15/01/2020 17:50

Chủ tịch UBND TP Tân An nói gì về “hoãn nghĩa vụ vì nợ xã hội đen”?

(NLĐO) - Sau khi ban hành văn bản lý do tạm hoãn nghĩa vụ quân sự vì nợ xã hội đen đã gây xôn xao dư luận; chủ tịch UBND TP Tân An cho rằng đó là hiểu nhầm câu chữ.

Chiều 15-1, ông Lê Công Đỉnh, Chủ tịch UBND thành phố Tân An, tỉnh Long An đã giải thích việc Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP Tân An thông báo việc "tạm hoãn nghĩa vụ quân sự" cho công dân vì đang "mắc nợ xã hội đen".

Chủ tịch UBND TP Tân An nói gì về “hoãn nghĩa vụ vì nợ xã hội đen”? - Ảnh 1.

Thông báo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP Tân An

Theo đó, ông Đỉnh cho biết "ngày 3-1, tôi có tổ chức cuộc họp xét tạm hoãn nhiều trường hợp. Trong đó có tạm hoãn trường hợp Trần Trung Kiên, phường 4 là do Kiên nợ tiền một số thành phần ngoài xã hội và hiện nay đã vắng mặt tại địa phương. Tôi đã chỉ đạo công an và quân sự tiếp tục điều tra làm rõ. Lý do hoãn là do Kiên hiện vắng mặt ở địa phương. Trong khi văn bản sử dụng câu chữ chưa rõ ràng nên tôi nhận thiếu sót"

Trước đó, ngày 6-1, Hội đồng Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP Tân An đã thông báo việc "tạm hoãn nghĩa vụ quân sự" cho công dân với lý do hoãn là do mắc nợ, trong đó nhiều trường hợp là do mắc nợ xã hội đen, và một trường hợp do gia đình khó khăn đang nợ ngân hàng 400 triệu đồng… Thông tin với câu chữ dễ gây hiểu lầm này đã làm xôn xao dư luận địa phương.

M. Sơn

Tin liên quan

Viết bình luận

Điều tra các cá nhân, tổ chức gây ra ổ dịch nguy hiểm Shin Young, SJ Tech
10/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao Công an tỉnh xác minh, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng từ Công ty TNHH MTV Shin Young, Công ty TNHH MTV SJ Tech.
1 ca Covid-19 ở Đà Nẵng di chuyển đến 6 huyện, thị ở Quảng Nam
10/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Một người mắc Covid-19 ở Đà Nẵng có lịch trình di chuyển nhiều nơi ở các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, thị xã Điện Bàn, TP Hội An, Tam Kỳ của tỉnh Quảng Nam.
Thủ tướng: Ngành Y tế phải rút kinh nghiệm, siết chặt kỷ cương
10/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Các lực lượng tuyến đầu làm việc trách nhiệm, vất vả, nhưng vẫn còn có sơ hở. Thủ tướng lưu ý Bộ Y tế về việc vừa qua một số bệnh viện đã lơ là, mất cảnh giác trong phòng chống dịch.
Bé trai 1 tuổi dương tính với SARS-CoV-2
10/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Lực lượng chức năng lập hàng rào phong toả 25 hộ dân ở Hà Nội để phòng chống dịch Covid-19 sau khi có kết quả xét nghiệm của bé trai 1 tuổi dương tính với SARS-CoV-2.
Hà Nội xem xét dừng các quán bia hơi, yêu cầu cơ chế thông tin "như thời chiến"

Hà Nội xem xét dừng các quán bia hơi, yêu cầu cơ chế thông tin "như thời chiến"

(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết đang xem xét tiếp tục tạm dừng một số loại hình ăn uống không thiết yếu như quán bia hơi để phòng chống dịch Covid-19.