Thị trường 11/05/2021 14:43

Vietravel tính bán bớt vốn, cổ phần hoá Vietravel Airlines

(NLĐO) –Vietravel sẽ tiến hành cổ phần hoá hãng hàng không lữ hành Vietravel Airlines nhưng vẫn giữ vai trò cổ đông sáng lập, chi phối.

Vietravel tính bán bớt vốn, cổ phần hoá Vietravel Airlines - Ảnh 1.

Một chuyến bay của Vietravel Airlines

Chiều 11-5, Công ty Vietravel đã có thông tin thêm về việc sẽ cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Vietravel Airlines (VU) mà Vietravel đang sở hữu 100% vốn góp.

Trước đó, để chuẩn bị cho đại hội cổ đông dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tháng 5, Hội đồng Quản trị (HĐQT) Vietravel đã công bố các báo cáo và tờ trình, trong đó có nội dung về chủ trương chuyển nhượng phần vốn góp của Vietravel tại hãng hàng không lữ hành Việt Nam – Vietravel Arilines. Trên cơ sở tái cấu trúc công ty theo mô hình Holdings (nắm giữ tài sản), HĐQT trình cổ đông thông qua chủ trương chuyển nhượng phần vốn góp tại hãng hàng không này.

Hiện vốn điều lệ của Vietravel Airlines là 700 tỉ đồng và Vietravel đang sở hữu 100% vốn diều lệ.

Báo cáo của HĐQT Vietravel cho thấy mảng kinh doanh lữ hành năm 2020 bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh Covid-19 khiến doanh thu sụt giảm hơn 73%. Đến ngày 31-3-2021, Vietravel ghi nhận lỗ lũy kế hơn 102,2 tỉ đồng, tăng 65,2 tỉ đồng so với đầu năm và đã vượt số vốn chủ sở hữu 102 tỉ đồng. Riêng Vietravel Airlines bắt đầu bay thương mại nội địa từ tháng 1-2021 nhưng cũng chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19…

Theo giải thích của HĐQT Vietravel, tại đề án được xây dựng cho hãng hàng không lữ hành Vietravel Airlines, từ năm thứ 2 trở đi hãng sẽ được chuyển sang hình thức doanh nghiệp cổ phần hóa. "Hoạt động này nằm trong thẩm quyền của đại hội cổ đông và nhằm mục đích từng bước đưa Vietravel Airlines phát triển trở thành một hãng hàng không du lịch lớn của Việt Nam. Trong cơ cấu cổ phần hóa, Vietravel vẫn giữ vai trò là cổ đông sáng lập và chi phối" – HĐQT Vietravel khẳng định.

Ngoài ra, theo Vietravel, trong bối cảnh dịch bệnh đang có tác động và ảnh hưởng nặng đến nền kinh tế thế giới và Việt Nam, các doanh nghiệp (trong đó có Vietravel) đều đang phải đánh giá và điều chỉnh lại định hướng, kế hoạch và quy mô hoạt động nhằm thích ứng tốt nhất khi tình hình thị trường kinh doanh thay đổi do dịch bệnh. Việc Vietravel vừa qua thu hẹp một số văn phòng hoạt động không hiệu quả cũng theo định hướng này.

Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

​​“Uy tín lâu đời của Swinburne là một "di sản" mà các sinh viên có”
11/5/2022 548 1k
Đó là chia sẻ của Bà Sarah Hooper - Tổng Lãnh sự Australia tại TP.HCM về sứ mệnh của sinh viên trong chuyến thăm cơ sở TP HCM của Swinburne Việt Nam ngày 11-05-2022.
Tuổi già là một món quà, không phải gánh nặng của con cái
10/5/2022 548 1k
Mình từng đọc nhận xét của Paul Giran (công chức trong chính quyền cai trị thuộc địa Đông Dương) về “Tâm lý người An Nam”: “Những cảm nghĩ của con cái đối với cha mẹ chỉ là lòng hiếu thảo”.
Những lợi ích của việc ăn giảm mặn mà bạn không ngờ tới!
9/5/2022 548 1k
Giảm ăn mặn sẽ giúp chúng ta giảm hàng loạt nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm như tăng huyết áp, tim mạch, đột quỵ, suy thận, loãng xương… đặc biệt với những người đang mắc bệnh thì giảm mặn là chế độ ăn cần thiết.
Chuyên gia cảnh báo thói quen ăn mặn làm tích tụ bệnh tật hàng ngày ở người khỏe mạnh
6/5/2022 548 1k
Độ tuổi từ 16-50 tuổi được xem là giai đoạn sung sức nhất của mỗi người, tuy nhiên, thói quen ăn mặn của người Việt đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe ngay cả với những người khỏe mạnh.
Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 PVOIL: chia cổ tức năm 2021 bằng tiền với tỷ lệ 3,5% vốn điều lệ

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 PVOIL: chia cổ tức năm 2021 bằng tiền với tỷ lệ 3,5% vốn điều lệ

Ngày 28-4-2022, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL, mã chứng khoán: OIL) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2022 theo hình thức trực tuyến. ĐHĐCĐ tiến hành đánh giá kết...