11/12/2017 11:15

Thu chục tỷ mỗi năm nhờ nuôi cá tại lòng hồ thủy điện

Sau lần được tham khảo và học tập mô hình nuôi cá lồng tại huyện Nam Sách tỉnh Hải Dương, chị trở về và quyết định áp dụng mô hình nuôi cá lồng cho chính doanh nghiệp của mình tại vùng lòng hồ thủy điện Hòa Bình.


Công ty TNHH thủy sản Hải Đăng HB (ở Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình) là đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh và nuôi trồng thủy sản. Với 102 lồng bao gồm các loại cá có giá trị cao như cá lăng đen, lăng vàng, trắm giòn, chép giòn, cá vược… sản lượng hàng năm lên đến 350 tấn, Công ty thu về khoảng 20 tỷ đồng mỗi năm.

Thu chục tỷ mỗi năm nhờ nuôi cá tại lòng hồ thủy điện - Ảnh 1.

Chị Bảy (áo xanh, ngoài cùng bên phải) tại lồng cá ở lòng hồ thủy điện

Được biết, để có được thành quả như ngày hôm nay, chị Nguyễn Thị Bảy – Giám đốc Công ty đã phải nỗ lực rất nhiều trong việc chèo lái công ty.

Thu chục tỷ mỗi năm nhờ nuôi cá tại lòng hồ thủy điện - Ảnh 2.

Chị Bảy (áo đen, cầm nón) đang giới thiệu về mô hình nuôi cá lồng của cơ sở


Thu chục tỷ mỗi năm nhờ nuôi cá tại lòng hồ thủy điện - Ảnh 3.

Thức ăn cho cá nuôi

Theo chia sẻ của chị Bảy, trước đây, gia đình chị sinh sống bằng nghề đánh bắt và kinh doanh cá tự nhiên trong lòng hồ thủy điện, thế nhưng sau đó, sản lượng cá tự nhiên tại vùng lòng hồ sông Đà ngày càng ít và khan hiếm nên chính quyền địa phương có chính sách chuyển đổi hình thức kinh doanh cho người dân.

Thu chục tỷ mỗi năm nhờ nuôi cá tại lòng hồ thủy điện - Ảnh 4.

Hệ thống lồng cá của Công ty chị Bảy tại lòng hồ thủy điện Hòa Bình


Sau lần được tham khảo và học tập mô hình nuôi cá lồng tại huyện Nam Sách tỉnh Hải Dương, chị trở về và quyết định áp dụng mô hình nuôi cá lồng cho chính doanh nghiệp của mình tại vùng lòng hồ thủy điện Hòa Bình. Đó là thời điểm cuối năm 2013.

Thu chục tỷ mỗi năm nhờ nuôi cá tại lòng hồ thủy điện - Ảnh 5.

Đánh bắt cá thương phẩm


Do chưa có nhiều kinh nghiệm nên thời điểm mới áp dụng mô hình nuôi cá lồng, cá bị dịch bệnh và chết rất nhiều. Để khắc phục tình trạng này, được sự hướng dẫn của Chi cục thủy sản về việc áp dụng cách nuôi thả cá theo hướng phát triển bền vững, cơ sở của chị bắt đầu sử dụng cách phòng và trị bệnh cho cá bằng các nguyên liệu từ tự nhiên như tỏi, vôi...


Cùng với đó, gia đình chị cùng với anh em nhân viên cũng thường xuyên tìm hiểu đặc tính sinh trưởng của từng loại cá để có cách phòng bệnh cho cá, đảm bảo các lồng cá phát triển đồng đều, cho năng suất đảm bảo.

Thu chục tỷ mỗi năm nhờ nuôi cá tại lòng hồ thủy điện - Ảnh 6.

Cá măng sông cho chất lượng thịt thơm ngonThu chục tỷ mỗi năm nhờ nuôi cá tại lòng hồ thủy điện - Ảnh 7.

Cá mè tại cơ sở đạt trọng lượng "khủng"


Ở những lứa thu hoạch đầu tiên, cá lồng của cơ sở không tìm được thị trường tiêu thụ. Không nản chí, chị đến chào hàng chủ yếu ở các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng thực phẩm sạch trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận như Hà Nội, Hải Phòng… Dần dần, các đối tác của cơ sở nhận được phản hồi tốt từ phía người tiêu dùng nên họ đã tự tìm đến để mua.

Hiện nay, thị trường tiêu thụ của Hải Đăng đã ổn định và phủ rộng hơn rất nhiều trải dài từ Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên đến Hà Nội.

Theo doisongphapluat.com

Viết bình luận

300 doanh nghiệp công nghiệp tham gia VIMAF và VSIF
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - 30% sản phẩm trưng bày tại triển lãm thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ; 30% máy móc, thiết bị trong lĩnh vực thiết bị trong nhà máy và thiết bị điện
Trái vú sữa Việt Nam tại Mỹ có giá khoảng 350.000 đồng/kg
12/12/2018 548 1k
(NLĐO) – Để trái vú sữa Việt Nam có mặt trên kệ hàng của siêu thị Mỹ rất khó nhưng bù lại giá bán có thể đạt mức 15 USD/kg (khoảng 350.000 đồng/kg)
Không phải Toyota hay Hyundai, đây mới là thương hiệu xe phổ biến nhất tại Việt Nam
11/12/2018 548 1k
Rất nhiều chủ xe ô tô ở Việt Nam dán thêm dòng chữ "DISCOVERY" trên thân xe, khiến nhiều người nhầm tưởng đây là một thương hiệu ôtô có tên tuổi.
Những vụ tranh cãi về chất lượng ôtô tại Việt Nam 2018
11/12/2018 548 1k
Toyota Vios, Ford Ranger, Hyundai i10 hay Mitsubishi Outlander gặp những lỗi liên quan đến an toàn kỹ thuật khiến hàng nghìn xe triệu hồi.