07/04/2022 10:21

Người dân TP HCM "chat Zalo" với CSGT để khiếu nại, tra cứu phạt nguội

(NLĐO)– Lần đầu tiên người dân TP HCM có thể dễ dàng tra cứu phạt nguội, nộp phạt trực tuyến, đăng ký xe trực tuyến, gửi khiếu nại CSGT, phản ánh về tổ chức giao thông… qua mạng xã hội Zalo.

Ngày 7-4, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08, Công an TP HCM) cho biết đơn vị vừa cho chạy thử nghiệm kênh thông tin official account "Phòng CSGT ĐB-ĐS CATP HCM" trên nền tảng mạng xã hội Zalo.

Người dân TP HCM có thể dễ dàng tra cứu phạt nguội, nộp phạt trực tuyến, đăng ký xe trực tuyến, xem kế hoạch tuần tra kiểm soát của các đội/trạm CSGT, tra cứu thủ tục hành chính… nhờ trang Zalo này tích hợp nhiều chatbot liên kết trực tiếp với "Trang Thông tin điện tử của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt" và "Cổng dịch vụ Công quốc gia".

Đặc biệt, người dân còn có thể cung cấp, trao đổi thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông, tổ chức giao thông, gửi khiếu nại CSGT… trên trang Zalo này.

Người dân TP HCM chat Zalo với CSGT để khiếu nại, tra cứu phạt nguội - Ảnh 1.

Giao diện trang Zalo của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM.

"Trang Zalo cho phép người dân đặt lịch hẹn để liên hệ và cho phép chuyển tin nhắn phản ánh của họ đến từng Ban Chỉ huy, cán bộ được giao theo dõi xử lý vụ việc trong lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông do Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt đảm trách" – lãnh đạo PC08 nói.

Ngoài ra, tài khoản này còn cung cấp cụ thể địa chỉ và số điện thoại của các đơn vị trực thuộc PC08 để người dân thuận tiện liên hệ.

Cũng theo PC08, việc sử dụng kênh Zalo để truyền thông về lĩnh vực trật tự an toàn giao thông sẽ giúp thuận tiện cho người dân trong việc tra cứu và thực hiện các thủ tục liên quan đến giao thông. Vì các thông tin cần thiết đã được tích hợp sẵn trên thanh công cụ, giúp tra cứu nhanh chóng chỉ với 1 vài thao tác chạm màn hình.

"Sau thời gian chạy thử nghiệm, đơn vị sẽ đánh giá hiệu quả của trang Zalo này, đồng thời nâng cấp một số tính năng hoàn thiện hơn để phục vụ nhu cầu của người dân" – lãnh đạo PC08 thông tin.

Hướng dẫn cách sử dụng trang Zalo của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt như sau:

Cách 1:

Vào Zalo nhập địa chỉ trang "Phòng CSGT ĐB-ĐS CATP HCM", chọn Quan tâm.

Menu liên kết lần đầu khi nhấn chọn nút quan tâm, gồm: Tra cứu vi phạm hình ảnh; nộp phạt vi phạm hành chính trực tuyến; đăng ký xe trực tuyến; thủ tục hành chính; liên hệ. Người dân nhấn chọn vào nội dung mà mình quan tâm để được cung cấp thông tin.

Cách 2:

Mở ứng dụng Zalo, quét mã QR ở hình bên dưới và nhấn nút [Quan tâm] để kết nối đến trang chính của trang Zalo của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt.

Trần Thái

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ bấm 4 biển số xe siêu VIP ở Đồng Nai: Tạm đình chỉ công tác phó công an xã
9 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Một phó công an xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ đã bị tạm đình chỉ công tác liên quan vụ bấm được 4 biển số xe siêu VIP ở Đồng Nai.
Trao 5.200 lá cờ Tổ quốc cho Tỉnh đoàn và Trạm Biên phòng ở tỉnh Bến Tre
42 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động đã trao bảng tượng trưng 5.000 lá cờ Tổ quốc cho Tỉnh đoàn Bến Tre và 200 lá cờ Tổ quốc cho Trạm Biên phòng Thới Bình (thuộc Đồn Biên phòng Cửa Đại).
Kỷ luật nhóm nữ sinh đánh bạn rồi hạ nhục
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau khi đánh bạn, nữ sinh còn bắt bạn chui qua háng. Nữ sinh này bị kỷ luật bằng hình thức đình chỉ học 7 ngày.
Suối Đạ K'Nàng tan hoang vì cát tặc lộng hành
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Dòng suối Đạ K'Nàng chảy qua xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) nhiều năm nay nước đặc quánh, loang lổ những hầm, hố vì cát tặc đào bới, hút cát nhưng chính quyền địa phương chưa xử lý dứt điểm.
Kiểm điểm hàng loạt cá nhân và tập thể ở Phú Quốc

Kiểm điểm hàng loạt cá nhân và tập thể ở Phú Quốc

(NLĐO) - Có đến 45 cán bộ là lãnh đạo, công chức, viên chức các xã, phường, phòng chuyên môn thuộc TP Phú Quốc bị kiểm điểm cá nhân do sai phạm liên quan đến quản lý đất đai và trật tự xây...