Ngày 30-8, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một Thành viên (Satra) cho biết đơn vị thành viên là Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan) đang cung cấp cho thị trường khoảng 50 tấn thịt heo pha lóc mỗi ngày, tương đương 600 con heo.
Sản lượng này tương đương khoảng 70% công suất giết mổ, cung ứng của Vissan trong điều kiện bình thường.
Satra thông tin thêm là sau một thời gian tạm ngưng hoạt động sản xuất để tiến hành sàng lọc, tổ chức khoanh vùng, phong tỏa tạm thời các khu vực có ca nghi nhiễm và thực hiện các quy định theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, ngày 20-8, các phân xưởng sản xuất chế biến và thực phẩm tươi sống đã hoạt động trở lại với số lượng công nhân đi làm là 600 người, chiếm khoảng 45% lượng công nhân của công ty.
Dây chuyền sản xuất xúc xích tiệt trùng tại VIssan. Ảnh: VISSAN
Hiện các xưởng sản xuất chế biến xúc xích tiệt trùng, đồ hộp có thể cung cấp ra thị trường từ 10 - 25 tấn/ngày; các xưởng sản xuất giò lụa, thịt nguội, lạp xưởng có thể cung cấp khoảng 2 tấn/ngày... đạt khoảng 50% công suất so với ngày thường.
Nhằm bảo đảm nguồn cung cho thị trường TP không bị đứt gãy, từ ngày 23-8, Vissan đã tái lập phương án 3 tại chỗ với những yêu cầu, đòi hỏi kiểm soát gắt gao hơn ngoài việc tiếp tục tuân thủ triệt để các biện pháp 5K, đồng thời xử lý nghiêm khắc những đối tượng thực hiện chưa đúng hoặc lơ là trong việc phòng, chống dịch tại công ty.