Cá nghéo là loại cá có họ hàng với cá mập. Đây là một đặc sản đặc trưng của tỉnh Quảng Bình. (Nguồn Tuhaoviet)
Cá nghéo có da nhám, thịt nạc, ít mỡ nhưng khá tanh. (Nguồn Dulichquangbinh123)
Cá nghéo rất hiếm khi bắt được nên không bao giờ được bán ra thị trường. Ngư dân bắt được cá nghéo chỉ dùng để nấu cháo bồi bổ hoặc thiết đãi bạn bè, người thân. (Nguồn Dulichvn)
Cá nghéo không đẻ trứng mà đẻ con. Cá mẹ mang trong mình từ 4 - 10 cá con trong bụng khi mang thai. (Nguồn Dulichquangbinh365)
Cá nhám là loài cá sụn, chỉ ăn sinh vật phù du, cá, mực, tảo biển. (Nguồn Pinimg)
Cá nghéo được chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn như cháo cá nghéo, lẩu cá nghéo, cá nghéo kho nghệ,...(Nguồn Hstatic)
Thịt cá nghéo rất giàu dinh dưỡng nên các món ăn chế biến từ cá nghéo cũng có tác dụng tẩm bổ rất tốt đối với sức khỏe. (Nguồn Googleusercontent)