Thị trường 09/05/2018 09:57

Thoát khỏi suy tim độ 2 do hở van động mạch chủ

Hở van động mạch chủ ¾, hở van tim 2 lá nhẹ dẫn đến suy tim độ 2 nhưng tôi đã may mắn tìm được phép nhiệm màu để vượt qua bạo bệnh, trở về cuộc sống bình thường. Và rồi, tôi đã thực hiện được ước mơ một lần trở về quê nội Hải Phòng, sau gần 20 năm xa cách, với quãng đường hơn 1.500 km.

Thoát khỏi suy tim độ 2 do hở van động mạch chủ - Ảnh 1.

Chuyện bắt đầu từ năm 2002, khi đi khám bệnh định kỳ tại Bệnh viện Hòa Hảo - TP Hồ Chí Minh, bác sĩ phát hiện tim tôi có âm thổi và đưa ra lời khuyên cần điều trị sớm. Nhưng tôi bỏ qua, không điều trị. Về nhà, tất bật với công việc, tôi không để ý đến tình trạng mệt mỏi cứ tăng dần lên. Nếu như trước kia, chỉ cảm thấy mệt mỏi khi làm việc nặng thì sau này kể cả việc nhẹ cũng khiến tôi thấy mệt, cảm giác hụt hơi, khó thở và trống ngực dồn dập xuất hiện ngay cả khi nghỉ ngơi.

Tôi chỉ biết khóc vì bất lực khi biết mình bị suy tim do hở van tim nặng

Đến năm 2005, tình trạng mệt mỏi kèm theo hiện tượng đau tức ngực xảy ra thường xuyên, tôi mới chủ động đến tái khám. Kết quả siêu âm tim cho thấy tôi bị hở van tim nặng: hở van động mạch chủ ¾, hở nhẹ van hai lá. Lời khuyên bác sĩ đưa ra là nếu không phẫu thuật thay van, tiên lượng bệnh rất xấu. Ngồi nghe kết luận của bác sĩ mà tôi chỉ biết khóc vì bất lực. Bệnh trở nặng mà hoàn cảnh kinh tế eo hẹp lại đang nuôi hai con ăn học, tôi chỉ biết chấp nhận điều trị bằng thuốc cầm chừng.

Thoát khỏi suy tim độ 2 do hở van động mạch chủ - Ảnh 2.

Kết quả chẩn đoán suy tim độ II do hở van động mạch chủ của chị Huệ

Tháng 5-2010, bệnh hở van tim tiến triển nặng hơn, bác sĩ chuẩn đoán tôi đã suy tim độ 2. Lúc này, việc di chuyển trong căn phòng hơn 20 m2 dường như cũng trở nên quá sức. Đi vài bước lại phải dừng lại nghỉ mới có sức để đi tiếp. Tới giờ con đi làm về, để mở được cánh cửa kéo bằng sắt, tôi cũng phải kê ghế sẵn ở cửa, mở xong phải ngồi ngay xuống thở dốc. Nhà có 2 tầng mà việc lên cầu thang khó tới nỗi "phải lết lên từng bậc".

Trước cứ 10 ngày tôi phải đi viện, nay số lần tái khám đã giảm đi nhiều

Bệnh tình trở nặng, tôi chỉ ước mong có sức khỏe để từ TP HCM có thể trở về thăm quê Hải Phòng thêm một lần nữa. Không có đủ khả năng tài chính để chữa trị, tôi quyết định buông xuôi và phó mặc tất cả cho số phận. Thế nhưng, số phận lại mỉm cười với tôi. Trong khi lục tìm sách báo cũ đọc để giết thời gian, tôi vô tình đọc được bài viết giới thiệu sản phẩm Ích Tâm Khang có thể giúp làm giảm các triệu chứng ho, phù, khó thở, mệt mỏi do suy tim. Tuy chẳng hy vọng gì nhiều nhưng linh tính mách bảo tôi vẫn quyết định dùng thử.

Sau gần 2 tháng, thấy bệnh không biến chuyển, tôi định bỏ cuộc. Một người bạn thân động viên tôi sử dụng thêm 1 tháng nữa vì cho rằng "Cơm ba bát, thuốc ba thang" mới có tác dụng. Không ngờ sau khoảng nửa tháng, tôi thấy người nhẹ nhõm, khoan khoái hơn hẳn, mệt mỏi và đau tức ở ngực giảm dần.

Thoát khỏi suy tim độ 2 do hở van động mạch chủ - Ảnh 3.

Kết quả tái khám gần nhất, suy tim độ II đã thoái lui, chị Huệ chỉ phải điều trị cao huyết áp vô căn (nguyên phát)

Trước, cứ khoảng 10 ngày tôi phải đi viện một lần vì mệt và khó thở. Nhưng sau khi kết hợp sử dụng thêm loại thực phẩm chức năng này, tôi thấy số ngày phải tái khám kéo dài dần ra, từ 10 ngày lên 20 ngày rồi cả tháng có khi cũng chưa phải vào gặp bác sĩ. Từ 2010 đến nay, sức khỏe của tôi dần cải thiện.

Sử dụng kết hợp Ích Tâm Khang đều đặn được 2 năm, tuy hở van tim của tôi vẫn còn, nhưng chức năng tim đã phần nào hồi phục, giảm đau ngực, mệt mỏi, khó thở. Tôi có thể xách được 5 lít nước lên lầu 2 tưới cây, ẵm được cháu nhỏ hơn chục kg xuống cầu thang, đi bộ lên dốc kể cả dốc cao cũng bình thường, đi chùa xa cũng không mệt, có thể ngồi nghe nhạc kể cả lớn tiếng cũng không thấy trống ngực đánh.