03/08/2017 11:45

200.000 vỏ ốp iPhone bị thu hồi vì gây bỏng hoá học

Hơn 200.000 chiếc ốp dành cho iPhone 6, 6S và 7 đã bị thu hồi. Sản phẩm này gây ra dị ứng hoặc bỏng hoá học với người dùng.

Số ốp lưng này bị thu hồi tại Mỹ, Canada và Mexico. Chúng được gia công bởi MixBin Electronics, sản xuất cho các dòng iPhone 6, 6S và 7. Hiện tại, sản phẩm đang được bán trên Amazon qua các thương hiệu như Henri Bendel, Nordstrom Rack, Tony Burch và Victoria’s Secret.

200.000 vỏ ốp iPhone bị thu hồi vì gây bỏng hoá học - Ảnh 1.

Những sản phẩm ốp của Victoria Secret's gia công tại MixBin cũng thuộc dạng thu hồi. Ảnh: The Verge.

24 trường hợp bị kích ứng đã được ghi nhận trên thế giới, trong đó Mỹ chiếm 19 vụ. Một người nạn nhân cho biết vụ bỏng hoá học do ốp lấp lánh gây ra khiến cô hình thành vết sẹo vĩnh viễn. Trường hợp khác, chàng trai bị ảnh hưởng khắp người, theo đó chân, mặt, cổ, ngực và bàn tay đều để lại dấu tích.


MixBin đã liệt kê đã liệt kê ra những sản phẩm bị thu hồi. Tuy nhiên, các chi tiết để nhận diện sản phẩm trong danh mục này khá chung chung. Họ yêu cầu người dùng xem lại bao bì gốc để có câu trả lời chính xác. Đó là nơi duy nhất ghi mã số và loại sản phẩm.


Tuy nhiên, không nhiều người giữ lại bao bì để kiểm tra. Công ty cũng có chính sách hoàn trả để lấy lại tiền nếu người dùng nghi ngờ sản phẩm của mình cũng bị ảnh hưởng.

Theo Hoàng Phong (Zing)

Tin liên quan

Viết bình luận

Một startup Việt gọi vốn được tới 50 triệu USD từ Singapore
24/6/2022 548 1k
(NLĐO) – OnPoint, một doanh nghiệp khởi nghiệp Việt vừa gọi vốn thành công 50 triệu USD từ SeaTown Holdings, thương vụ gọi vốn lớn nhất trong mảng dịch vụ hỗ trợ phát triển thương mại điện tử khu vực Đông Nam Á
Bộ TT-TT phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2022"
22/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Đây là năm thứ 3 Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức giải thưởng nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc, góp phần thúc đẩy chính phủ số, kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam.
Google khai tử ứng dụng quan trọng trên điện thoại Android
4/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Google thông báo rộng rãi việc khai tử Android Auto đối với màn hình điện thoại nhưng không xác nhận thời gian cụ thể ứng dụng ngừng hoạt động.
Ra mắt Hiệp hội Blockchain Việt Nam
17/5/2022 548 1k
(NLĐO)- Hôm nay 17-5, Hiệp hội Công nghệ chuỗi khối Việt Nam (Hiệp hội Blockchain Việt Nam) chính thức ra mắt và trở thành tổ chức pháp nhân chính thức đầu tiên quy tụ người đam mê nghiên cứu và ứng dụng công nghệ blockchain trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
Bkav hỗ trợ doanh nghiệp sáng tạo sản phẩm Make in Việt Nam

Bkav hỗ trợ doanh nghiệp sáng tạo sản phẩm Make in Việt Nam

(NLĐO) - Tập đoàn công nghệ Bkav đang đẩy mạnh việc hỗ trợ doanh nghiệp trong nước ở lĩnh vực công nghiệp điện tử, thiết thực giúp các doanh nghiệp sản xuất phần cứng sáng tạo ra sản phẩm Make...