20/07/2020 07:34

VWS chung tay chăm lo cho các gia đình chính sách

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), Cụm thi đua số 2 Công đoàn Viên chức Thành phố phối hợp cùng Khối thi đua số 1 Ban Thi đua khen thưởng Thành phố, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố cùng các đơn vị đồng hành là Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) và Công ty TH True milk đã tổ chức đợt hoạt động “Nghĩa tình địa phương” tại Bệnh viện huyện Củ Chi, TP HCM.

Cụ thể: Ban tổ chức tặng sổ tiết kiệm cho gia đình bà Nguyễn Thị Nĩ, ấp Bình Hạ Tây, xã Thái Mỹ và gia đình bà Phạm Thị Nõn, ấp Trại Đèn, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi. Mỗi sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng. Tặng sổ tiết kiệm 10 triệu đồng cho gia đình bà Trần Thị Tua, ấp Xuân Thới Đông, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn. Tặng 1 con bò giống cho gia đình bà Lê Thị Gái, huyện Củ Chi trị giá 10 triệu đồng. Đồng thời tặng 15 phần quà cho các gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách tiêu biểu, gia đình Nữ du kích Củ Chi, trị giá 30 triệu đồng.

VWS chung tay chăm lo cho các gia đình chính sách - Ảnh 1.

Những phần quà nghĩa tình dành tặng các ông bà thuộc diện gia đình chính sách

Ngoài ra, Chương trình còn khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 200 gia đình chính sách, gia đình Nữ du kích Củ Chi trị giá 100 triệu đồng và các hoạt động nghĩa tình khác,... Ước tính tổng chi phí là 200 triệu đồng. Số tiền này do cán bộ công chức, công đoàn viên của các đơn vị trong Khối thi đua 1 và Cụm hoạt động số 2 Công đoàn Viên chức Thành phố đóng góp, cùng sự đồng hành trong công tác tổ chức của UBND huyện Củ Chi, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện huyện Củ Chi, Ban liên lạc Đội nữ du kích Củ Chi, VWS và Công ty TH True milk.

VWS chung tay chăm lo cho các gia đình chính sách - Ảnh 2.

Đội ngũ y bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

Bà Phạm Thị Thanh Huyền, Phó chủ tịch UBND huyện Củ Chi cho biết toàn huyện Củ Chi có hơn 11 ngàn gia đình thuộc diện chính sách, trong đó có 6.786 gia đình được hưởng chính sách có công hằng tháng, có 2.100 Mẹ Việt Nam anh hùng trong đó còn 54 bà mẹ sống khỏe mạnh. Ngoài các chế độ chính sách của nhà nước đối với các gia đình chính sách, Đảng bộ huyện Củ Chi còn có các chính sách riêng để chăm lo cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ, thương binh… thể hiện truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây".

Tin ảnh: Hoàng Long

Viết bình luận

Biết bao lần ta để cho yêu thương, quan tâm thành mặc định?
27/11/2020 548 1k
“Cuối tuần, ngoài trời se lạnh, thời tiết rất thích hợp để hẹn hò. Vậy mà anh sao nỡ để em chờ lâu vậy?”
Chủ đầu tư The Arena nói gì sau kết luận của Thanh tra Chính phủ?
26/11/2020 548 1k
Vừa qua, kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa ban hành đề cập đến một số vấn đề về tiến trình triển khai và tiến độ của dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Trần Thái Cam Ranh (còn gọi là dự án The Arena). Đại diện Công ty Trần Thái Cam Ranh - chủ đầu tư dự án - đã lên tiếng phản hồi.
Thêm 44 kỹ sư của EVNHCMC đạt chứng chỉ ASEAN
26/11/2020 548 1k
(NLĐO)- Đến thời điểm hiện tại, Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã có 148 kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.
Thắp lên hy vọng cho những giá trị nhân văn được tiếp nối
26/11/2020 548 1k
Đối mặt với nỗi đau, mất mát là một phần trong hành trình cuộc sống. Có những "nốt trầm" khó vơi đi nhưng ta có thể lựa chọn vượt qua và tìm nguồn động lực để sống tiếp một cuộc đời ý nghĩa.
Hãng thời trang Nhật tung khuyến mãi đặc biệt

Hãng thời trang Nhật tung khuyến mãi đặc biệt

(NLĐO) - Thương hiệu bán lẻ nổi tiếng của Nhật UNIQLO vừa công bố chương trình tri ân đặc biệt mừng một năm thành lập UNIQLO tại Việt Nam.