05/06/2021 08:42

Ông Trump sẽ trả thù CEO Facebook “khi trở lại Nhà Trắng”

(NLĐO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ trả đũa Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg khi ông “trở lại Nhà Trắng”, dấu hiệu cho thấy ông có khả năng tái tranh cử vào năm 2024.

Theo Independent, ông Trump đã phản ứng giận dữ đối với giám đốc điều hành của gã khổng lồ truyền thông xã hội sau khi Facebook cấm ông sử dụng nền tảng mạng xã hội này ít nhất là đến tháng 1-2023.

Theo tờ Politico, mạng xã hội Facebook thông báo hôm 4-6 tài khoản của cựu Tổng thống Trump sẽ bị đình chỉ trong ít nhất hai năm tới. Sau đó, các biện pháp trừng phạt tiếp theo vẫn có thể được đưa ra trong trường hợp Facebook nhận thấy ông Trump còn gây nguy hiểm hay tiếp tục vi phạm các quy định.

Ông Nick Clegg, phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook, cho biết lệnh đình chỉ hai năm bắt đầu từ ngày 7-1.

Ông Trump sẽ trả thù CEO Facebook “khi trở lại Nhà Trắng” - Ảnh 1.

Facebook cấm ông Trump sử dụng nền tảng mạng xã hội này ít nhất là đến tháng 1-2023. Ảnh: Reuters

Phản ứng trước động thái của Facebook, ông Trump cho rằng: "Phán quyết của Facebook là một sự xúc phạm đối với con số 75 triệu người tương tác kỷ lục và nhiều người khác. Họ đã bỏ phiếu cho tôi trong cuộc bầu cử tổng thống gian lận vào năm 2020".

Cựu Tổng thống Trump cũng khẳng định sẽ không dùng bữa riêng với Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg khi ông trở lại Nhà Trắng lần tới, động thái ám chỉ ông sẽ tranh cử lần nữa.

Facebook lần đầu đình chỉ tài khoản của ông Trump vào ngày 7-1 sau khi các bài đăng của ông kích động người biểu tình trong cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol một ngày trước đó.

Trong khi đó, vẫn có ý kiến cho rằng quyết định của Facebook là chưa đủ. Ông Jim Steyer, thành viên sáng lập tổ chức Common Sense Media, cho rằng việc cho phép cựu Tổng thống Trump trở lại trước năm 2024 là rất nguy hiểm.

Ông Steyer nói: "Lệnh cấm kéo dài hai năm có thể vượt qua đợt bầu cử năm 2022 nhưng không giúp người Mỹ thoát khỏi sự can thiệp của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo. Facebook nên cấm ông Trump vĩnh viễn".

Mạng xã hội Twitter trước đó cũng đã cấm tài khoản của ông Trump vĩnh viễn sau khi bạo loạn xảy ra tại quốc hội hôm 6-1. YouTube cũng ra quyết định đình chỉ kênh của cựu tổng thống vô thời hạn.

Hồi đầu tháng 5, ông Trump cho ra mắt blog mới để những người ủng hộ có thể theo dõi bài phát biểu của mình. Tuy nhiên, blog này đã bị gỡ xuống một tháng sau đó khi không đạt được lượng truy cập trực tuyến đáng kể.

Xuân Mai

Tin liên quan

Viết bình luận

Cần loại bỏ tư duy "được - mất"
1 giờ trước 548 1k
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh Việt Nam luôn thúc đẩy hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau, hợp tác và đối thoại tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc
EU hồi hộp chờ kết quả bầu cử Ý
2 giờ trước 548 1k
Cử tri Ý hôm 25-9 tham gia cuộc bầu cử được dự báo có thể dẫn đến kết quả khiến Liên minh châu Âu (EU) không khỏi lo lắng.
Nhiều nước căng mình chống bão
7 giờ trước 548 1k
Hàng ngàn người dân tại các khu vực ven biển trên đảo Luzon - Philippines đã được sơ tán hôm 25-9, đồng thời ngư dân bị cấm ra khơi để tránh sự tàn phá của siêu bão Noru.
Siêu bão Noru đổ bộ Philippines, mang theo "sức mạnh bùng nổ"
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Dự báo siêu bão Noru sau khi quét qua miền Trung Luzon - Philippines sẽ suy yếu thành bão rồi tiếp tục vào biển Đông, hướng tới miền Trung Việt Nam.
Cảnh sát đậu xe giữa đường ray, tàu hỏa tông trọng thương nghi phạm

Cảnh sát đậu xe giữa đường ray, tàu hỏa tông trọng thương nghi phạm

(NLĐO) - Đoạn clip rùng mình cho thấy khoảnh khắc một đoàn tàu chở hàng đâm thẳng vào xe cảnh sát đậu giữa đường ray ở bang Colorado - Mỹ, trong xe có một nữ nghi phạm bị còng tay ở băng ghế...