Thị trường 20/01/2023 10:00

Sữa tươi Vinamilk tiên phong đạt chuẩn của Clean Label Project từ Mỹ

Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic là hai sản phẩm sữa tươi đại diện trên thế giới đạt chứng nhận của tổ chức Clean Label Project từ Mỹ.

Sữa tươi Vinamilk tiên phong đạt chuẩn của Clean Label Project từ Mỹ - Ảnh 1.

Khi vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng được người tiêu dùng quan tâm, yếu tố minh bạch thông tin sản phẩm càng được các doanh nghiệp chú trọng. Chính vì thế, Clean Label Project (CLP), một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ đã đưa ra những tiêu chuẩn khắt khe nhầm đánh giá các sản phẩm về dư lượng kim loại nặng, siêu vi nhựa, các chất hóa học có hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe

Là thương hiệu dinh dưỡng đi đầu tại thị trường Việt Nam, Vinamilk luôn xây dựng chiến lược phát triển sản phẩm gắn liền với sự an toàn và lợi ích sức khỏe của người tiêu dùng cả về thể chất và trí tuệ. Trở thành một trong những thương hiệu trên thế giới đạt chuẩn CLP, Vinamilk đã khẳng định khả năng tiên phong, chủ động chinh phục các tiêu chuẩn của quốc tế cũng như không ngừng đầu tư, cải tiến sản phẩm nhằm mang đến chất lượng cao nhất cho người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc điều hành Khối Nghiên cứu & Phát triển cho biết: "Để đạt được chứng nhận này, Sữa tươi Vinamilk Green Farm & 100% Organic phải trải qua quá trình sàng lọc, kiểm tra, đáp ứng các chỉ tiêu khắt khe về dư lượng kháng sinh, hợp chất nhựa không mong muốn, kim loại nặng và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Ngoài 2 sản phẩm trên, Vinamilk cũng đang thực hiện đánh giá các sản phẩm khác theo tiêu chuẩn của chứng nhận "Clean Label Project". Điều này thể hiện sự tiên phong và cam kết ở mức độ cao nhất đối với người tiêu dùng trong việc sản xuất ra những sản phẩm ngon, chất lượng, an toàn và minh bạch".

Sữa tươi Vinamilk tiên phong đạt chuẩn của Clean Label Project từ Mỹ - Ảnh 2.

Hệ thống nhà máy ứng dụng 4.0 toàn diện, đạt tiêu chuẩn quốc tế

Được biết, việc kiểm soát tốt nguồn nguyên vật liệu đầu vào là một trong những yếu tố giúp sữa tươi Vinamilk Green Farm và 100% Organic vượt qua được các vòng sàng lọc với hàng trăm chỉ tiêu khác nhau. Đây cũng là thành quả của chiến lược phát triển bền vững và nỗ lực đầu tư xây dựng hệ thống trang trại hiện đại, đạt chuẩn quốc tế như Global G.A.P. hay Organic Châu Âu của Vinamilk.

Hệ thống trang trại quy mô lớn, đạt chuẩn quốc tế

Vinamilk hiện đang quản lý 14 trang trại trên cả nước, trong đó nổi bật là trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm tại Tây Ninh, Quảng Ngãi, Thanh Hóa và Trang trại Organic Châu Âu ở Đà Lạt. Đây đều là những trang trại thân thiện với môi trường, được xây dựng theo chiến lược phát triển bền vững.

Tại các trang trại, Vinamilk ưu tiên sử dụng năng lượng tái tạo, triển khai hệ thống biogas, biến chất thải thành tài nguyên như phân bón, khí đốt… để bảo vệ môi trường, lắp đặt hệ thống pin mặt trời, góp phần giảm thiểu 62.341 tấn CO2/năm, tương đương 3,4 triệu cây xanh được trồng. Những cánh đồng cỏ cung cấp thức ăn cho bò được canh tác theo phương pháp hữu cơ, không sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Nhờ đó, đàn bò được chăm sóc kỹ với nguồn thức ăn sạch, không nhiễm hóa chất, cho ra sữa tươi chất lượng đạt yêu cầu của Clean Label Project.

Sữa tươi Vinamilk tiên phong đạt chuẩn của Clean Label Project từ Mỹ - Ảnh 3.

Vinamilk Green Farm là khởi đầu của mô hình trang trại thân thiện với thiên nhiên, nằm trong chiến lược phát triển bền vững của Vinamilk

Cùng với đó, nguồn sữa tươi từ các trang trại được vận chuyển và đưa vào sản xuất khép kín tại các nhà máy sữa hiện đại trên cả nước, đạt chứng nhận đăng ký từ FDA, các tiêu chuẩn như EU Organic, FSSC 22000, ISO 9001, Halal…

Việc đầu tư bài bản cho hệ thống trang trại bò sữa, nhà máy hiện đại theo chuẩn quốc tế đã giúp Vinamilk có cơ sở nền tảng để cung cấp các sản phẩm chất lượng, an toàn, đón đầu các xu hướng trên thế giới và là nền tảng giúp doanh nghiệp chinh phục tiêu chuẩn thế giới CLP của Mỹ lần này.

p.v

Tin liên quan

từ khóa : Vinamilk

Viết bình luận

Saigon Co.op khởi hành "Chuyến xe hạnh phúc"đưa người dân về quê đón Tết
17/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Sáng ngày 17-1 (nhằm 26 tháng Chạp), tại siêu thị Co.opmart Thắng Lợi (số 2 Trường Chinh, Tân Phú, TP HCM), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) tổ chức Lễ khởi hành chương trình "Chuyến xe hạnh phúc" đưa công nhân về quê đón Tết.
Vinamilk sở hữu sữa bột trẻ em đầu tiên tại châu Á đạt Purity Award của Mỹ
17/1/2023 548 1k
Sữa bột dành cho trẻ em thuộc nhãn hàng Optimum Gold của Vinamilk là sản phẩm đầu tiên của châu Á đạt giải Purity Award từ Mỹ.
BTC Là Nhà: “Chúng tôi mong muốn cùng gia chủ kiến tạo giá trị sống”
16/1/2023 548 1k
Là Nhà không đơn thuần là một chương trình thực tế về kiến trúc, cùng với nhân vật trải nghiệm, Là còn kiến tạo giá trị sống đích thực, nơi mỗi thiết kế đều chứa đựng những tâm huyết, những khát khao về một căn nhà, một mái ấm đúng nghĩa.
“Thấy Kinh Đô, Trao Tết”- Chuyến hành trình của tình yêu thương
12/1/2023 548 1k
Với mong muốn sẽ đem không khí Tết trọn vẹn đến những trẻ em hơi kém may mắn trên khắp cả nước, Mondelez Kinh Đô cùng cộng đồng chung tay làm điều ý nghĩa qua hàng loạt hành động thiết thực trong chương trình “Thấy Kinh Đô, Trao Tết”.
GN Foods - Tự hào thương hiệu Việt, vươn tầm quốc tế

GN Foods - Tự hào thương hiệu Việt, vươn tầm quốc tế

Công ty Cổ phần Thực phẩm GN (GN Foods) là một trong những đơn vị Việt Nam hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh xuất nhập khẩu thực phẩm đông lạnh trên thế giới.