30/10/2017 11:14

Thương lái 'tuyển quân' xếp hàng mua iPhone X

Mức chi phí thương lái trả cho người xếp hàng mua iPhone X là 3 triệu đồng, hỗ trợ đi lại, ăn uống và ngủ tại điểm xếp hàng ở Singapore.

Việc xếp hàng để mua iPhone mới không quá xa lạ. Tại Việt Nam, do không thuộc thị trường trong đợt đầu bán ra, người mua buộc phải sang các khu vực khác như Singapore, Hong Kong, Mỹ... trong đó chủ yếu vẫn là Singapore do khoảng cách địa lý không xa và giá bán cũng tốt hơn so với những nơi khác. Tuy nhiên, người xếp hàng trong nước khi qua Singapore đa phần được thuê bởi thương lái - những người muốn đưa iPhone về nước sớm để bán kiếm lời.

Thương lái tuyển quân xếp hàng mua iPhone X - Ảnh 1.

Một lời rao "tuyển quân" xếp hàng mua iPhone X trên mạng xã hội.

Năm nay, iPhone X bán ra đầu tiên vào 3/11 nhưng hiện tại, các thương lái đã bắt đầu "tuyển quân" rầm rộ trên các hội nhóm diễn đàn, mạng xã hội hay website rao vặt. Mức chi phí để thuê người xếp hàng tại Singapore là 3 triệu đồng, chi phí ăn ở và đi lại do bên thuê chi trả. Do đặc thù phải "giữ chỗ", người xếp hàng buộc phải ngủ lại ngay tại Apple Store, thay phiên nhau đi chơi nếu muốn.

Võ Thanh, một sinh viên tại TP HCM cho biết, anh đã đăng ký thành công và xuất phát đầu tháng 11. "Vừa có cơ hội ra nước ngoài, vừa có tiền ai mà chả thích. Với sinh viên như mình, 3 triệu cũng là số tiền lớn, đủ trang trải hơn 1 tháng", Thanh chia sẻ.

Theo một chủ cửa hàng bán iPhone xách tay tại Quận 1 (TP HCM), do nhu cầu iPhone X cao, trong khi nhân viên ít nên anh đã thuê các bạn sinh viên qua Singapore giữ chỗ. Bên cạnh đó, anh cũng liên hệ với các du học sinh người Việt bên đó xếp hàng mua iPhone mới. Tuy vậy, người này từ chối đề cập đến chi phí trả cho du học sinh và những người được thuê.

Việc xếp hàng mua iPhone tại Apple Store không hề dễ dàng. Từng xếp hàng mua iPhone 7 năm ngoái tại Singapore, anh Hồ Phong (TP HCM) cho biết phải đến sớm một hay thậm chí là hai ngày, ăn, ngủ tại đó và nhờ bạn giữ chỗ nếu đi vệ sinh. Tuy vậy, người mua cũng cần nhanh tay bởi số lượng bán ra rất hạn chế. Nếu không muốn xếp hàng, cách duy nhất là mua lại chỗ của người khác nhưng giá của nó cũng không phải là rẻ, mọi năm từ 5 đến 6 triệu đồng.

Thương lái tuyển quân xếp hàng mua iPhone X - Ảnh 2.

Nhiều người nhận đặt mua iPhone X cho người có nhu cầu.

Hiện tại, dù phải tới 3/11 mới bán ra nhưng nhiều cửa hàng bán iPhone xách tay tại Việt Nam đã cho phép đặt iPhone X và khẳng định "hàng sẽ về sớm sau khi Apple mở bán". Trên các website rao vặt, iPhone X cũng được rao khá nhiều và cam kết sẽ giao ngay cho khách khi có hàng.

Tuy vậy, giá để sở hữu iPhone đời mới không hề rẻ. Bản 64 GB được Apple niêm yết 999 USD (22,7 triệu đồng) được rao từ 40 triệu đồng, hay bản 128 GB giá 1.149 USD (26,2 triệu đồng) được rao lên tới 50 triệu đồng. "Như mọi năm, giá iPhone đời mới về nước ngay sau khi mở bán đợt đầu sẽ rất cao. iPhone X 'hot' hơn nên chắc chắn giá sẽ cao hơn iPhone năm ngoái. Nếu không cần thiết, người dùng có thể đợi một vài tuần, khi đó giá bán sẽ tốt hơn", anh Lê Minh Huy, chủ một cửa hàng bán iPhone tại TP HCM đưa ra lời khuyên.

Theo Vnexpress

Viết bình luận

'Cuộc chiến' chân gà giữa Mỹ và Trung Quốc
16/3/2019 548 1k
Người Mỹ ăn rất nhiều thịt gà, bình quân 45 kg mỗi người mỗi năm. Tuy nhiên, họ không ăn chân gà, dù rất nhiều nơi khác trên thế giới ưu chuộng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines hay Việt Nam.
Cuộc chiến thị phần đồ uống Việt Nam
14/3/2019 548 1k
Thị trường đang tồn tại một "nghịch lý": đầu tư cho trà sữa rẻ hơn so với cà phê (mặt bằng, chi phí marketing, các chi phí vận hành...), đều là thương hiệu mới vào Việt Nam nhưng lại đang thịnh hành hơn và có vị thế áp đảo.
Chevrolet ưu đãi tới 50 triệu đồng cho Colorado và Trailblazer
13/3/2019 548 1k
Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast - nhà phân phối độc quyền xe Chevrolet tại Việt Nam chính thức công bố chương trình khuyến mại dành cho hai mẫu xe Colorado và Trailblazer. Theo đó, khách hàng mua hai mẫu xe này trong tháng 3-2019 sẽ được ưu đãi từ 20 đến 50 triệu đồng, trừ trực tiếp vào giá bán.
Phụ nữ thực sự nghĩ gì về đồng hồ đeo tay của nam giới?
13/3/2019 548 1k
Nhiều bạn nam tin rằng một chiếc đồng hồ đeo tay trông đắt tiền sẽ thu hút phái nữ. Thực tế lại không hẳn như vậy.
Những thực phẩm bị cấm khi xuất cảnh

Những thực phẩm bị cấm khi xuất cảnh

Chị Huỳnh Hồng Nga (ngụ TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) hỏi: Gia đình tôi sắp đi du lịch ở Úc 10 ngày, trong nhà có người già nên cần mang theo một số thức ăn sẵn. Vậy loại thực phẩm nào có thể mang...