Tại buổi tọa đàm "Tăng sức đề kháng đúng cách trong phòng dịch Covid-19", do Công ty cổ phần Traphaco vừa tổ chức, PGS-TS Lê Bạch Mai, nguyên Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia, cho biết trong phòng bệnh lây nhiễm, vũ khí tối thượng chính là hệ miễn dịch. Các biện pháp khuyến cáo như: đeo khẩu trang, rửa tay, tránh tiếp xúc... sẽ hạn chế khả năng virus này xâm nhập vào cơ thể. Còn khi virus đã xâm nhập, chỉ có hệ miễn dịch tốt mới giúp chống đỡ tác nhân gây bệnh. Để phòng bệnh cần bổ sung các chất có tác dụng hỗ trợ, nâng cao hệ miễn dịch, tăng đề kháng cho cơ thể.
PGS Lê Bạch Mai chia sẻ thông tin về tăng sức đề kháng trong phòng dịch Covid-19
Theo PGS Mai, một lựa chọn an toàn để tăng cường miễn dịch được giới y khoa sử dụng phổ biến hiện nay là hoạt chất thymomodulin (chế phẩm sinh học giúp tăng sức đề kháng). Việc bổ sung thành phần thymomodulin giúp tăng cường miễn dịch, thúc đẩy và hoạt hóa các tế bào miễn dịch trong phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn, cảm cúm. Cùng đó, đạm men bia thủy phân nguồn gốc thực vật hiện cũng đang là nguồn đạm an toàn, thân thiện được ưu tiên lựa chọn do cung cấp các acid amin thiết yếu. Sự kết hợp giữa thymomodulin và đạm men bia thủy phân sẽ giúp tăng sức đề kháng nhờ tác dụng kép. "Cùng với việc sử dụng các chế phẩm có thành phần nói trên người dân cần kết hợp bồi bổ dưỡng chất, nâng cao thể trạng, tạo sức đề kháng tự thân để cơ thể đủ sức chống lại tác nhân gây hại, trong đó phải kể đến các virus gây bệnh về đường hô hấp"- PGS Mai khuyến cáo.