17/11/2020 11:15

Tiếp sức doanh nghiệp xây lắp, ngân hàng triển khai nhiều gói tín dụng hấp dẫn

Không chỉ nhận nhiều hỗ trợ từ Chính phủ, các doanh nghiệp ngành xây lắp cũng nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như gói vay lãi suất thấp, thời gian xử lý nhanh chóng, đa dạng các phương thức tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng.

Dịch Covid -19 đã giáng đòn mạnh xuống nền kinh tế, đặc biệt là các doanh nghiệp ngành xây lắp. Báo cáo mới nhất về tình hình kinh tế 9 tháng đầu năm 2020 của Tổng Cục Thống kê cho biết, có 1.008 doanh nghiệp xây dựng đã hoàn tất thủ tục giải thể từ đầu năm đến nay.

Theo Cục Quản lý Kinh doanh, nguyên nhân chính là do các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc duy trì và cân đối dòng tiền cho hoạt động kinh doanh. Gần như toàn bộ các doanh nghiệp xây dựng tư nhân (96%) khi được hỏi đều cho biết phụ thuộc nhiều vào vốn vay từ ngân hàng để duy trì hoạt động (khảo sát của Tổng Cục Thống kê). Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp phản hồi rằng tình hình tiếp cận nguồn vốn vay từ hệ thống ngân hàng vẫn gặp nhiều khó khăn.

Tiếp sức doanh nghiệp xây lắp, ngân hàng triển khai nhiều gói tín dụng hấp dẫn - Ảnh 1.

Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp xây lắp rất cần sự hỗ trợ, đồng hành từ các ngân hàng. Thực tế, Chính phủ đã đưa ra nhóm giải pháp về "Miễn, giãn, giảm lãi suất vay và phí ngân hàng" trong Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 04-3-2020 nhằm tháo gỡ những khó khăn và hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Thực hiện chỉ đạo đó, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã triển khai gói sản phẩm "Đồng hành cùng doanh nghiệp xây lắp" với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn và dễ dàng tiếp cận nguồn vốn.

Gói sản phẩm được xây dựng hướng đến nhóm khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, xây lắp sử dụng vốn ngân sách nhà nước với những ưu điểm như tiết kiệm chi phí, cung cấp giải pháp tài chính tổng thể phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp như cho vay, phát hành bảo lãnh và các dịch vụ tài chính ưu đãi khác.

Bên cạnh sự đa dạng trong hình thức tiếp cận nguồn vốn, gói sản phẩm này có nhiều ưu điểm vượt trội như giảm phí bảo lãnh lên tới 40%, cho vay không cần tài sản bảo đảm và phát hành bảo lãnh tối đa lên tới 100% phương án, dựa trên quản lý dòng tiền với lãi suất hấp dẫn chỉ từ 6,2%/năm.

Một ưu điểm nữa là tỷ lệ ký quỹ bảo lãnh thấp, thậm chí nhiều loại bảo lãnh áp dụng ký quỹ mức 0%. Điều này giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng tối ưu nguồn vốn lưu động, tận dụng nguồn vốn cho các hoạt động vận hành khác của doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Lan Hương – Phó Giám đốc Khối Ngân hàng Doanh nghiệp TPBank cho biết: "Với riêng gói sản phẩm này, TPBank thiết kế luồng phê duyệt riêng giúp thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng. Đặc biệt với gói sản phẩm Bảo lãnh thời gian xử lý chỉ trong vài giờ làm việc".

"Ngoài việc đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao chất lượng dịch vụ, TPBank cũng thực hiện đơn giản hóa các thủ tục, tinh gọn hồ sơ, linh hoạt trong phương thức thanh toán cũng như mang đến nhiều lợi ích kép cho khách hàng", bà Hương cho biết thêm.

TPBank cũng miễn toàn bộ phí chuyển tiền và các loại phí liên quan đến tài khoản thanh toán cho tất cả khách hàng doanh nghiệp trên các kênh online cũng như tại quầy giao dịch gồm phí quản lý tài khoản, phí chuyển tiền trong hệ thống và ngoài hệ thống, phí thường niên eBank Biz, phí thanh toán thuế điện tử…

Chi tiết chương trình, vui lòng xem tại đây hoặc gọi hotline 1900585885.

Thanh Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

Trải nghiệm 1 ngày nghỉ dưỡng cao cấp tại Charm Resort Long Hải
28/9/2022 548 1k
Sau những ngày làm việc căng thẳng, cùng đến Charm Resort Long Hải để trải nghiệm 1 ngày nghỉ dưỡng đích thực, hòa cùng thiên nhiên và khơi nguồn những cảm hứng mới. Từ TP. HCM, du khách chỉ mất chưa đầy 90 phút để di chuyển đến khu resort 5 sao này.
Bị ngừng hỗ trợ muối i-ốt, người nghèo dùng muối "bẩn"
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi tỉnh Gia Lai ngừng hỗ trợ muối i-ốt, nhiều vùng đồng bào dân tộc thiểu số mua muối hạt có nhiều tạp chất để sử dụng.
Cuối tuần đưa trẻ đến Charm Resort Hồ Tràm học lớp kỹ năng mềm miễn phí
26/9/2022 548 1k
Lớp học được hướng dẫn bởi hai giáo viên nước ngoài và một trợ giảng người Việt sẽ giúp các em rèn luyện nhiều kỹ năng bổ ích cũng như tăng phản xạ ngoại ngữ một cách tự nhiên.
SCB bổ nhiệm thêm 02 Phó Tổng Giám Đốc
24/9/2022 548 1k
Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa có quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao.
Tiềm năng Charm Resort Hồ Tràm với sự lên ngôi của xu hướng du lịch sức khỏe

Tiềm năng Charm Resort Hồ Tràm với sự lên ngôi của xu hướng du lịch sức khỏe

Charm Resort Hồ Tràm được đánh giá cao về tiềm năng thu hút du khách nhờ sở hữu Goco Spa Hồ Tràm - Wellness Center với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện chuẩn quốc tế khi xu hướng du lịch...