Thị trường 11/05/2021 14:43

Vietravel tính bán bớt vốn, cổ phần hoá Vietravel Airlines

(NLĐO) –Vietravel sẽ tiến hành cổ phần hoá hãng hàng không lữ hành Vietravel Airlines nhưng vẫn giữ vai trò cổ đông sáng lập, chi phối.

Vietravel tính bán bớt vốn, cổ phần hoá Vietravel Airlines - Ảnh 1.

Một chuyến bay của Vietravel Airlines

Chiều 11-5, Công ty Vietravel đã có thông tin thêm về việc sẽ cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Vietravel Airlines (VU) mà Vietravel đang sở hữu 100% vốn góp.

Trước đó, để chuẩn bị cho đại hội cổ đông dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tháng 5, Hội đồng Quản trị (HĐQT) Vietravel đã công bố các báo cáo và tờ trình, trong đó có nội dung về chủ trương chuyển nhượng phần vốn góp của Vietravel tại hãng hàng không lữ hành Việt Nam – Vietravel Arilines. Trên cơ sở tái cấu trúc công ty theo mô hình Holdings (nắm giữ tài sản), HĐQT trình cổ đông thông qua chủ trương chuyển nhượng phần vốn góp tại hãng hàng không này.

Hiện vốn điều lệ của Vietravel Airlines là 700 tỉ đồng và Vietravel đang sở hữu 100% vốn diều lệ.

Báo cáo của HĐQT Vietravel cho thấy mảng kinh doanh lữ hành năm 2020 bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh Covid-19 khiến doanh thu sụt giảm hơn 73%. Đến ngày 31-3-2021, Vietravel ghi nhận lỗ lũy kế hơn 102,2 tỉ đồng, tăng 65,2 tỉ đồng so với đầu năm và đã vượt số vốn chủ sở hữu 102 tỉ đồng. Riêng Vietravel Airlines bắt đầu bay thương mại nội địa từ tháng 1-2021 nhưng cũng chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19…

Theo giải thích của HĐQT Vietravel, tại đề án được xây dựng cho hãng hàng không lữ hành Vietravel Airlines, từ năm thứ 2 trở đi hãng sẽ được chuyển sang hình thức doanh nghiệp cổ phần hóa. "Hoạt động này nằm trong thẩm quyền của đại hội cổ đông và nhằm mục đích từng bước đưa Vietravel Airlines phát triển trở thành một hãng hàng không du lịch lớn của Việt Nam. Trong cơ cấu cổ phần hóa, Vietravel vẫn giữ vai trò là cổ đông sáng lập và chi phối" – HĐQT Vietravel khẳng định.

Ngoài ra, theo Vietravel, trong bối cảnh dịch bệnh đang có tác động và ảnh hưởng nặng đến nền kinh tế thế giới và Việt Nam, các doanh nghiệp (trong đó có Vietravel) đều đang phải đánh giá và điều chỉnh lại định hướng, kế hoạch và quy mô hoạt động nhằm thích ứng tốt nhất khi tình hình thị trường kinh doanh thay đổi do dịch bệnh. Việc Vietravel vừa qua thu hẹp một số văn phòng hoạt động không hiệu quả cũng theo định hướng này.

Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Khách hàng Gem Sky World được tặng gói bảo hiểm Dat Xanh Care trị giá hơn 5 tỉ đồng
14 giờ trước 548 1k
Được triển khai vào lúc đại dịch Covid-19 trở lại lần thứ 4 với những diễn biến phức tạp, chương trình bảo hiểm toàn diện Dat Xanh Care là cam kết đồng hành mạnh mẽ của Tập đoàn Đất Xanh (DXG) đối với khách hàng dự án Gem Sky World trong giai đoạn hiện nay.
Hãng xe công nghệ vận chuyển miễn phí hành khách đi tiêm vắc-xin Covid-19
18/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Hãng xe công nghệ Gojek sẽ miễn phí 2 chuyến cho khách hàng đi tiêm vắc-xin Covid-19 tại TP HCM
Đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch tâm linh của TP Châu Đốc
18/6/2021 548 1k
Dự án The New City Châu Đốc được Tập đoàn Thiên Minh định hướng là khu đô thị xanh – sạch – đẹp kết hợp du lịch tâm linh, nghỉ dưỡng trong các lễ hội, phục vụ cho nhu cầu phát triển du lịch của TP Châu Đốc.
Vì sao cần ưu tiên tiêm vắc-xin cho người lao động trong ngành bán lẻ?
17/6/2021 548 1k
Bán lẻ là ngành hàng phục vụ các nhu cầu thiết yếu cho người dân trong bất cứ hoàn cảnh nào, giúp cung ứng đầy đủ và kịp thời nguồn hàng hóa, lương thực - thực phẩm cho thị trường.
Dược sĩ vào nhóm ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 tại nhiều quốc gia

Dược sĩ vào nhóm ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 tại nhiều quốc gia

Chìa khóa để Việt Nam kiểm soát đại dịch Covid-19 là sự đoàn kết mạnh mẽ của tất cả chúng ta cùng với chính phủ đẩy lùi dịch bệnh.