Thị trường
20/01/2023 10:00

Sữa tươi Vinamilk tiên phong đạt chuẩn của Clean Label Project từ Mỹ

Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic là hai sản phẩm sữa tươi đại diện trên thế giới đạt chứng nhận của tổ chức Clean Label Project từ Mỹ.

Sữa tươi Vinamilk tiên phong đạt chuẩn của Clean Label Project từ Mỹ - Ảnh 1.

Khi vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng được người tiêu dùng quan tâm, yếu tố minh bạch thông tin sản phẩm càng được các doanh nghiệp chú trọng. Chính vì thế, Clean Label Project (CLP), một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ đã đưa ra những tiêu chuẩn khắt khe nhầm đánh giá các sản phẩm về dư lượng kim loại nặng, siêu vi nhựa, các chất hóa học có hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe

Là thương hiệu dinh dưỡng đi đầu tại thị trường Việt Nam, Vinamilk luôn xây dựng chiến lược phát triển sản phẩm gắn liền với sự an toàn và lợi ích sức khỏe của người tiêu dùng cả về thể chất và trí tuệ. Trở thành một trong những thương hiệu trên thế giới đạt chuẩn CLP, Vinamilk đã khẳng định khả năng tiên phong, chủ động chinh phục các tiêu chuẩn của quốc tế cũng như không ngừng đầu tư, cải tiến sản phẩm nhằm mang đến chất lượng cao nhất cho người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc điều hành Khối Nghiên cứu & Phát triển cho biết: "Để đạt được chứng nhận này, Sữa tươi Vinamilk Green Farm & 100% Organic phải trải qua quá trình sàng lọc, kiểm tra, đáp ứng các chỉ tiêu khắt khe về dư lượng kháng sinh, hợp chất nhựa không mong muốn, kim loại nặng và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Ngoài 2 sản phẩm trên, Vinamilk cũng đang thực hiện đánh giá các sản phẩm khác theo tiêu chuẩn của chứng nhận "Clean Label Project". Điều này thể hiện sự tiên phong và cam kết ở mức độ cao nhất đối với người tiêu dùng trong việc sản xuất ra những sản phẩm ngon, chất lượng, an toàn và minh bạch".

Sữa tươi Vinamilk tiên phong đạt chuẩn của Clean Label Project từ Mỹ - Ảnh 2.

Hệ thống nhà máy ứng dụng 4.0 toàn diện, đạt tiêu chuẩn quốc tế

Được biết, việc kiểm soát tốt nguồn nguyên vật liệu đầu vào là một trong những yếu tố giúp sữa tươi Vinamilk Green Farm và 100% Organic vượt qua được các vòng sàng lọc với hàng trăm chỉ tiêu khác nhau. Đây cũng là thành quả của chiến lược phát triển bền vững và nỗ lực đầu tư xây dựng hệ thống trang trại hiện đại, đạt chuẩn quốc tế như Global G.A.P. hay Organic Châu Âu của Vinamilk.

Hệ thống trang trại quy mô lớn, đạt chuẩn quốc tế

Vinamilk hiện đang quản lý 14 trang trại trên cả nước, trong đó nổi bật là trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm tại Tây Ninh, Quảng Ngãi, Thanh Hóa và Trang trại Organic Châu Âu ở Đà Lạt. Đây đều là những trang trại thân thiện với môi trường, được xây dựng theo chiến lược phát triển bền vững.

Tại các trang trại, Vinamilk ưu tiên sử dụng năng lượng tái tạo, triển khai hệ thống biogas, biến chất thải thành tài nguyên như phân bón, khí đốt… để bảo vệ môi trường, lắp đặt hệ thống pin mặt trời, góp phần giảm thiểu 62.341 tấn CO2/năm, tương đương 3,4 triệu cây xanh được trồng. Những cánh đồng cỏ cung cấp thức ăn cho bò được canh tác theo phương pháp hữu cơ, không sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Nhờ đó, đàn bò được chăm sóc kỹ với nguồn thức ăn sạch, không nhiễm hóa chất, cho ra sữa tươi chất lượng đạt yêu cầu của Clean Label Project.

Sữa tươi Vinamilk tiên phong đạt chuẩn của Clean Label Project từ Mỹ - Ảnh 3.

Vinamilk Green Farm là khởi đầu của mô hình trang trại thân thiện với thiên nhiên, nằm trong chiến lược phát triển bền vững của Vinamilk

Cùng với đó, nguồn sữa tươi từ các trang trại được vận chuyển và đưa vào sản xuất khép kín tại các nhà máy sữa hiện đại trên cả nước, đạt chứng nhận đăng ký từ FDA, các tiêu chuẩn như EU Organic, FSSC 22000, ISO 9001, Halal…

Việc đầu tư bài bản cho hệ thống trang trại bò sữa, nhà máy hiện đại theo chuẩn quốc tế đã giúp Vinamilk có cơ sở nền tảng để cung cấp các sản phẩm chất lượng, an toàn, đón đầu các xu hướng trên thế giới và là nền tảng giúp doanh nghiệp chinh phục tiêu chuẩn thế giới CLP của Mỹ lần này.

p.v
từ khóa : Vinamilk

Viết bình luận

PNJ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

PNJ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Doanh nghiệp 14:18

Công ty PNJ và bà Cao Thị Ngọc Dung, chủ tịch HĐQT vinh dự đồng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, lần thứ 2, do Chủ tịch nước ký quyết định.

Tôn tượng Di Lặc lớn hàng đầu thế giới trên núi Bà Đen được tạo tác ra sao?

Tôn tượng Di Lặc lớn hàng đầu thế giới trên núi Bà Đen được tạo tác ra sao?

Điểm đến hấp dẫn 14:17

Tạo tác từ 6,688 viên đá sa thạch theo một cách thức gợi liên tưởng đến bí quyết người Ai Cập cổ tạo nên Kim Tự Tháp, tôn tượng Di Lặc Bồ Tát được đánh giá là một kỳ tích trên nóc nhà Nam bộ.

NLVJLA hợp tác hỗ trợ hoạt động phi các-bon hóa tại Việt Nam

NLVJLA hợp tác hỗ trợ hoạt động phi các-bon hóa tại Việt Nam

Doanh nghiệp 10:46

NLVJLA và Zeroboard hợp tác sử dụng dịch vụ đám mây ứng dụng trong tính toán và trực quan hóa phát thải khí nhà kính

TPBank tung gói tín dụng 3.000 tỉ đồng với lãi suất cho vay chỉ từ 4,5%

TPBank tung gói tín dụng 3.000 tỉ đồng với lãi suất cho vay chỉ từ 4,5%

Ngân hàng 10:45

Từ tháng 4, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) triển khai gói tín dụng 3.000 tỉ đồng dành riêng cho các khách hàng mới vay kinh doanh lần đầu tại TPBank, với lãi suất chỉ từ 4,5%.

Co.opmart, Co.opXtra ưu đãi khách hàng thành viên, giới thiệu hàng OCOP mừng ngày Hợp tác xã Việt Nam

Co.opmart, Co.opXtra ưu đãi khách hàng thành viên, giới thiệu hàng OCOP mừng ngày Hợp tác xã Việt Nam

Tiêu dùng 17:52

Từ ngày 11 đến 24-4-2024, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) tổ chức chương trình "Đại tiệc thành viên ưu đãi tưng bừng" tại 800 điểm bán trên toàn quốc gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Cheers, Finelife, Sense City, SenseMarket.

Coca-Cola Việt Nam được vinh danh tại giải Rồng Vàng 2024

Coca-Cola Việt Nam được vinh danh tại giải Rồng Vàng 2024

Sản xuất - Kinh doanh 10:52

(NLĐO)- Giải thưởng là sự khẳng định cam kết kiên định của công ty đối với các mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam.

Xua tan mệt mỏi với thức uống từ thảo dược

Xua tan mệt mỏi với thức uống từ thảo dược

Sản phẩm 10:00

Mệt mỏi, căng thẳng là vấn đề khá phổ biến. Để khắc phục tình trạng này, nhiều người chọn bổ sung năng lượng lành mạnh từ thảo dược, giúp giảm cảm giác uể oải, kiệt sức.