24/10/2019 12:52

"Xã hội đen" dọa giết cả nhà người dân, Phó Thủ tướng giao Bộ Công an điều tra xử lý

(NLĐO)- Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa giao Bộ Công an điều tra vụ nhiều đối tượng xăm trổ theo kiểu "xã hội đen" đến nhà xưởng của gia đình một người dân ở Hà Nội chặt phá cây cối, sử dụng xe máy san ủi đất và đe dọa giết cả gia đình người dân nếu ngăn cản.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về giải quyết đơn tố giác tội phạm của bà Đỗ Thị Biên (trú tại thôn 7, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội).

Theo văn bản, bà Đỗ Thị Biên có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ tố giác ông Vũ Văn Tám (trú tại thôn 11, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất) cùng một số đối tượng xăm trổ theo kiểu "xã hội đen" đến nhà xưởng của gia đình bà tại khu Đồng Vũng (xã Canh Nậu) chặt phá cây cối, sử dụng xe máy san ủi đất và đe dọa giết cả gia đình bà nếu ngăn cản các hành vi nêu trên.

Về việc này, Phó Thủ tướng giao Bộ Công an chỉ đạo xác minh, kết luận các nội dung tố giác của bà Đỗ Thị Biên để xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1-2-2020.

Trước đó, bà Đỗ Thị Biên đã nhiều lần gửi đơn lên Thủ tướng Chính phủ khiếu nại UBND xã Canh Nậu giao đất ở giãn dân không công bằng, không đúng đối tượng và UBND huyện Thạch Thất thu hồi đất của gia đình bà trái với quy định của pháp luật. Bà Đỗ Thị Biên đề nghị giải quyết cho gia đình bà được chuyển mục đích sử dụng đất để các hộ con, cháu có đất ở và kiểm tra, xử lý việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở trên địa bàn huyện Thạch Thất. Theo hồ sơ gửi kèm đơn cho thấy đây là vụ việc khiếu nại đã kéo dài nhiều năm nhưng chưa được chính quyền địa phương giải quyết theo quy định...

Sau đó, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng đã nhiều lần chỉ đạo, yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ, UBND TP Hà Nội kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung khiếu nại, đề nghị của bà Đỗ Thị Biên và kết luận rõ ràng, chính xác, khách quan về từng nội dung, vấn đề cụ thể.

Nguyên Kha

Tin liên quan

Viết bình luận

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy nói về xây bệnh viện dã chiến ở Hà Tiên
14 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho rằng việc xây dựng bệnh viện dã chiến là việc làm cấp thiết để ứng phó với tình huống xấu nhất có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
Tai nạn thương tâm, người chạy xe máy văng thẳng vào cabin trạm thu phí cầu Đồng Nai
22 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Khi đến trạm thu phí cầu Đồng Nai (thuộc TP Biên Hoà), anh Rah Lan Ngoel đã tông vào khu vực trạm thu phí, nạn nhân văng về phía trước và mắc kẹt trong cabin trạm thu phí
Để rừng bị phá hoại, Hạt trưởng Kiểm lâm bị kỷ luật cảnh cáo
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Để rừng bị phá hoại, làm suy giảm diện tích che phủ, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái nên một Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm ở Đắk Lắk bị kỷ luật cảnh cáo.
HÐND TP HCM khóa IX - nhiều dấu ấn nổi bật
1 giờ trước 548 1k
HÐND TP HCM khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 đã để lại nhiều dấu ấn nổi bật, quyết định những vấn đề quan trọng trong phát triển TP và giải quyết nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của cử tri
NÓI THẲNG: Tội ác đã xảy ra ở Bệnh viện Bạch Mai!

NÓI THẲNG: Tội ác đã xảy ra ở Bệnh viện Bạch Mai!

(NLĐO) - Kết luận của Cơ quan CSĐT Bộ Công an về việc Bệnh viện Bạch Mai và Công ty Công nghệ Y tế BMS "ăn gian" hơn 16,5 triệu đồng/ca phẫu thuật bệnh nhân sọ não đã khiến nhiều người phải...