04/08/2019 09:08

Nga khoe hệ thống tài chính không ngại lệnh trừng phạt từ Mỹ

(NLĐO) - Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov hôm 3-8 cho rằng những biện pháp trừng phạt bổ sung của Mỹ gây tổn hại tới quan hệ song phương nhưng hệ thống tài chính của Nga sẽ không bị ảnh hưởng trước sức ép từ bên ngoài.

Theo hãng tin Tass (Nga), Bộ trưởng Tài chính Siluanov cho hay cấu trúc kinh tế vĩ mô linh hoạt và chính sách ngân sách cân bằng cho phép nền kinh tế Nga thích ứng nhanh chóng với áp lực trừng phạt và các điều kiện bất lợi từ bên ngoài.

Bộ trưởng Siluanov khẳng định: "Nền kinh tế Nga đã chứng tỏ được rằng không thể bị ảnh hưởng trước những hạn chế từ bên ngoài trong những năm gần đây. Liên quan tới nợ công và nợ doanh nghiệp, chúng tôi tin rằng hệ thống tài chính mà chúng tôi tạo ra cho phép chúng tôi đáp ứng nhu cầu của ngân sách và các doanh nghiệp về nguồn vay".

Nga khoe hệ thống tài chính không ngại lệnh trừng phạt từ Mỹ - Ảnh 1.

Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov. Ảnh: Tass

Trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố biện pháp trừng phạt thứ hai nhằm vào Nga liên quan đến vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc tại Anh hồi năm ngoái. Theo phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ, lệnh trừng phạt mới chính thức có hiệu lực từ ngày 19-8 tới và kéo dài ít nhất 1 năm đi kèm nhiều hạn chế trong lĩnh vực ngân hàng và thương mại.

Các lệnh trừng phạt mới sẽ cấm các thể chế tài chính quốc tế mở rộng mọi khoản vay, hỗ trợ tài chính và hỗ trợ kỹ thuật cho Nga, đồng thời hạn chế các ngân hàng Mỹ cấp vốn cho các khoản nợ nước ngoài của Nga. Bên cạnh đó, Mỹ cũng hạn chế xuất khẩu một số sản phẩm và công nghệ sang Nga. 

Xuân Mai (Theo Reuters, Tass)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tập đoàn của ông Donald Trump bị kết án
4 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty bất động sản của cựu Tổng thống Donald Trump hôm 6-12 bị kết tội vì thực hiện một âm mưu kéo dài 15 năm nhằm lừa gạt cơ quan thuế, làm tăng thêm những rắc rối pháp lý đối với cựu tổng thống khi ông tái tranh cử vào năm 2024.
New Zealand - Việt Nam cần mở rộng hợp tác
38 phút trước 548 1k
Ngày 6-12, tại trụ sở Nghị viện New Zealand, sau lễ đón theo nghi lễ của người bản địa Maori, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Adrian Rurawhe.
Sinh khí mới trong hợp tác Việt - Hàn
1 giờ trước 548 1k
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Samsung có kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam, nâng vốn lên 20 tỉ USD trong thời gian tới
Ấn Độ phản ứng việc áp trần giá dầu Nga
2 giờ trước 548 1k
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar hôm 5-12 phát đi tín hiệu rằng nước ông sẽ ưu tiên nhu cầu năng lượng của mình và tiếp tục mua dầu từ Nga.
VIDEO: Vác loa, căng băng rôn trước nhà vợ để đòi lại tiền cưới

VIDEO: Vác loa, căng băng rôn trước nhà vợ để đòi lại tiền cưới

(NLĐO) - Anh Hou (25 tuổi) sinh sống ở tỉnh Hà Nam đang trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội Trung Quốc, sau khi thực hiện chiến dịch đòi lại khoản tiền 140.000 nhân dân tệ từ người vợ.