11/08/2022 19:04

Bộ GD-ĐT hợp tác nhiều chương trình với Báo Người Lao Động

(NLĐO)- Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp với Báo Người Lao Động trong chương trình học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và lễ vinh danh các nhà giáo của Báo.

Ngày 11-8 tại Hà Nội, Báo Người Lao Động đã có buổi làm việc và thông tin với Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao Động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung về kết quả 3 năm triển khai chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". 

Bộ GD-ĐT hợp tác nhiều chương trình với Báo Người Lao Động - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Lao Động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung (trái) nhận tặng phẩm lưu niệm của Báo Người Lao Động từ TS Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - Ảnh: Hữu Hưng

TS Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết đến nay, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cùng 2 hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" và "Đường cờ Tổ quốc" do Báo Người Lao Động phát động, thực hiện đã trao 1.185.220 lá cờ Tổ quốc đến với ngư dân, đồng bào, chiến sĩ lực lượng vũ trang và chính quyền địa phương trên khắp cả nước.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao chương trình ý nghĩa của Báo Người Lao Động, khẳng định chương trình đã khơi dậy tinh thần yêu nước cũng như sự kết nối giữa nhân dân mọi miền tổ quốc.

Bộ GD-ĐT hợp tác nhiều chương trình với Báo Người Lao Động - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn (trái) nhận tặng phẩm lưu niệm của Báo Người Lao Động từ TS Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - Ảnh: Hữu Hưng

Cùng ngày, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân cũng đã có buổi làm việc và thông tin với Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn về các chương trình của Báo Người Lao Động.

Bên cạnh chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", hiện nay Báo Người Lao Động hiện đang triển khai chương trình học bổng dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức động cuộc thi viết "Người thầy kính yêu" nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Bộ GD-ĐT hợp tác nhiều chương trình với Báo Người Lao Động - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết sẽ hợp tác nhiều chương trình với Báo Người Lao Động - Ảnh: Hữu Hưng

Tổng Biên tập Tô Đình Tuân cho biết chỉ sau thời gian ngắn phát động, cuộc thi "Người thầy kính yêu" đến nay đã nhận được nhiều bài tham dự. Dự kiến ngày 20-11-2022, Báo Người Lao Động sẽ tổ chức trao giải, đồng thời tổ chức lễ vinh danh những người thầy vượt khó cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Trao đổi với Tổng Biên tập Tô Đình Tuân, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp với Báo Người Lao Động giới thiệu các hoàn cảnh khó khăn tới chương trình học bổng của báo. "Hệ thống hạ tầng, cơ sở vật chất trường sở nhiều nơi còn rất khó khăn, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, có nơi đi bộ vài ngày mới tới nơi, nên chương trình có thông qua các thầy cô cắm bản trao học bổng đến các học sinh"- Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết thêm Bộ GD-ĐT đang triển khai nhiều hoạt động bình chọn, vinh danh các thầy cô giáo nhân dịp 20-11. Liên quan đến lễ vinh danh các nhà giáo của báo Người Lao Động, Bộ GD-ĐT sẽ chọn một danh sách các thầy cô giáo vùng sâu vùng xa xuất sắc để tôn vinh trong chương trình.

Yến Anh - Văn Duẩn

Tin liên quan

Viết bình luận

Cửa Thuận An 600 năm thăng trầm
56 phút trước 548 1k
Hình thành từ thời nhà Hồ, cửa Thuận An thay đổi vị trí theo quy luật của tự nhiên và là nơi minh chứng cho trận đánh gan dạ của nhà Nguyễn trước quân địch
Đam mê nghề "làm sách"
2 giờ trước 548 1k
Thị trường xuất bản Việt Nam ngày càng khởi sắc với những ấn phẩm đặc sắc về nội dung, cuốn hút về hình thức. Đóng góp gam màu tươi sáng vào bức tranh chung ấy có nỗ lực của một bộ phận nhân lực trẻ tuổi, tràn đầy nhiệt huyết và cảm hứng sáng tạo.
Người trẻ không ngại nhảy việc
4 giờ trước 548 1k
Lớn lên trong thời đại công nghệ, chưa quá áp lực về tài chính, thích trải nghiệm, nhiều gen Z không ngại nhảy việc, tìm hướng phát triển mới
Bão Noru khả năng giật cấp 16 khi tiến vào gần bờ biển Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi
24/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Bão Noru di chuyển với tốc độ rất nhanh, sẽ liên tiếp tăng cấp khi vào biển Đông và có thể mạnh cấp 13, giật cấp 16 khi tiến vào gần bờ biển Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi
NÓNG: Lấy mẫu ADN trẻ em và người lớn tại “Tịnh thất Bồng Lai”

NÓNG: Lấy mẫu ADN trẻ em và người lớn tại “Tịnh thất Bồng Lai”

(NLĐO) - Cơ quan an ninh điều tra đã ra quyết định trưng cầu giám định 28 người, bao gồm cả trẻ em thời gian qua sinh sống tại "Tịnh thất Bồng Lai".