14/08/2019 18:36

310 triệu đồng trong túi nhựa đen bỏ quên ở sân bay Tân Sơn Nhất

(NLĐO)- Trong túi nhựa màu đen để quên trên mặt quầy Phòng vé sân bay Tân Sơn Nhất có 10.000 USD và khoảng 80 triệu đồng, có tổng trị giá khoảng 310 triệu đồng.

Vào lúc 17 giờ 50 phút ngày 13-8, trong ca trực, chị Lý Thị Thu Hương, nhân viên Phòng vé sân bay Tân Sơn Nhất của Vietnam Airlines, đã phát hiện một túi nhựa màu đen để trên mặt quầy. Chị Hương đã hỏi khách đang chờ xuất vé ở quầy bên cạnh, nhưng khách trả lời không phải chủ nhân của túi nhựa đó. Chị đã nhanh chóng báo cáo cho cán bộ phụ trách và đại diện hãng trực tại quầy Standby.

Để xác định chủ nhân bỏ quên tài sản, chị Hương đã nhanh chóng kiểm tra lại vé xuất gần nhất, đồng thời nhớ lại các bước trong giao dịch và khẳng định khách N.X.S là chủ nhân của túi nhựa trên - người mua vé giờ chót trên chuyến bay VN272 từ TP HCM đi Hà Nội.

Hơn 300 triệu đồng trong túi nhựa đen bỏ quên ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Chị Hương trong một hoạt động của công ty

Sau khi kiểm tra, trong túi nhựa có 10.000 USD và khoảng 80 triệu đồng (quy đổi tổng tiền là 310 triệu đồng). Đại diện hãng đã liên hệ với khách N.X.S và mời trở lại quầy nhận lại tài sản.

Nhận lại số tài sản có giá trị lớn để quên, khách N.X.S rất vui mừng và cảm động.

Chị Lý Thị Thu Hương gắn bó với công việc chuyên môn là bán vé giờ chót, thu hành lý quá cước, xử lý về vé các trường hợp bất thường ở Sân bay thuộc Phòng vé sân bay Tân Sơn Nhất – Chi nhánh miền Nam Vietnam Airlines từ năm 2009. Rất vui khi đã tìm được đúng chủ nhân của số tiền đã bỏ quên tại quầy vé, chị Hương chia sẻ: "Trong suốt quá trình công tác đã không biết bao nhiêu lần tôi trả lại tài sản cho khách để quên, vì đặc thù của quầy vé giờ chót là khách khá đông. Hơn nữa khách thường rất vội vã nên việc khách trả tiền dư hay để quên đồ tại quầy là việc hết sức bình thường. Tôi và các đồng nghiệp khi phát hiện ra sẽ nhanh chóng liên lạc và trả lại cho khách".

Việc hành khách để quên đồ ở sân bay diễn ra khá thường xuyên. Từ đầu tháng 7 đến nay, Vietnam Airlines đã ghi nhận hàng chục trường hợp nhân viên trả lại hành lý, tài sản thất lạc cho hành khách. Theo thống kê từ VIAGS, đơn vị thành viên của Vietnam Airlines, trong 6 tháng đầu năm 2019, công ty đã phát hiện và trả lại cho hành khách 6.619 tài sản và hơn 6 tỉ đồng tiền mặt.

D.Ngọc - T.Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ chìm tàu trên sông Lòng Tàu: Không để dầu tràn gây thảm họa
1 phút trước 548 1k
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo hút 150 tấn dầu trong chiếc tàu chìm, bên cạnh đó, khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm đơn vị, cá nhân liên quan
Mua vé tàu Tết: Không căng thẳng
23 phút trước 548 1k
Trong khoảng 287.000 vé tàu cung ứng vào dịp Tết nguyên đán 2020, chỉ ngày đầu mở bán, hàng chục ngàn vé đã có chủ
Đừng để bất công với người lao động!
31 phút trước 548 1k
Trả lời phỏng vấn Báo Người Lao Động, ông Đặng Ngọc Tùng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đã kiến nghị nhiều nội dung quan trọng đối với bản dự thảo lần cuối - dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi)
Khai mạc Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV
41 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV khai mạc sáng nay 21-10 tại Hà Nội. Trong hơn 1 tháng làm việc, Quốc hội dự kiến thảo luận và thông qua một số dự án luật, nghị quyết quan trọng và công tác nhân sự.
Siết đầu tư công, quyết liệt chống tham nhũng

Siết đầu tư công, quyết liệt chống tham nhũng

Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội vừa có tổng hợp ý kiến của cử tri trước kỳ họp thứ 8, QH khóa XII, diễn ra từ ngày 21-10 đến ngày 27-11.