02/02/2019 10:40

Công ty Mỹ "khóc ròng" nộp phạt vì mi giả Triều Tiên

(NLĐO)- Trong khoảng thời gian từ 2012-2017, E.L.F. đã nhập khẩu 156 chuyến hàng mi giả từ 2 nhà cung cấp đặt trụ sở ở Trung Quốc chứa các nguyên liệu từ Triều Tiên. Công ty này đối mặt với nguy cơ bị phạt 40 triệu USD.

Bộ Tài chính Mỹ ngày 1-2 cho biết hãng mỹ phẩm E.L.F. ở California - Mỹ, đã nhất trí nộp phạt gần 1 triệu USD vì nhập khẩu mi giả chứa các nguyên liệu từ Triều Tiên.

Công ty Mỹ khóc ròng nộp phạt vì mi giả Triều Tiên - Ảnh 1.

Mi giả vốn là một vật dụng làm đẹp được nhiều phụ nữ yêu thích. Ảnh: Shutterstock

Trong khoảng thời gian từ 1/4/2012- 28/1/2017, E.L.F. đã nhập khẩu 156 chuyến hàng mi giả - trị giá 4,43 triệu USD, từ 2 nhà cung cấp đặt trụ sở ở Trung Quốc chứa các nguyên liệu từ Triều Tiên – quốc gia đang nằm trong danh sách trừng phạt của Liên Hiệp Quốc (LHQ).

Bộ Tư pháp Mỹ nêu rõ: "Chương trình rà soát chính sách nội bộ và công tác kiểm toán nhà cung cấp của công ty E.L.F. đã không phát hiện ra rằng khoảng 80% bộ mi giả từ nhà cung cấp Trung Quốc chứa nguyên liệu từ Triều Tiên".

Công ty này đối mặt với nguy cơ bị phạt 40 triệu USD vì vi phạm lệnh trừng phạt của LHQ liên quan tới chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, Bộ Tài chính Mỹ giảm nhẹ hình phạt vì số lượng hàng nhỏ và phía E.L.F. đã báo cáo hành vi vi phạm.

Theo CNBC, E.L.F. đã nhất trí nộp 996.080 USD để dàn xếp vụ vi phạm.

"Vụ phạt này nêu bật lên những rủi ro của các công ty không tiến hành rà soát toàn bộ chuỗi cung ứng, đặc biệt là tại khu vực Triều Tiên cũng như các quốc gia bị trừng phạt khác xuất khẩu hàng hóa"- thông cáo của Bộ Tư pháp Mỹ nhấn mạnh.

Đỗ Quyên (Theo CNBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

COVID-19: Trung Quốc nới phong tỏa “thành phố iPhone”
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – TP Trịnh Châu – Trung Quốc đã đóng cửa hàng trăm tòa nhà và khu chung cư vài giờ sau khi lệnh phong tỏa diện rộng được nới lỏng.
Nga cảnh báo NATO có thể trở thành mục tiêu mới
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm 29-11 cảnh báo NATO về việc cung cấp cho Ukraine các hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot.
Quan hệ Trung Quốc – Nga về năng lượng tăng cỡ nào?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch Tập Cận Bình hôm 29-11 cho biết Trung Quốc sẵn sàng củng cố quan hệ đối tác chặt chẽ hơn với Nga về các vấn đề năng lượng để đảm bảo an ninh năng lượng toàn cầu.
Đáp ứng nguyện vọng chính đáng của kiều bào
5 giờ trước 548 1k
Việc hoàn thiện quy định pháp luật liên quan đến chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài là đòi hỏi cấp thiết cả về mặt lý luận và thực tiễn
Xung quanh việc Nhật Bản tăng ngân sách quốc phòng

Xung quanh việc Nhật Bản tăng ngân sách quốc phòng

(NLĐO) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida chỉ đạo bộ trưởng Quốc phòng và bộ trưởng Tài chính nước này lên kế hoạch tăng chi tiêu quốc phòng lên mức 2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2027.