11/12/2017 11:15

Thu chục tỷ mỗi năm nhờ nuôi cá tại lòng hồ thủy điện

Sau lần được tham khảo và học tập mô hình nuôi cá lồng tại huyện Nam Sách tỉnh Hải Dương, chị trở về và quyết định áp dụng mô hình nuôi cá lồng cho chính doanh nghiệp của mình tại vùng lòng hồ thủy điện Hòa Bình.


Công ty TNHH thủy sản Hải Đăng HB (ở Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình) là đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh và nuôi trồng thủy sản. Với 102 lồng bao gồm các loại cá có giá trị cao như cá lăng đen, lăng vàng, trắm giòn, chép giòn, cá vược… sản lượng hàng năm lên đến 350 tấn, Công ty thu về khoảng 20 tỷ đồng mỗi năm.

Thu chục tỷ mỗi năm nhờ nuôi cá tại lòng hồ thủy điện - Ảnh 1.

Chị Bảy (áo xanh, ngoài cùng bên phải) tại lồng cá ở lòng hồ thủy điện

Được biết, để có được thành quả như ngày hôm nay, chị Nguyễn Thị Bảy – Giám đốc Công ty đã phải nỗ lực rất nhiều trong việc chèo lái công ty.

Thu chục tỷ mỗi năm nhờ nuôi cá tại lòng hồ thủy điện - Ảnh 2.

Chị Bảy (áo đen, cầm nón) đang giới thiệu về mô hình nuôi cá lồng của cơ sở


Thu chục tỷ mỗi năm nhờ nuôi cá tại lòng hồ thủy điện - Ảnh 3.

Thức ăn cho cá nuôi

Theo chia sẻ của chị Bảy, trước đây, gia đình chị sinh sống bằng nghề đánh bắt và kinh doanh cá tự nhiên trong lòng hồ thủy điện, thế nhưng sau đó, sản lượng cá tự nhiên tại vùng lòng hồ sông Đà ngày càng ít và khan hiếm nên chính quyền địa phương có chính sách chuyển đổi hình thức kinh doanh cho người dân.

Thu chục tỷ mỗi năm nhờ nuôi cá tại lòng hồ thủy điện - Ảnh 4.

Hệ thống lồng cá của Công ty chị Bảy tại lòng hồ thủy điện Hòa Bình


Sau lần được tham khảo và học tập mô hình nuôi cá lồng tại huyện Nam Sách tỉnh Hải Dương, chị trở về và quyết định áp dụng mô hình nuôi cá lồng cho chính doanh nghiệp của mình tại vùng lòng hồ thủy điện Hòa Bình. Đó là thời điểm cuối năm 2013.

Thu chục tỷ mỗi năm nhờ nuôi cá tại lòng hồ thủy điện - Ảnh 5.

Đánh bắt cá thương phẩm


Do chưa có nhiều kinh nghiệm nên thời điểm mới áp dụng mô hình nuôi cá lồng, cá bị dịch bệnh và chết rất nhiều. Để khắc phục tình trạng này, được sự hướng dẫn của Chi cục thủy sản về việc áp dụng cách nuôi thả cá theo hướng phát triển bền vững, cơ sở của chị bắt đầu sử dụng cách phòng và trị bệnh cho cá bằng các nguyên liệu từ tự nhiên như tỏi, vôi...


Cùng với đó, gia đình chị cùng với anh em nhân viên cũng thường xuyên tìm hiểu đặc tính sinh trưởng của từng loại cá để có cách phòng bệnh cho cá, đảm bảo các lồng cá phát triển đồng đều, cho năng suất đảm bảo.

Thu chục tỷ mỗi năm nhờ nuôi cá tại lòng hồ thủy điện - Ảnh 6.

Cá măng sông cho chất lượng thịt thơm ngonThu chục tỷ mỗi năm nhờ nuôi cá tại lòng hồ thủy điện - Ảnh 7.

Cá mè tại cơ sở đạt trọng lượng "khủng"


Ở những lứa thu hoạch đầu tiên, cá lồng của cơ sở không tìm được thị trường tiêu thụ. Không nản chí, chị đến chào hàng chủ yếu ở các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng thực phẩm sạch trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận như Hà Nội, Hải Phòng… Dần dần, các đối tác của cơ sở nhận được phản hồi tốt từ phía người tiêu dùng nên họ đã tự tìm đến để mua.

Hiện nay, thị trường tiêu thụ của Hải Đăng đã ổn định và phủ rộng hơn rất nhiều trải dài từ Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên đến Hà Nội.

Theo doisongphapluat.com

Viết bình luận

Những sai lầm ngớ ngẩn dễ mắc khi mua đồ công nghệ mới
6 giờ trước 548 1k
Khi mua đồ công nghệ mới nhiều người thường mắc sai lầm như không nghiên cứu kỹ, không tham khảo giá hay tham khảo người có kinh nghiệm sẽ dễ mắc sai lầm.
Vinamilk và Dược Hậu Giang hợp tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm
8 giờ trước 548 1k
Ngày 22-3, tại TP HCM, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk và Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang - DHG Pharma tiến hành ký kết hợp tác chiến lược về nghiên cứu và phát triển sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và tạo ra các giá trị sống mới cho cộng đồng.
Tăng nguy cơ mắc huyết áp cao nếu ăn nhiều thịt nướng
9 giờ trước 548 1k
Các nhà nghiên cứu đã tiết lộ rằng nấu thịt bò, thịt gà, hoặc cá bằng phương pháp nướng, nướng hun khói, hay quay có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao.
MB vào Top 3 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành ngân hàng 2017
10 giờ trước 548 1k
Tăng trưởng đột phá và ưu tiên phát triển nguồn lực, MB thăng hạng vào Top 3 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành ngân hàng 2017
iPhone lock hết thời tại Việt Nam, bán tháo chẳng ai mua

iPhone lock hết thời tại Việt Nam, bán tháo chẳng ai mua

Có một làn sóng tháo chạy hàng loạt của những chiếc iPhone lock, dòng sản phẩm từng rất hot trên thị trường di động.