31/08/2017 14:50

Uẩn khúc trong vụ du khách Trung Quốc "tự sát" tại Nhật Bản

(NLĐO) - Nữ giáo viên tiểu học Trung Quốc mất tích khi đi du lịch một mình ở Nhật Bản vào tháng rồi được xác nhận là đã chết, theo nhà chức trách địa phương hôm 30-8.

Nạn nhân là Wei Qiujie, 27 tuổi, và thi thể của cô được ngư dân phát hiện ngoài khơi TP Kushiro, tỉnh Hokkaido ở phía Bắc Nhật Bản, vào hôm 27-8.

Lãnh sự quán Trung Quốc trích dẫn cảnh sát TP Sapporo cho biết kết quả kiểm tra ADN xác nhận thi thể trên là của cô Qiujie. Truyền thông Nhật Bản dẫn lời cảnh sát khẳng định cô Qiujie đã chết đuối.

Cô Qiujie đến từ thị trấn Nam Bình, tỉnh Phúc Kiến, và du lịch một mình đến Hokkaido vào tháng rồi. Gia đình cô Qiujie lo lắng khi cô không về nhà theo như lịch trình và họ đã liên lạc với lãnh sự quán Trung Quốc tại Nhật Bản.


Uẩn khúc trong vụ du khách Trung Quốc tự sát tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Cô Wei Qiujie, 27 tuổi. Ảnh: SCMP

Lãnh sự quán Trung Quốc cho biết đã liên lạc với gia đình cô Qiujie sau khi có thông báo xác nhận thi thể của cô đã được tìm thấy.

Wei Lin, em trai của nạn nhân, cho Southern Metropolis News hay cha của họ sẽ đến Nhật Bản vào ngày 31-8. Cha của cô Qiujie đã để lại mẫu ADN trong lần đến Nhật Bản trước đó để hỗ trợ giới chức trách tìm kiếm con gái.

Nạn nhân rời khách sạn ở TP Sapporo vào ngày 22-7, để lại một số hành lý nhưng không quay lại.

Cảnh sát sau đó phát hiện ra cô làm thủ tục nhận phòng tại một khách sạn ở khu vực hồ Akan, cách Sapporo khoảng 300 km, cùng đêm cô rời thành phố này.

Các nhân chứng cho biết nạn nhân lên thuyền du lịch ở hồ Akan. Hình ảnh cuối cùng của cô Qiujie thu được từ camera an ninh của một cửa hàng tiện lợi tại TP Kushiro lân cận vào hôm 23-7.

Một lá thư được tìm thấy trong hành lý của cô Qiujie tại khách sạn ở Sapporo. Trong thư, nạn nhân cảm ơn gia đình vì đã nuôi nấng cô nhưng nói rằng cô muốn một khởi đầu mới.

Theo đài All-Nippon News Network (Nhật Bản), lá thư của cô Qiujie giống thư tuyệt mệnh. "Con xin lỗi. Đây là thư vĩnh biệt. Con đã sống 27 năm nhưng không thể tiếp tục. Đừng buồn khi con ra đi" - All-Nippon News Network trích dẫn nội dung thư của cô Qiujie cho biết.

Tuy nhiên, cha của nạn nhân nói với tờ Beijing Youth Daily ông không chắc lá thư được viết bởi con gái mình.

Cao Lực (Theo SCMP)

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM trao chứng nhận kỹ sư ASEAN cho 70 người
23/10/2019 548 1k
(NLĐO)- Sáng 23-10, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp với Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVN HCMC) tổ chức lễ trao chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN cho 70 kỹ sư.
VISSAN khai trương Cửa hàng trợ giá thanh niên công nhân
23/10/2019 548 1k
Chiều 22-10-2019, Công ty VISSAN đã long trọng khai trương Cửa hàng thực phẩm Vissan trợ giá thanh niên công nhân tại số CX2 Đường số 4, ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM.
nhasachtuoitre.vn hòa cùng nhịp đập Nhà văn hóa Sinh viên cơ sở 2
23/10/2019 548 1k
Ngày 24-10-2019, lúc 7h30 sáng, Nhà văn hóa Sinh viên khánh thành tòa nhà hiện đại dành cho sinh viên Làng đại học nói riêng và miền Nam nói chung, cũng là lúc nhasachtuoitre.vn đi vào hoạt động chính thức 1 chi nhánh mới, có qui mô lớn, đầy đủ nhất và lạ nhất trong chuỗi các chi nhánh của mình.
Động lực nhân đôi khi Tôi yêu Tổ quốc đến thành phố mang tên Bác
22/10/2019 548 1k
Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi””ngày 20-10-2019 đã có chặng dừng chân đầy ý nghĩa tại TP HCM với chuyến thăm thắm đượm nghĩa tình ở Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình.
Ôtô giảm giá bao nhiêu để người Việt sở hữu được giá rẻ?

Ôtô giảm giá bao nhiêu để người Việt sở hữu được giá rẻ?

Khá nhiều câu hỏi được đặt ra về thị trường xe hơi Việt Nam, trong đó nhiều người khuyên chỉ cần giảm giá bán xe, tự thân thị trường xe hơi Việt sẽ bùng nổ.