Thị trường
31/10/2019 17:28

Shark Khoa đầu tư 5 tỉ đồng cho startup 9X phát triển kệ rau trong nhà

(NLĐO)- Công ty Le Group Ventures vừa công bố ký kết hợp tác cùng Công ty TNHH Đầu tư Mỹ Kim để cùng phát triển và sản xuất sản phẩm "Kệ rau thông minh trong nhà – Rau3S".

Theo đó, Le Group Ventures sẽ đầu tư 5 tỉ đồng cho Công ty Mỹ Kim để phát triển giải pháp nâng cao giá trị rau sạch đến bàn ăn mọi gia đình thông qua sản phẩm "Kệ rau thông minh trong nhà – RảuS"

Chị Lê Thị Kim Cương, nhà sáng chế sản phẩm "Kệ rau thông minh trong nhà", Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Mỹ Kim, cho biết đa số hộ gia đình trồng rau tại nhà thường gặp khó khăn trong việc duy trì, chăm sóc và bảo dưỡng "vườn rau" gia đình dù đã có hệ thống phun tưới tự động do rau còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như ánh sáng, dinh dưỡng, kỹ thuật canh tác… Với "Kệ rau thông minh trong nhà", khách hàng chỉ cần đầu tư 5-15 triệu đồng là đã sở hữu hệ thống trồng rau thủy canh trong nhà. Hệ thống này vừa cân chỉnh ánh sáng, độ ẩm, dinh dưỡng, kể cả việc kiểm soát hàm lượng dinh dưỡng an toàn trong rau cho người tiêu dùng. "Chúng tôi nhắm đến đối tượng khách hàng là các hộ gia đình ở chung cư, văn phòng, trường học… vừa tạo mảng xanh, vừa an toàn cho người sử dụng" – chị Kim Cương cho biết.

Shark Khoa đầu tư 5 tỉ đồng cho startup 9X phát triển kệ rau trong nhà - Ảnh 1.

Shark Khoa chính thức rót tiền cho Công ty TNHH Đầu Tư Mỹ Kim phát triển sản phẩm kệ rau trong nhà

Chia vẻ về quyết định đầu tư vào công ty Mỹ Kim, Ông Lê Văn Khoa, Chủ tịch Le Group Ventures, cho biết: Rau 3S đã giải quyết cho tôi những băn khoăn về thực phẩm sạch và sự tiện dụng. Ngoài vấn đề rau sạch cho gia dình thì đây còn là sản phẩm trang trí, thanh lọc không khí, cung cấp ôxy tự nhiên cho gia đình. "Ngoài ra, tôi chọn đầu tư vào công ty này bởi ấn tượng với người sáng lập công ty. Kim Cương là người phụ nữ nhỏ bé nhưng chọn nông nghiệp, sản phẩm hai năm qua có doanh thu, có lợi nhuận và rất thích phát triển ở quê nhà. Những điều này tương đồng với tôi và là lý do khiến Le Group Ventures đầu tư vào dự án Rau3S".

Shark Khoa cũng cho biết thêm, "Kệ rau thông minh trong nhà – Rau3S" hướng vào phân khúc các căn hộ không có nhiều không gian bên ngoài bởi thiết bị này cho phép có thể trồng trong nhà không cần ánh sáng tự nhiên. Tuỳ loại rau mà việc đầu tư giống từ 300.000 đồng – 400.000 đồng có thể thu hoạch 10 - 30kg rau. Các loại rau mùi nhẹ câu nhưng với các loại rau như xà lách, tần ô, cải bẹ xanh… thì kệ rau chuẩn có thể thu hoạch tới 30kg. Nếu so với việc mua rau ở ngoài thì lợi ích kinh tế của "Kệ rau thông minh trong nhà – Rau3S" cũng kinh tế hơn, và quan trọng nhất chính mình biết rõ nguồn gốc rau sạch từ nhà đến bàn ăn.

Công ty Mỹ Kim tham gia thị trường rau "sạch" 2 năm nay, chuyên cung cấp thực phẩm rau, củ, quả sạch cho thị trường TP HCM và Bình Dương.


Viết bình luận

Thí sinh được đi nước ngoài trải nghiệm khi đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Văn Hiến

Thí sinh được đi nước ngoài trải nghiệm khi đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Văn Hiến

Giáo dục - Cộng đồng 20:00

Hỗ trợ 100% chi phí cho 3000 chuyến tham quan trải nghiệm tại Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam; 100% thí sinh được làm passport miễn phí; hỗ trợ 50% HP HK1 và 20% HP HK2 là những chính sách thiết thực của Trường Đại học Văn Hiến và myU dành cho thí sinh khi chọn Trường ĐH Văn Hiến là nguyện vọng 1 và đăng ký thành viên.

Dai-ichi Life Việt Nam đạt gần 9.200 tỉ đồng tổng doanh thu phí bảo hiểm

Dai-ichi Life Việt Nam đạt gần 9.200 tỉ đồng tổng doanh thu phí bảo hiểm

Bảo hiểm 19:00

Ngày 24-7, Dai-ichi Life Việt Nam công bố tổng doanh thu phí bảo hiểm 6 tháng đầu năm 2024 đạt gần 9.200 tỉ đồng, chiếm 13% thị phần.

Yang Bay - Điểm đến du lịch hữu ích cho học sinh

Yang Bay - Điểm đến du lịch hữu ích cho học sinh

Nhịp sống 17:02

Yang Bay không chỉ là nơi du lịch giải trí thông thường, mà còn là nơi khám phá thiên nhiên, học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích, giúp học sinh hoàn thiện kỹ năng, tự tin, thích ứng cuộc sống.

Vietcombank cảnh báo lừa đảo các giải chạy Marathon

Vietcombank cảnh báo lừa đảo các giải chạy Marathon

Hoạt động cộng đồng 17:00

(NLĐO) - Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, trong những tháng gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số fanpage giả mạo các giải chạy Marathon do Vietcombank tổ chức nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người có nhu cầu tham gia.

Võ Minh - Chuyên gia đáng tin cậy trong ngành IT

Võ Minh - Chuyên gia đáng tin cậy trong ngành IT

Thị trường 15:13

Được thành lập từ năm 2012, Công ty TNHH và DV Vi Tính Võ Minh là thương hiệu quen thuộc trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ và sản phẩm công nghệ thông tin tại TP HCM và các khu vực lân cận

HHV ước lợi nhuận bán niên tăng trưởng 15%

HHV ước lợi nhuận bán niên tăng trưởng 15%

Sản xuất - Kinh doanh 15:02

Sau 6 tháng đầu năm 2024, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) dự kiến mang về hơn 221 tỉ đồng lợi nhuận, hoàn thành 55% kế hoạch năm 2024.

HHV bán niên ước lãi 221 tỉ đồng, ghi nhận 5,4 tỉ đồng doanh thu từ thu phí BOT

HHV bán niên ước lãi 221 tỉ đồng, ghi nhận 5,4 tỉ đồng doanh thu từ thu phí BOT

Sản xuất - Kinh doanh 15:02

Năm 2024, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (Mã chứng khoán: HHV) đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 3.146 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 404 tỉ đồng, tăng trưởng lần lượt 17% và 11% so với năm 2023. Trong đó, kết quả bán niên, HHV ước lãi 221 tỉ đồng, hoàn thành 55% kế hoạch lợi nhuận của năm 2024.