22/02/2020 12:34

Siêu thị vướng tin đồn có nhân viên bị cách ly vì nhiễm Covid-19

(NLĐO)- Co.opmart Phú Thọ (quận 11), Co.opmart Lý Thuờng Kiệt (quận 10) bị tung tin đồn là có người nhiễm Covid-19, phải cách ly.

Ông Nguyễn Anh Đức – Phó tổng Giám đốc thường trực Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op), cho biết thông tin nhân viên siêu thị bị nhiễm bệnh Covid-19 đây là bịa đặt, thiếu căn cứ và chưa rõ mục đích là gì. 

Hiện siêu thị Co.opmart Lý Thường Kiệt trên đường Lý Thường Kiệt và siêu thị Co.opmart Phú Thọ vẫn đang hoạt động bình thường. Tất cả nhân viên đều thực hiện đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch cồn trong suốt quá trình phục vụ khách mua hàng. 

Thông tin nhân viên siêu thị bị nhiễm bệnh và cách ly xuất phát từ việc TP HCM đưa vào hoạt động khu cách ly tập trung ứng phó với dịch cúm viêm phổi cấp Corona tại quận 11. 

Cụ thể, tin đồn cho rằng một số khu vực, trong đó có  siêu thị Co.opmart Phú Thọ, Co.opmart Lý Thường Kiệt có người nghi nhiễm bệnh. Tin nhắn có nội dung " …mọi người tránh xa các siêu thị và khu dân cư đó ra nhe, vừa phát hiện 10 người China nghi nhiễm Corona, đang cách li mấy khu đó để khử trùng…". 

Siêu thị vướng tin đồn có nhân viên bị cách ly vì nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Nhân viên siêu thị Co.opmart đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch cồn trong suốt quá trình phục vụ khách hàng để phòng dịch Covid-19

Các tin nhắn đều tự nhận là có người quen, người thân làm trong nội bộ cho biết. Tuy nhiên, khi được hỏi thì đa số người lan truyền thông tin đều quanh co, không xác định rõ "người quen cho biết" là ai, có người còn trả lời là "người quen ở nước ngoài báo về"…

Đầu tuần này,  UBND  quận 11 chính thức vận hành và đi vào hoạt động Khu cách ly tập trung cộng đồng tại chung cư Phú Thọ, phường 15,  quận 11 với quy mô 20 giường theo đúng quy chuẩn của Sở Y tế TP HCM. Khu này nhằm dự phòng để ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Covid-19 gây ra. 

Trước đó, Sở Y tế TP HCM cho biết ngành y tế thành phố đã tham mưu cho Ban chỉ đạo thành phố chuẩn bị 2 bệnh viện dã chiến với quy mô 500 giường nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch. Trong đó, bệnh viện dã chiến tại cơ sở 1 (huyện Củ Chi) quy mô 300 giường, còn tại cơ sở 2 (huyện Nhà Bè) là 200 giường. Việc thành lập khu cách ly tại cộng đồng nhằm góp phần tăng cường giám sát theo dõi, kịp thời phát hiện bệnh sớm đưa vào cách ly điều trị tại các bệnh viện nhằm giảm thiểu tối đa việc lây lan.

Thanh Nhân

Viết bình luận

Nếu sáp nhập, Tiki và Sendo có "giẫm chân" nhau?
26/5/2020 548 1k
Trang DealStreetAsia vừa dẫn nguồn cho biết viễn cảnh 2 doanh nghiệp thương mại điện tử nội là Tiki và Sendo sáp nhập đang đến rất gần.
Tổng giám đốc công ty quản lý quỹ làm Chủ tịch AmCham Việt Nam tại TP HCM
26/5/2020 548 1k
(NLĐO)- Tân Chủ tịch AmCham Việt Nam tại TP HCM hiện là Tổng Giám đốc Mekong Capital, một trong những công ty quản lý quỹ lớn tại Việt Nam
Vạ lây vì đối tác phá sản
26/5/2020 548 1k
Số lượng doanh nghiệp đệ đơn xin phá sản do Covid-19 cả trong nước và nước ngoài ngày càng gia tăng khiến nhiều công ty bị vạ lây mất tiền.
Đại hội đồng cổ đông VietinBank 2020 thông qua các mục tiêu cơ bản
25/5/2020 548 1k
Ngày 23-5-2020 tại Hà Nội, VietinBank tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020 thông qua các mục tiêu cơ bản, tạo động lực cho sự phát triển mạnh mẽ của VietinBank trong thời gian tới.
Chubb Life Việt Nam vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Chubb Life Việt Nam vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) ngày 22-5 vừa qua đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam trao tặng vì các thành tích trong hoạt động...