11/05/2021 14:43

Vietravel tính bán bớt vốn, cổ phần hoá Vietravel Airlines

(NLĐO) –Vietravel sẽ tiến hành cổ phần hoá hãng hàng không lữ hành Vietravel Airlines nhưng vẫn giữ vai trò cổ đông sáng lập, chi phối.

Vietravel tính bán bớt vốn, cổ phần hoá Vietravel Airlines - Ảnh 1.

Một chuyến bay của Vietravel Airlines

Chiều 11-5, Công ty Vietravel đã có thông tin thêm về việc sẽ cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Vietravel Airlines (VU) mà Vietravel đang sở hữu 100% vốn góp.

Trước đó, để chuẩn bị cho đại hội cổ đông dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tháng 5, Hội đồng Quản trị (HĐQT) Vietravel đã công bố các báo cáo và tờ trình, trong đó có nội dung về chủ trương chuyển nhượng phần vốn góp của Vietravel tại hãng hàng không lữ hành Việt Nam – Vietravel Arilines. Trên cơ sở tái cấu trúc công ty theo mô hình Holdings (nắm giữ tài sản), HĐQT trình cổ đông thông qua chủ trương chuyển nhượng phần vốn góp tại hãng hàng không này.

Hiện vốn điều lệ của Vietravel Airlines là 700 tỉ đồng và Vietravel đang sở hữu 100% vốn diều lệ.

Báo cáo của HĐQT Vietravel cho thấy mảng kinh doanh lữ hành năm 2020 bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh Covid-19 khiến doanh thu sụt giảm hơn 73%. Đến ngày 31-3-2021, Vietravel ghi nhận lỗ lũy kế hơn 102,2 tỉ đồng, tăng 65,2 tỉ đồng so với đầu năm và đã vượt số vốn chủ sở hữu 102 tỉ đồng. Riêng Vietravel Airlines bắt đầu bay thương mại nội địa từ tháng 1-2021 nhưng cũng chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19…

Theo giải thích của HĐQT Vietravel, tại đề án được xây dựng cho hãng hàng không lữ hành Vietravel Airlines, từ năm thứ 2 trở đi hãng sẽ được chuyển sang hình thức doanh nghiệp cổ phần hóa. "Hoạt động này nằm trong thẩm quyền của đại hội cổ đông và nhằm mục đích từng bước đưa Vietravel Airlines phát triển trở thành một hãng hàng không du lịch lớn của Việt Nam. Trong cơ cấu cổ phần hóa, Vietravel vẫn giữ vai trò là cổ đông sáng lập và chi phối" – HĐQT Vietravel khẳng định.

Ngoài ra, theo Vietravel, trong bối cảnh dịch bệnh đang có tác động và ảnh hưởng nặng đến nền kinh tế thế giới và Việt Nam, các doanh nghiệp (trong đó có Vietravel) đều đang phải đánh giá và điều chỉnh lại định hướng, kế hoạch và quy mô hoạt động nhằm thích ứng tốt nhất khi tình hình thị trường kinh doanh thay đổi do dịch bệnh. Việc Vietravel vừa qua thu hẹp một số văn phòng hoạt động không hiệu quả cũng theo định hướng này.

Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

SCB bổ nhiệm thêm 02 Phó Tổng Giám Đốc
14 giờ trước 548 1k
Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa có quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao.
Cú hích "hạ tầng" đưa BĐS nghỉ dưỡng Long Hải cất cánh
22/9/2022 548 1k
“Cú hích” hạ tầng giúp Long Hải gia tăng tiềm năng thu hút mạnh dòng vốn đầu tư, thị trường BĐS cũng vì thế “lên như diều gặp gió”, nơi đây được đánh giá giàu nhiều tiềm năng để phát triển các dự án BĐS nghỉ dưỡng cao cấp.
Trung Nguyên Legend mở không gian cà phê đầu tiên ở Thượng Hải
21/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Cứ 18 ly cà phê tiêu thụ ở Trung Quốc có 1 ly cà phê từ Trung Nguyên Legend
Tiềm năng Charm Resort Hồ Tràm với sự lên ngôi của xu hướng du lịch sức khỏe
20/9/2022 548 1k
Charm Resort Hồ Tràm được đánh giá cao về tiềm năng thu hút du khách nhờ sở hữu Goco Spa Hồ Tràm - Wellness Center với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện chuẩn quốc tế khi xu hướng du lịch sức khỏe đang trở nên thịnh hành hậu Covid.
Saigon Co.op mở thêm trung tâm phân phối phía Tây TP HCM

Saigon Co.op mở thêm trung tâm phân phối phía Tây TP HCM

(NLĐO)- Trung tâm phân phối mới sẽ được xây dựng thành 2 giai đoạn, tổng diện tích hơn 12 ha tại Khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3.