04/08/2019 09:08

Nga khoe hệ thống tài chính không ngại lệnh trừng phạt từ Mỹ

(NLĐO) - Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov hôm 3-8 cho rằng những biện pháp trừng phạt bổ sung của Mỹ gây tổn hại tới quan hệ song phương nhưng hệ thống tài chính của Nga sẽ không bị ảnh hưởng trước sức ép từ bên ngoài.

Theo hãng tin Tass (Nga), Bộ trưởng Tài chính Siluanov cho hay cấu trúc kinh tế vĩ mô linh hoạt và chính sách ngân sách cân bằng cho phép nền kinh tế Nga thích ứng nhanh chóng với áp lực trừng phạt và các điều kiện bất lợi từ bên ngoài.

Bộ trưởng Siluanov khẳng định: "Nền kinh tế Nga đã chứng tỏ được rằng không thể bị ảnh hưởng trước những hạn chế từ bên ngoài trong những năm gần đây. Liên quan tới nợ công và nợ doanh nghiệp, chúng tôi tin rằng hệ thống tài chính mà chúng tôi tạo ra cho phép chúng tôi đáp ứng nhu cầu của ngân sách và các doanh nghiệp về nguồn vay".

Nga khoe hệ thống tài chính không ngại lệnh trừng phạt từ Mỹ - Ảnh 1.

Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov. Ảnh: Tass

Trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố biện pháp trừng phạt thứ hai nhằm vào Nga liên quan đến vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc tại Anh hồi năm ngoái. Theo phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ, lệnh trừng phạt mới chính thức có hiệu lực từ ngày 19-8 tới và kéo dài ít nhất 1 năm đi kèm nhiều hạn chế trong lĩnh vực ngân hàng và thương mại.

Các lệnh trừng phạt mới sẽ cấm các thể chế tài chính quốc tế mở rộng mọi khoản vay, hỗ trợ tài chính và hỗ trợ kỹ thuật cho Nga, đồng thời hạn chế các ngân hàng Mỹ cấp vốn cho các khoản nợ nước ngoài của Nga. Bên cạnh đó, Mỹ cũng hạn chế xuất khẩu một số sản phẩm và công nghệ sang Nga. 

Xuân Mai (Theo Reuters, Tass)

Tin liên quan

Viết bình luận

Máy bay không người lái Ukraine tấn công khu nhà giàu Nga
8 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Máy bay không người lái của Ukraine đã không kích các quận giàu có của Moscow - Nga hôm 30-5 trong khi Kiev cũng bị không kích lần thứ 3 trong vòng 24 giờ.
Trung Quốc: Dấu mốc mới trong chinh phục không gian
22 phút trước 548 1k
Tàu vũ trụ Thần Châu-16 rời Trung tâm Phóng vệ tinh Tửu Tuyền (tỉnh Cam Túc) sáng 30-5, có sự tham gia của phi hành gia dân sự đầu tiên - giáo sư Gui Haichao (Quế Hải Triều, 36 tuổi)
Triều Tiên sắp phóng vệ tinh do thám
2 giờ trước 548 1k
Triều Tiên sẽ phóng vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào tháng 6 để giám sát các hoạt động của Mỹ, hành động bị chỉ trích vì Bình Nhưỡng có khả năng sử dụng công nghệ tên lửa vốn bị cấm.
Nga xác nhận tấn công trụ sở tình báo quốc phòng Ukraine
30/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 30-5 xác nhận lực lượng nước ông đã thực hiện cuộc tấn công vào trụ sở của Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine ở Kiev.
Moscow “bị máy bay không người lái tấn công”

Moscow “bị máy bay không người lái tấn công”

(NLĐO) - Thị trưởng thủ đô Moscow - Nga Sergey Sobyanin cho biết máy bay không người lái (UAV) đã làm hư hại một số tòa nhà dân cư, khiến người dân phải sơ tán.