23/12/2017 10:04

Trang trại 1.000 con ngỗng trắng ở Bắc Ninh

Anh Nguyễn Đăng Cường nhập ngỗng từ Tứ Xuyên (Trung Quốc) về nuôi trong môi trường bán tự nhiên.

Trang trại 1.000 con ngỗng trắng ở Bắc Ninh - Ảnh 1.

Nông dân Nguyễn Đăng Cường (Thuận Thành, Bắc Ninh) là chủ trang trại hơn 1.000 con ngỗng trắng.

Anh nói đây là loài ngỗng trắng nguồn gốc từ Tứ Xuyên (Trung Quốc), thịt ngọt, gan và lông có giá trị cao.

Trang trại 1.000 con ngỗng trắng ở Bắc Ninh - Ảnh 2.

Ngỗng được nuôi tập trung trong môi trường bán tự nhiên.

Trang trại 1.000 con ngỗng trắng ở Bắc Ninh - Ảnh 3.

Quả trứng ngỗng trắng có kích thước lớn bên cạnh quả trứng vịt trời.

"Ngỗng trắng đặc biệt hơn ngỗng nhà là từ trứng đến thịt ngỗng có độ đậm, ngọt hơn hẳn" Anh Cường chia sẻ.

Trang trại 1.000 con ngỗng trắng ở Bắc Ninh - Ảnh 4.

Trứng ấp trong thời gian 33 ngày sẽ nở, nhiệt độ lồng ấp luôn giữ ở mức 36 độ C.

Trang trại 1.000 con ngỗng trắng ở Bắc Ninh - Ảnh 5.

Hệ thống lò ấp được thiết kế đặc biệt để có thể đảo chiều cho trứng đúng nhiệt độ từ trên xuống dưới.

"Ngỗng nuôi bán tự nhiên đẻ 100 trứng/năm, gấp đôi năng suất so với ngỗng nhà và có bộ lông nhẹ, mịn để sản xuất áo ấm rất tốt", anh Cường nói.

Trang trại 1.000 con ngỗng trắng ở Bắc Ninh - Ảnh 6.

Ngỗng dưới 21 ngày tuổi có giá bán là 100.000 đồng/con.

Trang trại 1.000 con ngỗng trắng ở Bắc Ninh - Ảnh 7.

Gần một tuần đầu khi trứng nở, nhiệt độ lò ấp luôn phải giữ ở mức 30 - 31°c.

Trang trại 1.000 con ngỗng trắng ở Bắc Ninh - Ảnh 8.

Với số lượng ngỗng bố mẹ 1.000 con, mỗi năm trang trại của anh Cường có thể xuất chuồng khoảng 10.000 con ngỗng thương phẩm.

Trang trại 1.000 con ngỗng trắng ở Bắc Ninh - Ảnh 9.

Hạt mạch là một trong thức ăn chính của ngỗng.

Trang trại 1.000 con ngỗng trắng ở Bắc Ninh - Ảnh 10.

Ngỗng đực nặng khoảng 5 kg cho 200-300 gram lông, giá thị trường một kg lông vũ là 1,5 triệu đồng; gan ngỗng giá hơn một triệu đồng/kg; thịt ngỗng giá 150.000 đồng/kg.

Trang trại 1.000 con ngỗng trắng ở Bắc Ninh - Ảnh 11.

Ngỗng nuôi từ 75 đến 90 ngày, đạt gần 4 kg là có thể cho xuất chuồng.

Theo vnexpress.net

Viết bình luận

Mật ong Việt Nam xuất khẩu với giá thấp nhất thế giới
21/8/2018 548 1k
Dù sản lượng xuất khẩu đạt vị trí cao, giá mật ong của Việt Nam thấp nhất thế giới...
Đào “Tôn Ngộ Không” xách tay giá cao gấp 5 lần hàng chợ
21/8/2018 548 1k
Trong khi hàng tại chợ giá chỉ vài chục nghìn thì nhiều web rao bán đào "Tôn Ngộ Không" tới 160.000 đồng một kg.
SeABank tổ chức giải chạy gây quỹ học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học
20/8/2018 548 1k
(NLĐO)- Tại giải “Cộng đồng chạy vì tương lai - SeABank Run For The Future” với sự tham gia của gần 850 vận động viên, ban tổ chức đã trao học bổng cho 10 em học sinh nghèo hiếu học tại Đà Nẵng, Bình Định và Quảng Trị với tổng giá trị gần 1 tỉ đồng.
Chôm chôm ruột vàng lại tái xuất
20/8/2018 548 1k
Chôm chôm vỏ ngoài giống như chôm chôm nhãn nhưng lại có ruột vàng, vị chua đang gây “sốt” trên thị trường Hà Nội.
Hàng 'thất sủng' bỗng thành của hiếm

Hàng 'thất sủng' bỗng thành của hiếm

Trong khi mãng cầu dai được bày bán ê hề tại chợ với giá chỉ từ 30.000-70.000 đồng/kg thì mãng cầu bở giá lên tới 130.000-160.000 đồng/kg vẫn không có hàng để mua. Từ "thất sủng", mãng cầu bở...