16/04/2022 15:29

TP HCM: CSGT lên tiếng vụ uống 1 lon bia bị phạt 7 triệu đồng

(NLĐO) - Người đàn ông cho rằng mình chỉ uống 1 lon bia nên không thể vi phạm nồng độ cồn ở mức “kịch khung” và liên tục đề nghị đo lại.

Tối 15-4, Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh, TP HCM).

Tại chốt kiểm tra, CSGT yêu cầu dừng xe và đo nồng độ cồn những người bị nghi ngờ uống rượu, bia khi lái xe. Gần 23 giờ, lực lượng chức năng phát hiện ông L.V.C (quê Nghệ An) chạy xe máy có dấu hiệu say xỉn đang dừng đèn đỏ tại ngã tư Hàng Xanh. 

Người đàn ông bị CSGT dừng xe đo nồng độ cồn. Kết quả cho thấy người này đã sử dụng rượu bia, nồng độ 0,433 mg/l khí thở. 

TP HCM: CSGT lên tiếng vụ uống 1 lon bia bị phạt 7 triệu đồng - Ảnh 1.

Ông L.V.C (quê Nghệ An) chạy xe máy khi đã uống rượu bia.

Với mức vi phạm này, ông C. sẽ bị phạt 7 triệu đồng, tức mức "kịch khung" (vượt quá 0,4mg/l khí thở) đối với người điều khiển xe máy. Ngoài số tiền phạt, ông C. bị tước bằng lái xe 23 tháng.

Nghe CSGT thông báo kết quả đo và lập biên bản xử lý vi phạm, người đàn ông không đồng tình. Ông C. nói mình chỉ uống 1 lon bia, không thể vi phạm "kịch khung" nên liên tục đề nghị CSGT đo lại.

TP HCM: CSGT lên tiếng vụ uống 1 lon bia bị phạt 7 triệu đồng - Ảnh 2.

Ông P. có mức vi phạm nồng độ cồn là 0,113mg/l khí thở.

Lúc này, CSGT lý giải rằng cùng một lượng rượu bia nạp vào cơ thể giống nhau nhưng mỗi người có khả năng hấp thụ rượu bia lẫn cảm nhận tác dụng của rượu, bia cũng khác nhau. Điều này có thể được thể hiện qua kết quả đo nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở.

Ông C. có thể đã uống lượng bia như lời khai nhưng do "cơ địa" nên dễ say và mức đo nồng độ cồn trong khí thở cũng cao hơn người khác.

CLIP: Uống 1 lon bia, bị phạt 7 triệu đồng, CSGT giải thích lý do

Sau hơn 1 giờ nghe CSGT giải thích, ông C. mới đồng ý ký vào biên bản xác nhận lỗi vi phạm.

Cũng trong thời gian này, CSGT tiếp tục phát hiện ông L.T.P (ngụ quận Phú Nhuận) chạy xe máy chở một phụ nữ, có dấu hiệu say xỉn. Bị CSGT yêu cầu dừng xe, người đàn ông tấp vào lề làm việc với lực lượng chức năng, bỏ lại trên xe một vật giống chai rượu đang uống dở.

CSGT tiến hành kiểm tra, ông P. có mức vi phạm nồng độ cồn là 0,113mg/l khí thở. Với kết quả này, người đàn ông sẽ bị phạt 2,5 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe 11 tháng.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Công an TP HCM, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện kiểm tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp 30-4, 1-5, mùa du lịch hè 2022 và bảo vệ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Cao điểm kéo dài đến ngày 15-5-2022.

Bài-ảnh-clip: Ý Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

NÓNG: Bộ Y tế bỏ quy định gây khó trong đấu thầu mua sắm thiết bị y tế
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong thông tư mới nhất, Bộ Y tế đã bỏ quy định "giá kế hoạch của trang thiết bị y tế không được cao hơn giá trúng thầu của trang thiết bị y tế đó đã trúng thầu trong vòng 12 tháng trở lại" khi mua sắm thiết bị y tế
Cận cảnh diễn tập xử lý dầu tràn, cháy lớn, nhiều người bị thương tại sân bay Nội Bài
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong tình huống diễn tập, khoảng 200 lít dầu tràn từ máy bay xuống sân đỗ, trong quá trình ứng phó sự cố, do gặp ma sát nên đã phát lửa gây cháy
Sau hàng loạt văn bản của Hà Nội, quận Hà Đông thu hồi gần 53 ha đất công viên cho thuê
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - UBND quận Hà Đông (TP Hà Nội) quyết định chấm dứt hợp đồng đối với 11 nhà đầu tư thuê 52,87 ha đất quy hoạch khu công viên văn hóa-vui chơi, giải trí-thể thao
Diễn biến mới vụ "siêu" máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đại diện Sở Xây dựng TP HCM cho rằng việc sử dụng "siêu" máy bơm chống ngập ở đường Nguyễn Hữu Cảnh là "không cần thiết".
Phần lớn người Việt không đồng tình với việc buôn bán thịt chó, mèo

Phần lớn người Việt không đồng tình với việc buôn bán thịt chó, mèo

(NLĐO) - Khách du lịch không muốn chứng kiến những hành động tàn ác đối với động vật, đặc biệt là nạn buôn bán thịt chó, mèo