12/08/2022 06:19

Không ngừng nâng cao uy tín Báo Người Lao Động

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng sự phát triển không ngừng của Báo Người Lao Động trong 47 năm qua và nhấn mạnh tờ báo là cơ quan của Thành ủy TP HCM, có vị thế chính trị rất lớn

Chiều 11-8, tại Hà Nội, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã báo cáo với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kết quả 3 năm triển khai Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do báo phát động, thực hiện.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho biết chương trình đã thực hiện vượt kế hoạch đề ra ban đầu là trao 1 triệu lá cờ Tổ quốc trong 5 năm. Đến nay, chỉ sau 3 năm 2 tháng thực hiện, "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cùng 2 hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" và "Đường cờ Tổ quốc" đã trao và ký kết trao 1.185.220 lá cờ Tổ quốc đến với ngư dân, đồng bào, chiến sĩ lực lượng vũ trang và chính quyền địa phương mọi miền đất nước. Báo Người Lao Động tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của chương trình với những hình thức phù hợp, hiệu quả.

Báo cáo với Chủ tịch nước về công tác đổi mới tờ báo và chuyển đổi số, ông Tô Đình Tuân cho biết tại Lễ kỷ niệm 47 năm thành lập báo vừa diễn ra (hôm 28-7), Báo Người Lao Động đã ra mắt cổng thu phí đọc báo điện tử "DÀNH CHO BẠN ĐỌC VIP". Báo Người Lao Động tiên phong trong các nhật báo tại Việt Nam và tiên phong trong "làng" báo phía Nam triển khai thu phí đọc báo điện tử. Sau gần 2 tuần triển khai, lượng bạn đọc đăng ký sử dụng dịch vụ đã khá cao. "Các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn được Báo Người Lao Động đưa tin chính xác, đầy đủ, kịp thời và được bạn đọc đặc biệt quan tâm" - ông Tô Đình Tuân cho biết.

Không ngừng nâng cao uy tín Báo Người Lao Động - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhận quà lưu niệm của Báo Người Lao Động. Ảnh: HỮU HƯNG

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng sự phát triển không ngừng của Báo Người Lao Động trong 47 năm qua và nhấn mạnh tờ báo là cơ quan của Thành ủy TP HCM, có vị thế chính trị rất lớn. Báo Người Lao Động không chỉ phục vụ bạn đọc ở TP HCM mà còn phục vụ bạn đọc cả nước. "Báo cần tiếp tục không ngừng đổi mới mạnh mẽ hơn nữa; cải tiến từ nội dung đến hình thức; cải cách, đẩy mạnh phát hành báo. Thời gian qua, báo đã đổi mới mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tích. Lãnh đạo báo cần cố gắng phát huy những thành quả đã đạt được để nâng cao hơn nữa uy tín của tờ báo" - Chủ tịch nước nhắn nhủ.

Về "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", Chủ tịch nước nhận xét đây là chương trình có tiếng vang rất lớn, nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ - ngành, địa phương. Trong đó, Chủ tịch nước (khi đó là Thủ tướng Chính phủ) đã trực tiếp dự và trao cờ Tổ quốc cho ngư dân tại tỉnh Bình Định và Kiên Giang. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi tặng chương trình 5.000 lá cờ Tổ quốc để trao cho ngư dân, nhân dân và lực lượng vũ trang.

Chủ tịch nước đánh giá 2 hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" và "Đường cờ Tổ quốc" với các hoạt động tặng cờ Tổ quốc cho người dân, chiến sĩ biên giới, nhân dân các tỉnh - thành... cũng vô cùng ý nghĩa. "Chương trình mang lại rất nhiều ý nghĩa trên các phương diện. Lãnh đạo báo cần tiếp tục quan tâm, quảng bá để Báo Người Lao Động tiếp tục vươn lên tầm cao mới" - Chủ tịch nước tin tưởng. 

Bộ, ngành đồng hành, phối hợp

Cùng ngày, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động đã có buổi làm việc và thông tin với Bộ trưởng Bộ Lao Động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung về kết quả 3 năm triển khai chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao chương trình ý nghĩa này, khẳng định chương trình đã khơi dậy tinh thần yêu nước cũng như sự kết nối giữa nhân dân mọi miền Tổ quốc.

Làm việc với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Kim Sơn về các chương trình của Báo Người Lao Động, Tổng Biên tập Tô Đình Tuân cho hay bên cạnh Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", báo còn đang triển khai chương trình Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo và phát động cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu" - nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn khẳng định Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp, giới thiệu những học sinh - sinh viên khó khăn và nhà giáo tiêu biểu tới các chương trình về giáo dục do Báo Người Lao Động đang triển khai...

Y.Anh

VĂN DUẨN

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghi vấn "dự án ma" 5 ha tại Lâm Đồng
4 phút trước 548
"Dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Đà Lạt Pearl" được quảng cáo, rao bán rầm rộ trên internet nhưng không hề có hồ sơ về đầu tư
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cảnh báo 1 dạng tội phạm
6 phút trước 548
(NLĐO)- Các đối tượng đăng tải hình ảnh mặc quân phục và các hoạt động của lực lượng vũ trang trên mạng xã hội để tạo lòng tin, lừa đảo bằng các hình thức đặt tiệc, đặt gas hoặc mua các mặt hàng khác.
Cần trao nhiều quyền tự chủ cho các doanh nghiệp nhà nước
15 phút trước 548
Doanh nghiệp nhà nước sở hữu nguồn vốn lớn nhưng hiệu quả chưa tương xứng; chưa có vai trò dẫn dắt, tạo động lực đối với nền kinh tế
TP HCM ứng phó với chất thải nhựa
30 phút trước 548
Ngày 1-10, HĐND TP HCM phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông và Đài Truyền hình TP HCM (HTV) thực hiện chương trình "Dân hỏi - Chính quyền trả lời" tháng 10-2023 với chủ đề "Công tác bảo vệ môi trường - Vấn đề rác thải nhựa". Tham dự chương trình có Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ.
Trình diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam tại châu Âu

Trình diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam tại châu Âu

Các nghệ sĩ gốc Việt đang sinh sống tại Đức đã giới thiệu đến bạn bè quốc tế nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, kết hợp với những nét văn hóa hiện đại của thế...