17/11/2020 11:15

Tiếp sức doanh nghiệp xây lắp, ngân hàng triển khai nhiều gói tín dụng hấp dẫn

Không chỉ nhận nhiều hỗ trợ từ Chính phủ, các doanh nghiệp ngành xây lắp cũng nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như gói vay lãi suất thấp, thời gian xử lý nhanh chóng, đa dạng các phương thức tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng.

Dịch Covid -19 đã giáng đòn mạnh xuống nền kinh tế, đặc biệt là các doanh nghiệp ngành xây lắp. Báo cáo mới nhất về tình hình kinh tế 9 tháng đầu năm 2020 của Tổng Cục Thống kê cho biết, có 1.008 doanh nghiệp xây dựng đã hoàn tất thủ tục giải thể từ đầu năm đến nay.

Theo Cục Quản lý Kinh doanh, nguyên nhân chính là do các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc duy trì và cân đối dòng tiền cho hoạt động kinh doanh. Gần như toàn bộ các doanh nghiệp xây dựng tư nhân (96%) khi được hỏi đều cho biết phụ thuộc nhiều vào vốn vay từ ngân hàng để duy trì hoạt động (khảo sát của Tổng Cục Thống kê). Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp phản hồi rằng tình hình tiếp cận nguồn vốn vay từ hệ thống ngân hàng vẫn gặp nhiều khó khăn.

Tiếp sức doanh nghiệp xây lắp, ngân hàng triển khai nhiều gói tín dụng hấp dẫn - Ảnh 1.

Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp xây lắp rất cần sự hỗ trợ, đồng hành từ các ngân hàng. Thực tế, Chính phủ đã đưa ra nhóm giải pháp về "Miễn, giãn, giảm lãi suất vay và phí ngân hàng" trong Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 04-3-2020 nhằm tháo gỡ những khó khăn và hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Thực hiện chỉ đạo đó, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã triển khai gói sản phẩm "Đồng hành cùng doanh nghiệp xây lắp" với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn và dễ dàng tiếp cận nguồn vốn.

Gói sản phẩm được xây dựng hướng đến nhóm khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, xây lắp sử dụng vốn ngân sách nhà nước với những ưu điểm như tiết kiệm chi phí, cung cấp giải pháp tài chính tổng thể phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp như cho vay, phát hành bảo lãnh và các dịch vụ tài chính ưu đãi khác.

Bên cạnh sự đa dạng trong hình thức tiếp cận nguồn vốn, gói sản phẩm này có nhiều ưu điểm vượt trội như giảm phí bảo lãnh lên tới 40%, cho vay không cần tài sản bảo đảm và phát hành bảo lãnh tối đa lên tới 100% phương án, dựa trên quản lý dòng tiền với lãi suất hấp dẫn chỉ từ 6,2%/năm.

Một ưu điểm nữa là tỷ lệ ký quỹ bảo lãnh thấp, thậm chí nhiều loại bảo lãnh áp dụng ký quỹ mức 0%. Điều này giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng tối ưu nguồn vốn lưu động, tận dụng nguồn vốn cho các hoạt động vận hành khác của doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Lan Hương – Phó Giám đốc Khối Ngân hàng Doanh nghiệp TPBank cho biết: "Với riêng gói sản phẩm này, TPBank thiết kế luồng phê duyệt riêng giúp thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng. Đặc biệt với gói sản phẩm Bảo lãnh thời gian xử lý chỉ trong vài giờ làm việc".

"Ngoài việc đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao chất lượng dịch vụ, TPBank cũng thực hiện đơn giản hóa các thủ tục, tinh gọn hồ sơ, linh hoạt trong phương thức thanh toán cũng như mang đến nhiều lợi ích kép cho khách hàng", bà Hương cho biết thêm.

TPBank cũng miễn toàn bộ phí chuyển tiền và các loại phí liên quan đến tài khoản thanh toán cho tất cả khách hàng doanh nghiệp trên các kênh online cũng như tại quầy giao dịch gồm phí quản lý tài khoản, phí chuyển tiền trong hệ thống và ngoài hệ thống, phí thường niên eBank Biz, phí thanh toán thuế điện tử…

Chi tiết chương trình, vui lòng xem tại đây hoặc gọi hotline 1900585885.

Thanh Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

Biết bao lần ta để cho yêu thương, quan tâm thành mặc định?
27/11/2020 548 1k
“Cuối tuần, ngoài trời se lạnh, thời tiết rất thích hợp để hẹn hò. Vậy mà anh sao nỡ để em chờ lâu vậy?”
Chủ đầu tư The Arena nói gì sau kết luận của Thanh tra Chính phủ?
26/11/2020 548 1k
Vừa qua, kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa ban hành đề cập đến một số vấn đề về tiến trình triển khai và tiến độ của dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Trần Thái Cam Ranh (còn gọi là dự án The Arena). Đại diện Công ty Trần Thái Cam Ranh - chủ đầu tư dự án - đã lên tiếng phản hồi.
Thêm 44 kỹ sư của EVNHCMC đạt chứng chỉ ASEAN
26/11/2020 548 1k
(NLĐO)- Đến thời điểm hiện tại, Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã có 148 kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.
Thắp lên hy vọng cho những giá trị nhân văn được tiếp nối
26/11/2020 548 1k
Đối mặt với nỗi đau, mất mát là một phần trong hành trình cuộc sống. Có những "nốt trầm" khó vơi đi nhưng ta có thể lựa chọn vượt qua và tìm nguồn động lực để sống tiếp một cuộc đời ý nghĩa.
Hãng thời trang Nhật tung khuyến mãi đặc biệt

Hãng thời trang Nhật tung khuyến mãi đặc biệt

(NLĐO) - Thương hiệu bán lẻ nổi tiếng của Nhật UNIQLO vừa công bố chương trình tri ân đặc biệt mừng một năm thành lập UNIQLO tại Việt Nam.