25/06/2022 12:29

Bình Định: Nhận tiền “chạy” cấp đất tái định cư, một cán bộ bị kỷ luật

(NLĐO) – Do chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên cơ quan điều tra đã chuyển trả hồ sơ và đề nghị xử lý hành chính một chuyên viên Trung tâm Phát triển quỹ đất Bình Định bị tố cáo nhận 90 triệu đồng của 3 công dân để “chạy” cấp đất tái định cư.

Sáng 25-6, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã có kết quả giải quyết vụ việc ông Trần Văn Đông, chuyên viên Phòng Kế hoạch – Tài chính của Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh này, bị tố cáo có hành vi nhận 90 triệu đồng của 3 công dân.

Bình Định: Nhận tiền “chạy” cấp đất tái định cư, một cán bộ bị kỷ luật - Ảnh 1.

Trung tâm Phát triển quỹ đất Bình Định, nơi ông Trần Văn Đông làm việc

Theo đó, sau khi vào cuộc điều tra, Công an TP Quy Nhơn đã kết luận chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên chuyển trả hồ sơ và đề nghị xem xét, xử lý hành chính đối với ông Trần Văn Đông. Kết quả, ông Đông vừa bị Trung tâm Phát triển quỹ đất Bình Định kỷ luật bằng hình thức khiển trách theo thẩm quyền.

Theo hồ sơ vụ việc, năm 2021, ông Trần Văn Đông bị tố cáo về việc nhận 90 triệu đồng của 3 công dân trên địa bàn để "chạy" cấp đất tái định cư. Mặc dù đã cầm tiền nhưng do ông Đông không thực hiện như cam kết nên người dân đã tố cáo vụ việc đến các cơ quan chức năng.

Sau khi vào cuộc xác minh, Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Bình Định (cơ quan chủ quản của Trung tâm Phát triển quỹ đất Bình Định) đã chỉ đạo chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra Công an TP Quy Nhơn tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cầu Thủ Thiêm 2 mang "sẹo" sau khi xử lý vết vẽ bậy
46 phút trước 548 1k
(NLĐO)– Những nét vẽ bậy trên cầu Thủ Thiêm 2 đã được làm mờ nhưng để lại những mảng loang lổ khiến người dân tiếc nuối vẻ đẹp của cây cầu
TP HCM: Nhiều "điểm nghẽn" ở dự án bãi đậu xe ngầm Trống Đồng
54 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Hơn 10 năm, dự án bãi đậu xe ngầm Trống Đồng (quận 1) vẫn chưa thể khởi công vì nhiều vướng mắc.
Cháy lớn tại Bảo tàng Lịch sử tỉnh Thừa Thiên - Huế
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Vụ cháy lớn bùng phát tại một căn nhà trưng bày hiện vật kháng chiến chống Pháp thuộc Bảo tàng Lịch sử tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Bộ Y tế đính chính về việc Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, không phải BA.2.75
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi rà soát đối chiếu, Bộ Y tế cho biết tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, không phải BA.2.75 như đã công bố trước đó.
Người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ với nhiều tình tiết bất thường

Người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ với nhiều tình tiết bất thường

(NLĐO) - Trong lúc qua nhà ông P.V.S. ở Hà Tĩnh chơi, người dân phát hiện ông này đã tử vong trong tư thế treo cổ trong phòng ngủ, trên người có nhiều vết thương, máu văng khắp nơi.