25/08/2020 13:55

Thịt đà điểu - Thực phẩm tốt cho sức khỏe

Ngày nay, người tiêu dùng không những quan tâm đến các thực phẩm chế biến được những món ăn ngon mà còn phải bảo đảm an toàn và có lợi cho sức khỏe. Với đặc tính lành và ngon, thịt đà điểu được nhiều người ưa chuộng dùng để chế biến những món ăn có hương vị độc đáo, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.

Thực phẩm của thế kỷ 21

Thịt đà điểu được mệnh danh là "thực phẩm của thế kỷ 21". Tuy thuộc họ gia cầm nhưng thịt đà điểu có màu đỏ giống thịt bò chứ không có màu trắng như các loại thịt gà, thịt vịt. Thịt đà điểu có vị ngon đặc trưng, thịt dai chứ không bở, ngọt vị, mềm hơn thịt bò và đặc biệt chế biến được nhiều món, kết hợp với nhiều loại gia vị khác nhau.

Thịt đà điểu - Thực phẩm tốt cho sức khỏe - Ảnh 1.

Thịt đà điểu

Theo Báo cáo phân tích hàm lượng dinh dưỡng các loại thực phẩm của Bộ Nông nghiệp Mỹ, thịt đà điểu ít mỡ, có hàm lượng Protein tương đương với thịt bò, hàm lượng Cholesterol thấp hơn nhiều so với thịt heo, thịt bò, thịt gà, nên không gây thừa cân, béo phì và các bệnh về tim mạch, phù hợp với xu hướng ẩm thực chung hiện nay.

Thịt đà điểu - Thực phẩm tốt cho sức khỏe - Ảnh 2.

Món ăn từ thịt đà điểu

Bảng so sánh hàm lượng dinh dưỡng thịt đà điểu với các loài khác (85g)

Loài

Mỡ (g)

Cholesterol (mg)

Đạm (Protein) (g)

Đà điểu

1.2

58

22

3

73

27

15

77

21

Heo

19

84

24

Nguồn: Báo cáo phân tích hàm lượng dinh dưỡng số C80-0100 các loại thực phẩm của Bộ nông nghiệp Mỹ

Thịt đà điểu Khatoco được cung cấp từ hai trang trại lớn là Trung tâm giống đà điểu Khatoco Ninh Hòa (xã Ninh Phụng, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) và Trung tâm giống đà điểu Khatoco Quảng Nam (xã Tam Phú, huyện Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam). Mỗi năm Khatoco cung cấp 300 - 400 tấn thịt đà điểu ra thị trường. Thịt đà điểu Khatoco được sản xuất theo quy trình khép kín từ khâu nhân giống, chăn nuôi đến giết mổ. Thông tin về mỗi con đà điểu được quản lý trên phần mềm trong suốt quá trình nuôi như sử dụng thức ăn, tình hình bệnh, các loại thuốc sử dụng, thời gian đào thải thuốc theo quy định, không tồn dư chất cấm, kháng sinh, bảo đảm an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO: 22000-2005 do tổ chức quốc tế SGS của Thụy Sĩ chứng nhận.

Thịt đà điểu - Thực phẩm tốt cho sức khỏe - Ảnh 3.

Trại nuôi đà điểu Khatoco

Thịt đà điểu - Thực phẩm tốt cho sức khỏe - Ảnh 4.

Thịt đà điểu Khatoco

Hiện nay, sản phẩm thịt đà điểu Khatoco được phân phối toàn quốc qua hệ thống các siêu thị như: Co.opmart, AEON, Lotte, Big C, MM Mega Market... và các đại lý ngành thực phẩm. Người tiêu dùng có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm thịt đà điểu cho bữa ăn ngon của gia đình.

Thịt đà điểu đang được thị trường ưu chuộng, có giá trị cao nên đang bị làm giả ngày càng nhiều. Thịt đà điểu giả được làm từ thịt heo nái, heo bệnh, dùng phẩm màu và các hóa chất khác nhuộm thịt cho đỏ như màu thịt đà điểu thật. Thịt đà điểu giả không bảo đảm nguồn gốc có thể gây ngộ độc và tích lũy các chất độc hại trong cơ thể người.

Thịt đà điểu - Thực phẩm tốt cho sức khỏe - Ảnh 5.

Thịt đà điểu thật


Cách phân biệt thịt đà điểu thật - giả

- Chọn mua thịt đà điểu ở nơi uy tín, bao bì có thể hiện tên doanh nghiệp, in địa chỉ kinh doanh rõ ràng.

- Nhìn bên ngoài, thịt đà điểu gần giống thịt bò. Dùng dao cắt đôi miếng thịt, thịt đà điểu thật màu thịt bên trong và bên ngoài gần như cùng 1 màu đỏ sậm. Còn thịt giả thì bên ngoài có màu đỏ đậm, bên trong màu nhạt hơn (do phẩm màu không ngấm sâu vào bên trong).

- Sớ thịt đà điểu thật thường to hơn và có độ dẻo hơn thịt giả.

- Khi nấu ăn thịt đà điểu thật có màu sắc sậm hơn so với thịt giả.


Hòa Khánh

Viết bình luận

Tôi đã “phải lòng” người Sài Gòn
17/4/2021 548 1k
“Đó giờ chú giúp nhiều rồi nhưng không lấy tiền ai hết” đó là lời chia sẻ thật thà, chất phác của bác tài Gojek khi vừa giúp đỡ một người lạ hết xăng trên đường. Thế nên đừng nói “Sài Gòn đau lòng quá”, vẫn có vô vàn câu chuyện người tử tế diễn ra mỗi ngày trên khắp nẻo đường.
EVNGENCO 3 đẩy mạnh đào tạo chuyển đổi nhận thức về chuyển đổi số
16/4/2021 548 1k
Ngày 13-4-2021, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) đã phối hợp với Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) tổ chức chương trình đào tạo chuyển đổi, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho các lãnh đạo, cán bộ Tổng Công ty.
SABECO xây dựng môi trường làm việc đẳng cấp, hướng đến thành công tương lai
16/4/2021 548 1k
Trong chiến lược phát triển trở thành tập đoàn công nghiệp đồ uống hàng đầu Việt Nam, SABECO không những đẩy mạnh thực hiện chương trình chuyển đổi số 4.0 để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn mà tiếp tục chú trọng đến việc phát triển đội ngũ nhân lực có năng lực cạnh tranh không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới. Dịp này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bà Trần Kim Nga, thành viên HĐQT SABECO xung quanh vấn đề nhân sự nóng bỏng này.
Trung Quốc gom mua, Việt Nam bán "vàng trắng" thu bộn tiền
14/4/2021 548 1k
Trung Quốc đang đẩy mạnh gom mua các mặt hàng cao su của Việt Nam. Điều này giúp xuất khẩu “vàng trắng” tăng trưởng thần tốc, thu về 721 triệu USD trong vòng 3 tháng đầu năm.
Những cú “reset” đẳng cấp, đình đám trên thị trường bán lẻ Việt

Những cú “reset” đẳng cấp, đình đám trên thị trường bán lẻ Việt

Đổi tên thương hiệu, tái cấu trúc hậu M&A chỉ là bề nổi. Cú "reset" tạo ra cuộc cách mạng thực sự đối với các doanh nghiệp này là thay đổi chiến lược, bành trướng quy mô…