01/06/2020 14:26

Phó Chủ tịch nước đem niềm vui cho trẻ em Quảng Nam nhân ngày Tết thiếu nhi

(NLĐO) – Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm và tặng quà cho học sinh miền núi tỉnh Quảng Nam nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

Sáng 1-6, nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh ở Trường Tiểu học Kim Đồng (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Phó Chủ tịch nước đem niềm vui cho trẻ em Quảng Nam nhân ngày Tết thiếu nhi - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao món quà đặc biệt cho các học sinh nghèo tỉnh Quảng Nam

Tại đây, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trực tiếp trao tặng quà là những hộp sữa thơm ngon đến tận tay các em học sinh huyện miền núi Bắc Trà My; trao tặng 3 tỉ đồng của Quỹ Bảo trợ trẻ em cho tỉnh Quảng Nam và huyện Bắc Trà My để làm khu nhà ở nội trú cho trẻ em; trao quà và 200 suất học bổng cho 200 học sinh nghèo tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, Phó Chủ tịch nước cũng đã tặng một suất quà cho Trường Tiểu học Kim Đồng.

Phó Chủ tịch nước đem niềm vui cho trẻ em Quảng Nam nhân ngày Tết thiếu nhi - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao 3 tỉ đồng của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cho tỉnh Quảng Nam

Bên cạnh đó, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng 112.000 ly sữa, tương đương 800 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, một doanh nghiệp đã trao tặng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam 1 tỉ đồng; từ kinh phí của doanh nghiệp, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Nam 500 triệu đồng.

Phó Chủ tịch nước đem niềm vui cho trẻ em Quảng Nam nhân ngày Tết thiếu nhi - Ảnh 3.

Quỹ Vươn cao Việt Nam trao tặng 112.000 ly sữa cho trẻ em nghèo Quảng Nam

Ngày Quốc tế thiếu nhi năm nay đối với các trẻ em của tỉnh Quảng Nam là một sự kiện rất đặc biệt vì được gặp gỡ, nhận quà từ tay chủ Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Hơn nữa, đây là năm đầu tiên các em được uống sữa tại trường theo chương trình Sữa học đường quốc gia.

Phó Chủ tịch nước đem niềm vui cho trẻ em Quảng Nam nhân ngày Tết thiếu nhi - Ảnh 4.
Phó Chủ tịch nước đem niềm vui cho trẻ em Quảng Nam nhân ngày Tết thiếu nhi - Ảnh 5.

Phó Chủ tịch nước cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam trao học bổng cho các em học sinh

Cụ thể, hơn 33.000 học sinh độ tuổi mầm non và tiểu học tại 575 điểm trường của 6 huyện miền núi tỉnh Quảng Nam, gồm Nam Trà My, Bắc Trà My, Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang, Phước Sơn sẽ được nhận những hộp sữa đầu tiên của chương trình Sữa học đường tỉnh Quảng Nam từ ngày 1-6.

Phó Chủ tịch nước đem niềm vui cho trẻ em Quảng Nam nhân ngày Tết thiếu nhi - Ảnh 6.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao sữa tận tay cho các em học sinh

Tham gia chương trình Sữa học đường, hàng ngày đến lớp, các em học sinh sẽ được uống 1 hộp sữa tươi 180ml tiệt trùng bổ dưỡng do Vinamilk cung cấp, có chất lượng theo các qui định và tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Phó Chủ tịch nước đem niềm vui cho trẻ em Quảng Nam nhân ngày Tết thiếu nhi - Ảnh 7.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam - ông Phan Việt Cường tặng quà cho các em học sinh nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Ngân sách của địa phương dành cho giai đoạn đầu của chương trình là gần 42 tỉ đồng, tương đương hơn 5,47 triệu hộp sữa. Công ty Vinamilk là đơn vị được chọn cung cấp sữa sau khi tham gia đấu thầu công khai, với mức hỗ trợ 25% đơn giá dự thầu, giúp tiết kiệm ngân sách cho tỉnh Quảng Nam hơn 14 tỉ đồng.

Phó Chủ tịch nước đem niềm vui cho trẻ em Quảng Nam nhân ngày Tết thiếu nhi - Ảnh 8.
Phó Chủ tịch nước đem niềm vui cho trẻ em Quảng Nam nhân ngày Tết thiếu nhi - Ảnh 9.

Ngày Quốc tế thiếu nhi đặc biệt của các em học sinh huyện miền núi Bắc Trà My khi được gặp gỡ và nhận quà từ Phó Chủ tịch nước và các ngành chức năng tỉnh Quảng Nam

Một điểm đặc biệt thể hiện sự nhân văn của đề án Sữa học đường Quảng Nam đó chính là 100% chi phí uống sữa sẽ do tỉnh và doanh nghiệp cung cấp sữa chi trả. Như vậy, phụ huynh học sinh sẽ không phải đóng góp thêm bất cứ khoản kinh phí nào, nhờ đó tất cả học sinh đều được uống sữa đầy đủ khi đến lớp. Điều này cũng thể hiện sự quan tâm đặc biệt của tỉnh Quảng Nam dành cho đối tượng trẻ em tại các khu vực miền núi còn gặp nhiều khó khăn.

Tin-ảnh: Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Cháy quán cà phê, một phụ nữ tử vong
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Khoá cửa bên trong, nữ quản lý quán cà phê Hoa Ban Trắng (Hà Nội) tử vong trong đám cháy.
Tài xế xe công nghệ mất tích, để lại thư tuyệt mệnh trên cầu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong lá thư tuyệt mệnh để lại, người đàn ông mất tích ở Đà Nẵng nói rằng mình đã bất hiếu, gửi lời xin lỗi đến bố mẹ, gia đình.
Đà Nẵng: 2 người chết trong phòng khách sạn do sốc ma túy
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sáng 4-3, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã xác định nguyên nhân tử vong của 2 người tại một khách sạn trên địa bàn.
Người phụ nữ ở Quảng Nam bị kẻ xấu chặn đường đâm trọng thương
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Một phụ nữ ở tỉnh Quảng Nam đang chạy xe máy trên đường thì bị kẻ xấu chặn lại, yêu cầu đưa tiền rồi dùng hung khí đâm trọng thương.
Quản chặt nhà, đất công: Đủ kiểu lãng phí, trục lợi

Quản chặt nhà, đất công: Đủ kiểu lãng phí, trục lợi

L.T.S: Dù không ít lần được yêu cầu chấn chỉnh nhưng việc quản lý nhà, đất công tại TP HCM vẫn lãng phí. Thực tế này đòi hỏi phải có những giải pháp căn cơ cùng chế tài mạnh để chấn chỉnh và...