Tiêu dùng 19/05/2016 20:25

Ai cũng thích trứng vịt trời

Công ty TNHH TMSX Trại Việt (Vietfarm) cho biết đã hợp tác với các trại nuôi vịt ở huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh để nuôi vịt thả đồng.

Vịt nuôi là giống vịt truyền thống hay còn gọi là vịt trời. Đây là loài vịt có thể trạng nhỏ, khỏe mạnh, ít bị dịch bệnh, do có sức đề kháng tốt. Các trại nuôi vịt trời phải thực hiện theo hợp đồng với công ty tuân thủ các điều kiện về chăn nuôi, thức ăn, phòng chống dịch bệnh, môi trường.

Các trại chăn nuôi vịt được công ty bao tiêu toàn bộ trứng với giá ổn định, bảo đảm cho người nuôi có lãi như mong muốn. Trứng được kiểm soát nghiêm ngặt về lĩnh vực thú y để bảo đảm là trứng sạch. Trứng thu mua về đều được xử lý để diệt khuẩn, làm sạch và đóng hộp mang thương hiệu trứng sạch Vietfarm.

Ai cũng thích trứng vịt trời

Theo Vietfarm, đơn vị đang trong quá trình hoàn thiện các khâu để hoàn tất sản phẩm trứng vịt trời (ảnh) thành phẩm nhằm tung ra thị trường trong thời gian tới. Đây là sản phẩm mới của công ty, được thiết kế bao bì tiện dụng, thân thiện với môi trường. Nhiều người tiêu dùng cho biết thời gian qua, mặt hàng trứng vịt trời ít bán trên thị trường, trong khi nhu cầu tiêu dùng là rất lớn. Nếu sản phẩm này được doanh nghiệp uy tín đóng gói bán ra thị trường thì đông đảo người tiêu dùng đón nhận.

Theo giới chuyên môn về dinh dưỡng, giữa trứng thông thường và trứng vịt trời có những điểm khác biệt rõ ràng. Trong 100 g trứng vịt trời sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 185 đơn vị calo, trong khi đó ở trứng gà, con số này là 149 đơn vị calo. Hàm lượng tinh bột ở trứng gà và trứng vịt trời tương đương nhau, còn hàm lượng protein ở trứng vịt sẽ cao hơn trứng gà. Những thành phần khoáng chất ở trứng vịt và trứng gà tương đương nhau.

Trong 100 g trứng vịt trời có chứa 3,68 g chất béo bão hòa so với con số này ở trứng gà là 3,1 g. Các amino acid trong 2 loại trứng này tương tự nhau nhưng ở trứng vịt có chứa nhiều hơn về số lượng. Các amino acid này có tên là threonine, isoleucine, trytophan, leucine, methionine, lysine, cystine, tyrosine, phenylalanine, valine, serine, glycine, proline, aspartic acid, histidine, alanine và arginine.

Thúy Ái

Viết bình luận

DQSmart - Thích ứng xu hướng trong tương lai
30/3/2023 548 1k
Xuất phát điểm là khối Giải pháp Công nghệ Internet Kết nối Vạn vật (IOT) của Tập đoàn Điện Quang, DQSmart nay khẳng định được tiềm năng phát triển của mình, thích ứng với xu hướng trong tương lai của Việt Nam và thế giới.
Gu Chất - thời trang phá tan mọi giới hạn
24/3/2023 548 1k
Với thông điệp “Không chỉ người trẻ mà bất cứ độ tuổi nào cũng phải chất, phải chỉn chu” Gu Chất là thương hiệu thời trang công sở được các quý ông độ tuổi tứ tuần yêu thích nhất hiện nay.
Giải tỏa căng thẳng, quẳng gánh âu lo sau mùa lễ hội đầu năm
20/3/2023 548 1k
Hội chứng "căng thẳng sau mùa lễ hội" (Post-holiday blue) khiến nhiều người trẻ đang tìm về thiên nhiên với những chuyến camping, trekking và tận hưởng những chai Trà Xanh Không Độ mát lành để giải tỏa căng thẳng, tái tạo năng lượng.
Trải nghiệm lái thử ôtô điện VinFast trên toàn quốc
16/3/2023 548 1k
Hàng loạt sự kiện lái thử VinFast VF 8 và VF e34 đang diễn ra trên toàn quốc trong tháng 3-2023. Ngoài việc trải nghiệm các mẫu xe điện thông minh, khách hàng còn có cơ hội giao lưu cùng cộng đồng yêu xe điện Việt.
Thực khách Nhật ấn tượng với nước mắm Chin-su Cá Cơm Biển Đông

Thực khách Nhật ấn tượng với nước mắm Chin-su Cá Cơm Biển Đông

Nước mắm Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại sự kiện thực phẩm quốc tế Nhật Bản với sản phẩm Chin-su Cá Cơm Biển Đông mang hương vị đậm đà độc đáo cùng thiết kế sang trọng.