Tiêu dùng 19/05/2016 20:25

Ai cũng thích trứng vịt trời

Công ty TNHH TMSX Trại Việt (Vietfarm) cho biết đã hợp tác với các trại nuôi vịt ở huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh để nuôi vịt thả đồng.

Vịt nuôi là giống vịt truyền thống hay còn gọi là vịt trời. Đây là loài vịt có thể trạng nhỏ, khỏe mạnh, ít bị dịch bệnh, do có sức đề kháng tốt. Các trại nuôi vịt trời phải thực hiện theo hợp đồng với công ty tuân thủ các điều kiện về chăn nuôi, thức ăn, phòng chống dịch bệnh, môi trường.

Các trại chăn nuôi vịt được công ty bao tiêu toàn bộ trứng với giá ổn định, bảo đảm cho người nuôi có lãi như mong muốn. Trứng được kiểm soát nghiêm ngặt về lĩnh vực thú y để bảo đảm là trứng sạch. Trứng thu mua về đều được xử lý để diệt khuẩn, làm sạch và đóng hộp mang thương hiệu trứng sạch Vietfarm.

Ai cũng thích trứng vịt trời

Theo Vietfarm, đơn vị đang trong quá trình hoàn thiện các khâu để hoàn tất sản phẩm trứng vịt trời (ảnh) thành phẩm nhằm tung ra thị trường trong thời gian tới. Đây là sản phẩm mới của công ty, được thiết kế bao bì tiện dụng, thân thiện với môi trường. Nhiều người tiêu dùng cho biết thời gian qua, mặt hàng trứng vịt trời ít bán trên thị trường, trong khi nhu cầu tiêu dùng là rất lớn. Nếu sản phẩm này được doanh nghiệp uy tín đóng gói bán ra thị trường thì đông đảo người tiêu dùng đón nhận.

Theo giới chuyên môn về dinh dưỡng, giữa trứng thông thường và trứng vịt trời có những điểm khác biệt rõ ràng. Trong 100 g trứng vịt trời sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 185 đơn vị calo, trong khi đó ở trứng gà, con số này là 149 đơn vị calo. Hàm lượng tinh bột ở trứng gà và trứng vịt trời tương đương nhau, còn hàm lượng protein ở trứng vịt sẽ cao hơn trứng gà. Những thành phần khoáng chất ở trứng vịt và trứng gà tương đương nhau.

Trong 100 g trứng vịt trời có chứa 3,68 g chất béo bão hòa so với con số này ở trứng gà là 3,1 g. Các amino acid trong 2 loại trứng này tương tự nhau nhưng ở trứng vịt có chứa nhiều hơn về số lượng. Các amino acid này có tên là threonine, isoleucine, trytophan, leucine, methionine, lysine, cystine, tyrosine, phenylalanine, valine, serine, glycine, proline, aspartic acid, histidine, alanine và arginine.

Thúy Ái

Viết bình luận

Beko ra mắt tủ lạnh công nghệ mới với ánh sáng vi chất HarvestFresh
1/7/2020 548 1k
Công nghệ ánh sáng vi chất HarvestFresh độc quyền của Beko giúp giữ trọn vị tươi ngon của rau củ, mang đến những bữa ăn lành mạnh cho gia đình Việt.
Siêu thị TAX - vương quốc hàng Việt
1/7/2020 548 1k
Đã từng có một thời, nói đến Thương xá TAX, người dân thành phố nghĩ ngay đến một không gian mua sắm đầy hoài niệm và ở đó, người ta có thể tìm thấy những mặt hàng mà những nơi khác không có được
SoundMax AL-11: trời sinh một cặp
30/6/2020 548 1k
SoundMax AL-11, đại diện mới nhất trong dòng sản phẩm loa di động của SoundMax, trông như một mẫu đèn trang trí hơn là một chiếc loa di động thông thường. SoundMax AL-11 cũng thích hợp cho việc dùng làm đèn trang trí trong phòng ngủ hay phòng khách.
Cuối tuần tìm mua mít quê, bà chị công sở kiếm tiền triệu mỗi chuyến
28/6/2020 548 1k
Cuối tuần, chị Hà lại tranh thủ về quê ở Xuân Mai (Chương Mỹ) để thu mua mít chín cây, mang ra Hà Nội bán. Chịu khó nắng bụi, chị cũng kếm thêm được vài triệu mỗi tháng.
Triển lãm lớn nhất về quảng cáo và in ấn, bao bì giảm quy mô vì Covid-19

Triển lãm lớn nhất về quảng cáo và in ấn, bao bì giảm quy mô vì Covid-19

(NLĐO)- Hai triển lãm chuyên ngành thiết bị và công nghệ quảng cáo (VietAd); in ấn, bao bì Việt Nam (VPSE) 2020 đồng loạt khai mạc sáng 26-6, tại Hà Nội sau thời gian dài tạm hoãn do ảnh hưởng...