11/05/2021 14:43

Vietravel tính bán bớt vốn, cổ phần hoá Vietravel Airlines

(NLĐO) –Vietravel sẽ tiến hành cổ phần hoá hãng hàng không lữ hành Vietravel Airlines nhưng vẫn giữ vai trò cổ đông sáng lập, chi phối.

Vietravel tính bán bớt vốn, cổ phần hoá Vietravel Airlines - Ảnh 1.

Một chuyến bay của Vietravel Airlines

Chiều 11-5, Công ty Vietravel đã có thông tin thêm về việc sẽ cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Vietravel Airlines (VU) mà Vietravel đang sở hữu 100% vốn góp.

Trước đó, để chuẩn bị cho đại hội cổ đông dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tháng 5, Hội đồng Quản trị (HĐQT) Vietravel đã công bố các báo cáo và tờ trình, trong đó có nội dung về chủ trương chuyển nhượng phần vốn góp của Vietravel tại hãng hàng không lữ hành Việt Nam – Vietravel Arilines. Trên cơ sở tái cấu trúc công ty theo mô hình Holdings (nắm giữ tài sản), HĐQT trình cổ đông thông qua chủ trương chuyển nhượng phần vốn góp tại hãng hàng không này.

Hiện vốn điều lệ của Vietravel Airlines là 700 tỉ đồng và Vietravel đang sở hữu 100% vốn diều lệ.

Báo cáo của HĐQT Vietravel cho thấy mảng kinh doanh lữ hành năm 2020 bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh Covid-19 khiến doanh thu sụt giảm hơn 73%. Đến ngày 31-3-2021, Vietravel ghi nhận lỗ lũy kế hơn 102,2 tỉ đồng, tăng 65,2 tỉ đồng so với đầu năm và đã vượt số vốn chủ sở hữu 102 tỉ đồng. Riêng Vietravel Airlines bắt đầu bay thương mại nội địa từ tháng 1-2021 nhưng cũng chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19…

Theo giải thích của HĐQT Vietravel, tại đề án được xây dựng cho hãng hàng không lữ hành Vietravel Airlines, từ năm thứ 2 trở đi hãng sẽ được chuyển sang hình thức doanh nghiệp cổ phần hóa. "Hoạt động này nằm trong thẩm quyền của đại hội cổ đông và nhằm mục đích từng bước đưa Vietravel Airlines phát triển trở thành một hãng hàng không du lịch lớn của Việt Nam. Trong cơ cấu cổ phần hóa, Vietravel vẫn giữ vai trò là cổ đông sáng lập và chi phối" – HĐQT Vietravel khẳng định.

Ngoài ra, theo Vietravel, trong bối cảnh dịch bệnh đang có tác động và ảnh hưởng nặng đến nền kinh tế thế giới và Việt Nam, các doanh nghiệp (trong đó có Vietravel) đều đang phải đánh giá và điều chỉnh lại định hướng, kế hoạch và quy mô hoạt động nhằm thích ứng tốt nhất khi tình hình thị trường kinh doanh thay đổi do dịch bệnh. Việc Vietravel vừa qua thu hẹp một số văn phòng hoạt động không hiệu quả cũng theo định hướng này.

Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Trao ô tô thương hiệu Mỹ cho khách hàng tham gia bảo hiểm Chubb Life
30/3/2023 548 1k
Hai chiếc xe ô tô Ford Territory Trend 1.5 AT vừa được Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (“Chubb Life”) trao tặng cho hai Khách hàng may mắn trúng Giải Đặc Biệt của Chương trình khuyến mại (CTKM) “Bảo hiểm Hoa Kỳ - Bão quà từ Mỹ”.
“Cánh chim đầu đàn” đưa 100 chuyến hàng Việt về nông thôn An Giang
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Năm 2023, Siêu thị Tứ Sơn có 100 chuyến hàng Việt về khắp các làng quê của tỉnh An Giang. Đây là doanh nghiệp duy nhất của tỉnh thực hiện các chuyến hàng Việt xuyên suốt 14 năm qua.
Giải mã giá trị thương hiệu The Six Premier - Charm Resort Hồ Tràm
29/3/2023 548 1k
Sự kết hợp giữa dịch vụ vận hành quốc tế Best Western Premier và 6 giá trị nền tảng sức khỏe từ thương hiệu Goco Spa danh tiếng đã tạo nên sự khác biệt và nâng tầm các dòng sản phẩm của The Six Premier - Charm Resort Hồ Tràm.
Ngân hàng KASIKORNBANK Chi nhánh TP.HCM bổ sung nội dung hoạt động
27/3/2023 548 1k
Ngày 17-3-2023 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 226/QĐ-HCM về việc bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép của Ngân hàng Đại chúng TNHH KASIKORNBANK - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.
Dự báo nhu cầu phát hành trái phiếu doanh nghiệp vẫn tăng

Dự báo nhu cầu phát hành trái phiếu doanh nghiệp vẫn tăng

Dù thị trường trái phiếu Việt Nam có nhiều biến động trong thời gian qua nhưng trái phiếu của các ngành như bán lẻ, tiêu dùng, năng lượng, logistics,… vẫn là những điểm sáng trong việc minh...