07/02/2020 13:19

Hình ảnh phun thuốc khử trùng các đoàn tàu về ga Sài Gòn

(NLĐO) - Toàn bộ các đoàn tàu khách sau khi về TP HCM đang được phun thuốc khử trùng, lau rửa, trước khi chở khách chuyến tiếp theo để phòng dịch cúm virus corona.

Tần suất các đoàn tàu hỏa từ các tỉnh, thành về TP HCM thời gian sau Tết đang dày đặc, chở hàng ngàn hành khách về ga Sài Gòn (quận 3) mỗi ngày.

Hình ảnh phun thuốc khử trùng các đoàn tàu về ga Sài Gòn - Ảnh 1.

Tàu về TP HCM sẽ được phun thuốc khử trùng

Trước tình hình dịch cúm do chủng mới virus corona đang diễn ra đặc biệt phức tạp, tất cả các đoàn tàu sau khi chở khách về TP HCM đều chạy vào Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn (quận 3) để xử lý, phun thuốc, trước khi xuất phát phục vụ hành khách ở chuyến tiếp theo.

Hình ảnh phun thuốc khử trùng các đoàn tàu về ga Sài Gòn - Ảnh 2.

Toàn bộ các đoàn tàu khách phun thuốc khử trùng trước khi chở khách chuyến tiếp theo

Việc phun thuốc khử trùng được thực hiện trên tất cả các toa tàu, đồng thời nhân viên đường sắt cũng tiến hành xịt rửa phía ngoài toa xe sau khi tàu chở khách về TP HCM.

Hình ảnh phun thuốc khử trùng các đoàn tàu về ga Sài Gòn - Ảnh 3.

Việc phun thuốc khử trùng được thực hiện trên tất cả các toa tàu

Hình ảnh phun thuốc khử trùng các đoàn tàu về ga Sài Gòn - Ảnh 4.

Phía ngoài được xịt rửa

Hình ảnh phun thuốc khử trùng các đoàn tàu về ga Sài Gòn - Ảnh 5.

Tần suất các đoàn tàu hỏa từ các tỉnh, thành về TP HCM thời gian sau Tết đang dày đặc, chở hàng ngàn hành khách về ga Sài Gòn (quận 3) mỗi ngày.

Theo ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải Đường sắt Sài Gòn, hiện khu vực cửa đến ga Sài Gòn cũng đang tổ chức đo thân nhiệt hành khách sau khi các đoàn tàu về TP. Việc này phối hợp cùng Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TP HCM bắt đầu thực hiện từ hôm 6-2.

Việc tổ chức kiểm tra thân nhiệt khách đến TP HCM như trên là một trong những biện pháp kiểm soát, chủ động phát hiện nếu có trường hợp khách nhiễm bệnh. Đối với những trường hợp bị nghi ngờ sẽ được lập tức xử lý.

Hình ảnh phun thuốc khử trùng các đoàn tàu về ga Sài Gòn - Ảnh 6.

Kiểm tra thân nhiệt hành khách về ga Sài Gòn

Cũng theo ông Đỗ Quang Văn, trong việc phòng chống dịch cúm do chủng mới của virus corona, hiện ngành đường sắt đang chủ động nhiều biện pháp, đồng thời thực hiện đầy đủ theo các yêu cầu và hướng dẫn từ Bộ Y tế.

"Toàn bộ cán bộ, công nhân viên ở khu vực ga Sài Gòn đều phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với hành khách. Đồng thời, các thiết bị, dụng cụ phục vụ cho hoạt động tại nhà ga cũng đều được thực hiện sát trùng, sát khuẩn..." - ông Văn cho biết.

Bài và ảnh: Gia Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chào đón em bé thứ 90.000, bệnh viện Thiện Hạnh miễn viện phí cho sản phụ
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đánh dấu cột mốc quan trọng, chào đón em bé 90.000, bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã miễn toàn bộ viện phí và chi phí tiêm vắc xin cho bé với tổng giá trị 30 triệu đồng.
Bệnh viện Bạch Mai bị "tuýt còi" việc tăng giá khám, chữa bệnh theo yêu cầu
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 6-3, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai dừng việc tăng giá khám, chữa bệnh theo yêu cầu tại bệnh viện này dự kiến được thực hiện từ ngày 1-4.
Bộ Y tế tặng bằng khen ê-kíp phẫu thuật tìm lại dung mạo cho chàng trai "mặt quỷ"
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, đã thăm bệnh nhân Lê Văn Mến - người suốt 15 năm ngủ ngồi với thân phận "mặt quỷ"; đồng thời trao tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân đã phẫu thuật, điều trị trả lại dung mạo cho anh này.
Nhân viên y tế ở Hà Nội, TP HCM, Hải Dương... sẽ tiêm vắc-xin Covid-19 trong tuần tới
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong tuần tới sẽ triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên ở 21 cơ sở y tế tại Hà Nội, TP HCM, Hải Dương... và các địa phương khác.
TP HCM: Công an ập vào phòng khám không phép có người Trung Quốc

TP HCM: Công an ập vào phòng khám không phép có người Trung Quốc

(NLĐO)- Sở Y tế TP HCM yêu cầu Phòng Y tế quận 5 phải tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở y tế tư nhân, phòng khám đa khoa không phép ngang nhiên hoạt động trên địa bàn.