28/05/2019 13:29

Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói gì về cấp dưới bị tố nhận 12 tỉ đồng "chạy dự án"?

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết đang xác minh thông tin 2 cán bộ của Tổng cục Biển và Hải đảo bị tố nhận 12 tỉ đồng tiền chạy dự án.

Liên quan đến việc 2 cán bộ của Tổng cục Biển và Hải đảo (thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, TN-MT) bị doanh nghiệp tố nhận 12 tỉ đồng tiền chạy dự án, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng nay 28-5, Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà cho biết việc này liên quan đến công tác cán bộ. Do đó, ngay khi nắm được phản ánh, Bộ TN-MT đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc kiểm tra, làm việc với các cán bộ liên quan để xác thực tính chính xác của thông tin.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói gì về cấp dưới bị tố nhận 12 tỉ đồng chạy dự án? - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà cho biết đang xác minh thông tin 2 cán bộ của Tổng cục Biển và Hải đảo bị tố nhận 12 tỉ đồng tiền chạy dự án

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, lãnh đạo Bộ TN-MT đã giao cho Vụ Tổ chức cán bộ và đơn vị thanh tra xác minh, kiểm tra. "Nếu xác định cán bộ có vi phạm thì họ sẽ bị xử lý theo Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, đình chỉ tất cả mọi chức vụ. Nếu sai phạm nghiêm trọng hơn thì có thể chuyển các cơ quan liên quan như công an" - Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho hay.

Bộ trưởng TN-MT cho biết thêm 2 cán bộ này đang làm báo cáo giải trình và Bộ TN-MT cũng đang làm việc với các bên có liên quan.

Trước đó, có cơ quan báo chí đã phản ánh việc Chủ tịch HĐQT của một công ty cổ phần tố cáo đã chi tiền cho 2 cán bộ thuộc Tổng cục Biển và Hải đảo. Tổng số tiền người này nói đã chi là 12 tỉ đồng để trúng thầu 1 dự án trên địa bàn tỉnh Long An và 1 dự án ở TP Hải Phòng.

Sau khi chuyển tiền, qua 2 năm chờ đợi vẫn không thấy dự án đâu, đại diện công ty đã gặp 2 cán bộ trên để đòi lại tiền đã chuyển khoản nhưng 2 ông này khất lần, không trả. Đại diện công ty này đã tố cáo hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 2 cán bộ trên tới cơ quan chức năng.

Văn Duẩn

Tin liên quan

Viết bình luận

Xem xét xử lý kỷ luật nhiều nhân viên "thu tiền không phát thẻ" ở phà Cát Lái
9 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Thanh niên xung phong (TNXP) đã tạm đình chỉ công tác đối với Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà TNXP.
Bình Dương thông tin 2 dự án bất động sản người dân bức xúc
51 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tỉnh Bình Dương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tình hình triển khai thực hiện dự án của các chủ đầu tư để kịp thời đôn đốc, chấn chỉnh
Bổ nhiệm Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ông Nguyễn Tiến Hùng - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình - được bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng Viện này với thời hạn 5 năm.
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lên tiếng về luận án tiến sĩ nghiên cứu về áo ngực phụ nữ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Liên quan đến luận án tiến sĩ có đề tài nghiên cứu về áo ngực phụ nữ gây tranh cãi trên mạng xã hội, đại diện Trường ĐH Bách khoa Hà Nội khẳng định đề tài "mang ý nghĩa khoa học và giá trị thực tiễn lớn".
Nam sinh tử vong sau khi cứu 2 em nhỏ thoát cảnh đuối nước trên sông Gianh

Nam sinh tử vong sau khi cứu 2 em nhỏ thoát cảnh đuối nước trên sông Gianh

(NLĐO) – Nghe tiếng hô hoán, Hoàng đã vội vàng lao mình ra dòng nước xiết cứu sống 2 em nhỏ thoát cảnh đuối nước. Cứu được nạn nhân, nhưng nam sinh đã vĩnh viễn không trở về với gia đình, người...