15/01/2020 17:50

Chủ tịch UBND TP Tân An nói gì về “hoãn nghĩa vụ vì nợ xã hội đen”?

(NLĐO) - Sau khi ban hành văn bản lý do tạm hoãn nghĩa vụ quân sự vì nợ xã hội đen đã gây xôn xao dư luận; chủ tịch UBND TP Tân An cho rằng đó là hiểu nhầm câu chữ.

Chiều 15-1, ông Lê Công Đỉnh, Chủ tịch UBND thành phố Tân An, tỉnh Long An đã giải thích việc Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP Tân An thông báo việc "tạm hoãn nghĩa vụ quân sự" cho công dân vì đang "mắc nợ xã hội đen".

Chủ tịch UBND TP Tân An nói gì về “hoãn nghĩa vụ vì nợ xã hội đen”? - Ảnh 1.

Thông báo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP Tân An

Theo đó, ông Đỉnh cho biết "ngày 3-1, tôi có tổ chức cuộc họp xét tạm hoãn nhiều trường hợp. Trong đó có tạm hoãn trường hợp Trần Trung Kiên, phường 4 là do Kiên nợ tiền một số thành phần ngoài xã hội và hiện nay đã vắng mặt tại địa phương. Tôi đã chỉ đạo công an và quân sự tiếp tục điều tra làm rõ. Lý do hoãn là do Kiên hiện vắng mặt ở địa phương. Trong khi văn bản sử dụng câu chữ chưa rõ ràng nên tôi nhận thiếu sót"

Trước đó, ngày 6-1, Hội đồng Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP Tân An đã thông báo việc "tạm hoãn nghĩa vụ quân sự" cho công dân với lý do hoãn là do mắc nợ, trong đó nhiều trường hợp là do mắc nợ xã hội đen, và một trường hợp do gia đình khó khăn đang nợ ngân hàng 400 triệu đồng… Thông tin với câu chữ dễ gây hiểu lầm này đã làm xôn xao dư luận địa phương.

M. Sơn

Tin liên quan

Viết bình luận

Côn Đảo đưa vào sử dụng 10km dự án đường 720 tỉ đồng
43 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Giai đoạn 1 của dự án đường Tây Bắc Côn Đảo với tổng mức đầu tư 350 tỉ đồng đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng sau nhiều năm thi công.
Trạm trưởng Trạm quản lý bảo vệ rừng ở Quảng Bình bị khởi tố
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Hồ Trọng Bình, Trạm trưởng Trạm Quản lý bảo vệ rừng Lâm trường Khe Đen (Quảng Bình), bị khởi tố về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
CLIP: Tài xế Mercedes dừng xe giữa cầu Rồng, cùng bạn gái chụp ảnh sống ảo
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong bản tường trình gửi Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng, tài xế thừa nhận vì ngưỡng mộ cảnh đẹp tại cầu Rồng nên đã dừng xe ngắm cảnh, dẫn đến hành vi vi phạm.
Các YouTuber đồng loạt xóa bỏ nội dung về "thầy chùa ăn thịt chó"
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều video nói về nội dung liên quan đến "thầy chùa ăn thịt chó" đăng tải trên nền tảng mạng xã hội YouTube đã biến mất.
Xây tổ cho "đại bàng Việt"

Xây tổ cho "đại bàng Việt"

Cần tạo môi trường kinh doanh công bằng, bình đẳng, thuận lợi, an toàn để doanh nghiệp trong nước trở thành yếu tố dẫn dắt nền kinh tế, bảo đảm sự tự chủ của kinh tế Việt Nam