Tiêu dùng
08/03/2017 10:22

4 triệu đồng một cành hoa hồng sứ ngày 8-3

In bài viết

Mỗi cành hoa hồng được làm bằng sứ, có kèm hộp kính dành làm quà tặng ngày 8-3 được bán trên thị trường với giá 3,8 triệu đồng mỗi bông.

Thị trường quà tặng 8-3 năm nay, bên cạnh những mặt hàng truyền thống còn xuất hiện nhiều sản phẩm độc, lạ. Trong đó, hoa hồng sứ - sản phẩm của một doanh nghiệp lớn trong ngành gốm sứ - gây chú ý với mức giá 3,2 triệu đồng một cành, còn nếu kèm hộp (lồng) kính bên ngoài thì mức giá là 3,8 triệu đồng (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng 10%).


Hoa hồng sứ có hình dáng khá giống hoa thật

Hoa hồng sứ có hình dáng khá giống hoa thật

Mỗi cành hồng sứ có trọng lượng 100 gram, dài 22,5 cm và chỉ có một màu hồng phấn, có cành và lá khá giống hoa thật. Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng cho biết, do bất tiện trong vận chuyển nên năm nay mới bán thử nghiệm ở thị trường các tỉnh, thành phía Nam như TP HCM, Vũng Tàu... Khách phía Bắc phải đặt hàng trước khoảng một tuần. Theo giới thiệu của đơn vị này, đây là mặt hàng hoàn toàn được làm thủ công và được nung ở trên 1.200 độ C nên đảm bảo độ bền.

Bên cạnh hoa sứ, hoa sáp thơm cũng có mức giá khá đắt đỏ, dao động từ vài trăm đến cả triệu đồng, tùy số lượng hoa cũng như phụ kiện trang trí đi kèm. Hoa sáp có màu sắc giống thật, mùi hương thơm và có thể chơi lâu nên cũng được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Thường được biết đến với mức giá khá đắt đỏ, mỗi dịp lễ, hoa hồng mạ vàng lại được bày bán nhiều. Tuy nhiên, hiện trên thị trường cũng có nhiều loại có hình dáng tương tự, được bán với giá siêu rẻ, chỉ khoảng 60.000-80.000 đồng mỗi bông nên khá hút khách. Một người chuyên nhập mặt hàng này cho hay sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc. Hoa được làm từ giấy kim loại mềm, mạ màu vàng nên có thể uốn trông khá bắt mắt, không như hoa hồng mạ vàng thật.

Trong khi đó, loại bông hồng mạ vàng thật được bán với giá 1,5-3 triệu đồng. Sản phẩm này đều được mạ vàng thật do các nghệ nhân lành nghề trong nước có kinh nghiệm lâu năm chế tác công phu.

Thị trường hoa thật chỉ biến động nhẹ trong ngày 8-3. Chủ một cửa hàng hoa nhập khẩu trên phố Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) cho hay, nhu cầu mua hoa của khách hàng rải rác trong nhiều ngày gần đây nên đơn vị này vẫn kịp nhập đủ nguồn hàng. Cũng vì thế giá cả không có nhiều biến động.

Loại hoa đắt nhất tại cửa hàng là hoa hồng 7 màu có giá 300.000 đồng mỗi bông, các loại hoa khác dao động từ 100.000-200.000 đồng, chỉ tăng khoảng 20.000 đồng so với ngày thường.

Trong khi đó, tại một số chợ hoa, các mặt hàng hoa trong nước như hoa Đà Lạt tăng khoảng 20-30%. Một chục cành hoa hồng Đà Lạt sáng nay được bán với giá khoảng 70.000-80.000 đồng, hoa hồng được trồng một số vùng ven Hà Nội khoảng 40.000-50.000 đồng một chục, tùy từng loại. Các loại hoa khác tăng giá khoảng 10-20%.

(Theo VnExpress)
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng thăm, tặng quà người lao động dự án cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng thăm, tặng quà người lao động dự án cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

Sản xuất - Kinh doanh 21:33

Ngày 18-12-2025, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đã đến thăm, kiểm tra và động viên NLĐ đang thi công dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông đoạn Quảng Ngãi – Hoài Nhơn.

Kim Oanh Group hợp tác đối tác công nghệ, tiên phong ứng dụng AI và Robotic quản lý vận hành dự án

Kim Oanh Group hợp tác đối tác công nghệ, tiên phong ứng dụng AI và Robotic quản lý vận hành dự án

Sản xuất - Kinh doanh 20:35

Kim Oanh Group ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với AirCity, thành lập liên doanh K-City quản lý vận hành bất động sản, đặc biệt tại phân khúc nhà ở xã hội.

Mondelez Kinh Đô thúc đẩy tăng trưởng từ đổi mới, con người và phát triển bền vững

Mondelez Kinh Đô thúc đẩy tăng trưởng từ đổi mới, con người và phát triển bền vững

Sản xuất - Kinh doanh 19:35

Trong bối cảnh thị trường biến đổi nhanh, kỳ vọng tiêu dùng ngày càng cao, Mondelez Kinh Đô xác định tầm nhìn tăng trưởng dài hạn dựa trên tiêu chí chiến lược.

Acecook Việt Nam 3 năm liên tiếp được vinh danh Top 100 Doanh nghiệp Bền vững

Acecook Việt Nam 3 năm liên tiếp được vinh danh Top 100 Doanh nghiệp Bền vững

Sản xuất - Kinh doanh 16:09

Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam vinh dự nhận giải Top 100 Doanh nghiệp Bền vững năm 2025, đánh dấu 3 năm liên tiếp có mặt trong bảng xếp hạng uy tín này.

VietinBank dành 30.000 tỉ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ

VietinBank dành 30.000 tỉ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ

Tài chính 16:08

VietinBank triển khai gói tín dụng 30.000 tỉ đồng lãi suất ưu đãi để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khắc phục hậu quả, thiệt hại do bão lũ gây ra trong năm 2025

Tatler vinh danh Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo là Nhân vật Ảnh hưởng năm 2025

Tatler vinh danh Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo là Nhân vật Ảnh hưởng năm 2025

Doanh nghiệp 14:32

Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietjet, vừa được Tatler vinh danh trong danh sách “Các Nhân vật Ảnh hưởng năm 2025”

Vì sao giới trẻ chi tiêu nhiều, vẫn “giữ tiền” tốt?

Vì sao giới trẻ chi tiêu nhiều, vẫn “giữ tiền” tốt?

Ngân hàng 14:32

Ngày càng nhiều người trẻ tuổi chọn cách thanh toán, quản lý chi tiêu bằng thẻ ghi nợ nhiều hơn, nhưng nhờ công cụ, mọi giao dịch đều được kiểm soát.