

Các đơn vị điện lực tổ chức ứng trực 24/24 giờ trong dịp Quốc khánh Ảnh: Hoa Việt Cường
Các đơn vị điện lực tổ chức ứng trực 24/24 giờ trong dịp Quốc khánh Ảnh: Hoa Việt Cường

Tại thủ đô Hà Nội, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) khẳng định sẽ không cắt điện lưới cao, trung, hạ áp từ 0 giờ ngày 1-9 đến hết 24 giờ ngày 3-9 và trong thời gian tổng duyệt, tổ chức các hoạt động phục vụ lễ kỷ niệm Quốc khánh. Với các địa điểm quan trọng như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám, khu vực Hồ Gươm, UBND TP, trụ sở chính quyền các cấp quận, huyện, các cơ quan thông tin đại chúng…, EVNHANOI khẳng định sẽ cấp điện liên tục. Tại mỗi địa điểm, sẽ có 2 nguồn cung ứng điện, nếu xảy ra sự cố mất điện ở nguồn thứ nhất, lập tức sẽ có nguồn thứ hai tiếp ứng. Trường hợp mất cả 2 nguồn điện lưới, sẽ có nguồn điện tại chỗ từ máy diesel dự phòng.

Còn tại TP HCM, ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC), nhấn mạnh EVNHCMC sẽ hoãn các công tác có cắt điện từ ngày 2-9 đến hết 4-9, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác. EVNHCMC đã tổ chức diễn tập phương án bảo đảm điện đối với những nơi tổ chức lễ, hội, nơi vui chơi tập trung đông người. Đồng thời, tổng công ty cũng bố trí phương thức vận hành lưới điện hợp lý, bảo đảm an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố, với mục tiêu cung cấp điện liên tục, an toàn ở mức cao nhất trong ngày lễ.

Th.Dương

Viết bình luận

Xiaomi 11 Lite 5G NE phiên bản Xanh Bạc Hà tại Thế Giới Di Động
17/8/2022 548 1k
Công ty công nghệ hàng đầu Xiaomi đã công bố diện mạo mới của siêu phẩm Xiaomi 11 Lite 5G NE với màu sắc thời thượng và nổi bật - Xanh Bạc Hà - cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Vietjet mở bán vé Tết sớm với giá chỉ từ 619.000 đồng
17/8/2022 548 1k
Đừng bỏ lỡ cơ hội mua vé bay dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cùng Vietjet với giá siêu tiết kiệm và sẵn sàng tận hưởng mùa lễ hội sum vầy lớn nhất trong năm ngay từ bây giờ.
Co.opmart Hải Phòng giữ uy tín bằng chất lượng hàng hóa
15/8/2022 548 1k
Trung tâm Thương mại (TTTM) Co.opmart Hải Phòng có địa chỉ tại số 1 đường Lê Hồng Phong, phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng là một trong những siêu thị được người tiêu dùng Hải Phòng tin tưởng lựa chọn bởi chất lượng hàng hóa luôn được bảo đảm và thái độ phục vụ chuyên nghiệp, tận tình của nhân viên.
Lộ diện chủ nhân 183 chỉ vàng PNJ 24K từ chương trình “Quà hết ý dễ trúng tức thì”
13/8/2022 548 1k
Tính đến 31-7-2022, 183 chỉ vàng PNJ 24K từ chương trình “Quà hết ý dễ trúng tức thì” của Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tìm được chủ nhân.
Đón mùa trăng trọn vẹn cùng tinh hoa bánh trung thu tươi “Song Lân Khai Phúc”

Đón mùa trăng trọn vẹn cùng tinh hoa bánh trung thu tươi “Song Lân Khai Phúc”

Chào đón Trung thu 2022, Vinpearl Luxury Landmark 81 - Almaz ra mắt món quà đặc biệt cho thực khách mang tên "Song Lân Khai Phúc" - dòng bánh trung thu tươi với sự kết hợp của tinh hoa ẩm thực...