Tiêu dùng 25/10/2016 19:09

Automechanika sắp diễn ra tại Việt Nam

Automechanika là hội chợ thương mại lớn nhất thế giới về thị trường ô tô, xe máy. Triển lãm xuất phát từ Đức, được tổ chức 2 năm một lần và chỉ mở cửa cho các khách hàng và nhà cung cấp

Automechanika đã có mặt tại nhiều quốc gia như: Anh, Argentina, Mỹ, Dubai, Đức, Nga, Mexico, Ấn Độ, Trung Quốc... Triển lãm sẽ lần đầu tiên diễn ra tại

TP HCM vào ngày 15-3-2017 do Công ty Chan Chao International phối hợp Tập đoàn Mese Frankfurt (Đức) tổ chức. Sự kiện kỳ vọng sẽ thu hút các nhà sản xuất lớn, các đại lý và nhà phân phối để giới thiệu những sản phẩm mới nhất và các linh kiện cho toàn bộ ngành công nghiệp xe gắn máy với 350 nhà trưng bày triển lãm và dự kiến 20.000 khách tham quan.

Tại Việt Nam, hiện có khoảng 37 triệu phương tiện mô tô đang lưu thông. Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất mô tô xe máy Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2016, lượng xe gắn máy bán ra đạt 1,4 triệu chiếc, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy ngành công nghiệp xe máy đang bùng nổ tại Việt Nam.

Một góc triển lãm Automechanika tại Đức
Một góc triển lãm Automechanika tại Đức

Automechanika HCMC hy vọng sẽ giúp thúc đẩy nhanh sự phát triển và đồng thời cung cấp cho các doanh nghiệp trong ngành một cầu nối để mở rộng mạng lưới kinh doanh và xây dựng các mối quan hệ cá nhân. Ông Akai Lin, Giám đốc dự án của Công ty Chan Chao International, cũng bày tỏ sự lạc quan về thị trường ô tô Việt Nam. Ông cho biết: “Tới cuối năm 2016, dân số Việt Nam dự kiến đạt 92,6 triệu người. Khối lượng mậu dịch đạt 2,36 tỉ USD năm 2014, tăng trưởng bình quân đạt 9,7%. Dân số và thương mại phản ánh một thị trường tiềm năng to lớn cho ngành công nghiệp ô tô”.

Hiện nay, triển lãm này có mặt tại nhiều quốc gia như: Anh, Argentina, Mỹ, Dubai, Đức, Nga, Mexico, Ấn Độ, Trung Quốc... Automechanika TP HCM là lần đầu tiên triển lãm này xuất hiện tại Việt Nam. Bên cạnh hai triển lãm ô tô là VMS và VIMS, Việt Nam còn triển lãm xe máy Vietnam MotorCycle Show và triển lãm linh phụ kiện Saigon Autotech. Trong đó chủ yếu giới thiệu sản phẩm. Chỉ có một triển lãm có giới thiệu phụ tùng phụ kiện nhưng chủ yếu hàng Trung Quốc. Chính vì vậy, ban tổ chức triển lãm Automechanika mong muốn giảm bớt tỉ lệ hàng Trung Quốc và ưu tiên hàng hóa xuất xứ từ Đức cùng các nước châu Âu, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm.

Kim Liên

Viết bình luận

Nồi cơm điện cao tần mới của Sharp - Tiết kiệm thời gian, cơm ngon tròn vị
24/9/2018 548 1k
Để chuẩn bị bữa ăn ngon, đủ chất cho gia đình mỗi ngày, chị em phải tốn không ít thời gian và công sức. Vì thế, ngày càng nhiều người ưa chuộng phương thức nấu ăn thông minh mới, nhanh gọn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng: đó là nấu bằng nồi cơm điện.
Giá cao gấp 30 lần quả, mộng dừa vẫn "cháy hàng"
23/9/2018 548 1k
Nếu một trái dừa có giá 10.000 đồng thì mộng dừa (mọc bên trong quả dừa) có giá lên tới 300.000 đồng mỗi kg.
Học bổng lên đến 100% tại Triển lãm du học StudyUSA - Đại học và Cao đẳng Mỹ 2018
21/9/2018 548 1k
Tiếp nối những thành công của các kỳ triển lãm trước, triển lãm lần này tiếp tục được tổ chức với mục đích đồng hành cùng hàng ngàn học sinh, sinh viên hiện thực hóa giấc mơ du học.
4 loại rau quả là "vua" thải độc và trẻ hóa nên ăn
21/9/2018 548 1k
Cơ thể tích tụ nhiều chất độc là nguyên nhân chính gây ra nhiều loại bệnh, việc loại bỏ độc tố không chỉ giúp phòng bệnh mà còn làm đẹp, trẻ hóa cơ thể. Đây là 4 món bạn nên ăn.
Vì sao dân Việt vẫn mê mẩn với xe cỏ, giá rẻ?

Vì sao dân Việt vẫn mê mẩn với xe cỏ, giá rẻ?

Mặc dù không phải là những chiếc xế hộp đa tiện nghi, nhiều tính năng an toàn và đặc biệt là đẳng cấp, thời thượng như Sedan, SUV hay MPV song đa số những người mua xe cũ vẫn cực kỳ mê mẩn các...