14/08/2019 18:36

310 triệu đồng trong túi nhựa đen bỏ quên ở sân bay Tân Sơn Nhất

(NLĐO)- Trong túi nhựa màu đen để quên trên mặt quầy Phòng vé sân bay Tân Sơn Nhất có 10.000 USD và khoảng 80 triệu đồng, có tổng trị giá khoảng 310 triệu đồng.

Vào lúc 17 giờ 50 phút ngày 13-8, trong ca trực, chị Lý Thị Thu Hương, nhân viên Phòng vé sân bay Tân Sơn Nhất của Vietnam Airlines, đã phát hiện một túi nhựa màu đen để trên mặt quầy. Chị Hương đã hỏi khách đang chờ xuất vé ở quầy bên cạnh, nhưng khách trả lời không phải chủ nhân của túi nhựa đó. Chị đã nhanh chóng báo cáo cho cán bộ phụ trách và đại diện hãng trực tại quầy Standby.

Để xác định chủ nhân bỏ quên tài sản, chị Hương đã nhanh chóng kiểm tra lại vé xuất gần nhất, đồng thời nhớ lại các bước trong giao dịch và khẳng định khách N.X.S là chủ nhân của túi nhựa trên - người mua vé giờ chót trên chuyến bay VN272 từ TP HCM đi Hà Nội.

Hơn 300 triệu đồng trong túi nhựa đen bỏ quên ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Chị Hương trong một hoạt động của công ty

Sau khi kiểm tra, trong túi nhựa có 10.000 USD và khoảng 80 triệu đồng (quy đổi tổng tiền là 310 triệu đồng). Đại diện hãng đã liên hệ với khách N.X.S và mời trở lại quầy nhận lại tài sản.

Nhận lại số tài sản có giá trị lớn để quên, khách N.X.S rất vui mừng và cảm động.

Chị Lý Thị Thu Hương gắn bó với công việc chuyên môn là bán vé giờ chót, thu hành lý quá cước, xử lý về vé các trường hợp bất thường ở Sân bay thuộc Phòng vé sân bay Tân Sơn Nhất – Chi nhánh miền Nam Vietnam Airlines từ năm 2009. Rất vui khi đã tìm được đúng chủ nhân của số tiền đã bỏ quên tại quầy vé, chị Hương chia sẻ: "Trong suốt quá trình công tác đã không biết bao nhiêu lần tôi trả lại tài sản cho khách để quên, vì đặc thù của quầy vé giờ chót là khách khá đông. Hơn nữa khách thường rất vội vã nên việc khách trả tiền dư hay để quên đồ tại quầy là việc hết sức bình thường. Tôi và các đồng nghiệp khi phát hiện ra sẽ nhanh chóng liên lạc và trả lại cho khách".

Việc hành khách để quên đồ ở sân bay diễn ra khá thường xuyên. Từ đầu tháng 7 đến nay, Vietnam Airlines đã ghi nhận hàng chục trường hợp nhân viên trả lại hành lý, tài sản thất lạc cho hành khách. Theo thống kê từ VIAGS, đơn vị thành viên của Vietnam Airlines, trong 6 tháng đầu năm 2019, công ty đã phát hiện và trả lại cho hành khách 6.619 tài sản và hơn 6 tỉ đồng tiền mặt.

D.Ngọc - T.Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Người đàn ông chui vào tủ lạnh trên cabin ôtô để… trốn cách ly
45 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Lực lượng Biên phòng tỉnh Quảng Trị phát hiện người đàn ông trốn trong tủ lạnh trên cabin xe ô tô khi phương tiện nhập cảnh qua cửa khẩu.
"100% người không hài lòng" với Sở Công Thương Đà Nẵng chỉ dựa vào... 1 người đánh giá?
53 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Giám đốc Sở Công Thương TP Đà Nẵng đã có văn bản phản pháo, cho rằng kết quả đánh giá "100% người khảo sát không hài lòng" với sở này mà Ban Pháp chế HĐND TP công bố là chưa chính xác.
Rủ nhau đi bắt ốc, 3 nữ sinh 15 tuổi chết đuối thương tâm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Người dân bàng hoàng phát hiện thi thể 3 nữ sinh 15 tuổi đi bắt ốc không may gặp nạn, chết đuối thương tâm tại con suối chảy qua thôn Đá Bia, xã Tân Hợp, huyện Văn Yên, Yên Bái.
Đình chỉ công tác 8 người liên quan vụ một nhân viên điện lực bỏng nặng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Liên quan đến sự việc một nhân viên Điện lực Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bị điện phóng gây bỏng cấp độ 3 trong lúc trèo lên trụ điện để đẩy thanh sắt của cột chống sét bị gãy nằm ngang trên đường dây, 8 người đã bị đình chỉ công tác.
Phát hiện ca bạch hầu đầu tiên, Đắk Lắk cách ly hàng trăm người

Phát hiện ca bạch hầu đầu tiên, Đắk Lắk cách ly hàng trăm người

(NLĐO) – Tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhân ca mắc bệnh bạch hầu đầu tiên trong năm khi bệnh bạch hầu đang hoành hành nhiều tỉnh ở Tây Nguyên.