20/07/2019 08:05

Hành khách để quên balô có 2 sổ hộ khẩu, đồng hồ Rolex ở sân bay Tân Sơn Nhất

(NLĐO)- Hành khách đi trên chuyến bay hành trình TP HCM đi Buôn Ma Thuột đã để quên balô có 2 quyển sổ hộ khẩu, 3 chiếc điện thoại iPhone, 1 chiếc đồng hồ Rolex, máy tính cùng nhiều tiền trên xe buýt sân bay.

Trong ca làm việc ngày 17-6, anh Lê Minh Trung, nhân viên lái xe buýt của Jetstar Pacific tại sân bay Tân Sơn Nhất, đã phát hiện 1 balô của hành khách để quên. Kiểm tra sau đó cho thấy có 3 chiếc điện thoại iPhone, 2 quyển sổ hộ khẩu, 1 chiếc đồng hồ Rolex, 67 tờ tiền mệnh giá 500.000 VND, 8 tờ tiền mệnh giá 100 USD, 1 chiếc máy tính xách tay hiệu Apple và nhiều tài sản khác.

Một ngày sau sau đó, số tài sản trên đã tìm thấy chủ nhân là hành khách N.Đ.H. đi trên chuyến bay BL424 hành trình từ TP HCM đi Buôn Ma Thuột.

Hành khách để quên balô có 2 quyển sổ hộ khẩu ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Anh Lê Minh Trung cùng các tài sản giá trị được tìm thấy trên xe buýt

Việc hành khách để quên đồ ở sân bay diễn ra khá thường xuyên. Từ đầu tháng 7 đến nay, Vietnam Airlines đã ghi nhận hàng chục trường hợp nhân viên trả lại hành lý, tài sản thất lạc cho hành khách.

Trên chuyến bay VN226 từ TP HCM đi Hà Nội vào ngày 12-7, sau khi các hành khách vừa xuống máy bay, tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Quỳnh Trân và tiếp viên Vũ Lâm Hoàng đã phát hiện 1 chiếc túi xách bị bỏ quên tại ghế 1C. Ngay sau đó, hai tiếp viên đã đi tìm hành khách để trả lại tài sản nhưng không kịp.

Để tìm kiếm thông tin của khách, tiếp viên Quỳnh Trân và Lâm Hoàng đã kiểm tra túi xách và tìm thấy một số giấy tờ mang tên H.T.K. cùng 13.000 USD tiền mặt. Số tài sản nhanh chóng được bàn giao cho bộ phận Thất lạc hành lý (Lost & Found) của Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) nhằm liên lạc và trao trả cho hành khách.

Hành khách để quên balô có 2 quyển sổ hộ khẩu ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.

Tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Quỳnh Trân là một trong hai người đã tìm thấy và trả lại 13.000 USD tiền mặt cho hành khách bị thất lạc.

Ngay khi nhận được toàn bộ tài sản bị thất lạc, hành khách H.T.K. đã rất vui mừng và gửi lời cảm ơn đến hai tiếp viên Quỳnh Trân, Lâm Hoàng cùng đội ngũ nhân viên VIAGS tại sân bay Nội Bài.

Vào ngày 6-7, anh Nguyễn Văn Quỳnh - nhân viên lái xe thuộc Đội xe sân đỗ của công ty NASCO đã phát hiện 1 chiếc túi xách của hành khách để quên trên xe chở khách hạng Thương gia đáp chuyến bay 0V8321 từ Vinh đi Hà Nội. Ngay lập tức, anh Quỳnh đã báo cáo với Đội trưởng, các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm và lập biên bản kiểm tra bên trong túi xách có 01 chiếc laptop và 300 triệu đồng tiền mặt. Toàn bộ số tài sản này đã được bàn giao cho bộ phận Lost & Found và bộ phận an ninh sân đỗ của sân bay Nội Bài để liên hệ, trả lại cho hành khách L.N.H.

Hành khách để quên balô có 2 quyển sổ hộ khẩu ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.

Hành khách L.H. (phải) cùng nhân viên giám sát sân đỗ Nguyễn Bắc Nam tại sân bay Chu Lai, người trực tiếp hỗ trợ hành khách tìm lại tài sản thất lạc.

Ngày 1-7 vừa qua, Vietnam Airlines cũng nhận được thư cảm ơn của hành khách L.H. đi trên chuyến bay VN641 từ Hà Nội đến Chu Lai. Trong đó có viết: "Khi vào sảnh đón của sân bay Chu Lai, tôi mới phát hiện mình để quên túi xách cùng giấy tờ và tiền mang theo trên máy bay. Tôi lo lắng báo cho nhân viên an ninh trực tại sân bay và đã được hỗ trợ rất nhiệt tình. Sau vài phút, các nhân viên đã tìm được và bàn giao lại túi xách đầy đủ cho tôi một cách chu đáo. Việc này làm tôi rất cảm động về lòng tốt và sự tận tâm của các bạn nhân viên".

Hơn 6.000 tài sản và 6 tỉ đồng

Theo thống kê từ VIAGS, đơn vị thành viên của Vietnam Airlines, trong 6 tháng đầu năm 2019, công ty đã phát hiện và trả lại cho hành khách 6.619 tài sản và hơn 6 tỉ đồng tiền mặt.

Ba tấm gương tiêu biểu là tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Quỳnh Trân, tiếp viên Vũ Lâm Hoàng và anh Nguyễn Văn Quỳnh - nhân viên lái xe Công ty Cổ phần Giao nhận Hàng hóa (NASCO) đã nhận được thư khen từ Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể.

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng: Mặt trận Tổ quốc phải làm tốt hơn vai trò tập hợp, lắng nghe ý kiến nhân dân
2 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Mặt trận Tổ quốc phải làm tốt hơn vai trò tập hợp, lắng nghe ý kiến nhân dân; chủ động phối hợp với chính quyền giải quyết có hiệu quả những vấn đề xã hội bức xúc ngay tại cơ sở, góp phần bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân
Ga Sài Gòn bắt đầu nhận danh sách mua vé tàu tập thể Tết Canh Tý 2020
17 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Từ nay đến ngày 10-10, Ga Sài Gòn bắt đầu nhận danh sách đăng ký mua vé tàu tập thể dịp Tết Canh Tý 2020.
Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Với chủ đề “Đoàn kết-Dân chủ-Đổi mới-Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 đã khai mạc trọng thể sáng nay 19-9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.
Vụ VN Pharma: Lãnh đạo Bộ Y tế, Cục Quản lý Dược thời kỳ 2009- 2014 là những ai?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong vụ án hình sự "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Cục Quản lý dược (Bộ Y tế), những cá nhân có trách nhiệm thuộc lãnh đạo Bộ Y tế, Cục Quản lý dược thời điểm năm 2009 - 2014 là những ai?
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh nhiệm vụ hàng đầu của MTTQ là tiếp tục mở rộng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; mọi hoạt...