20/05/2020 10:49

Sắp có quy định về xóa nợ, khoanh nợ thuế với doanh nghiệp phá sản

(NLĐO) – Hồ sơ khoanh nợ thuế đối với doanh nghiệp phá sản bao gồm thông báo của cơ quan đăng ký kinh doanh về tình trạng đang làm thủ tục giải thể, thông báo tiền nợ thuế.

Sắp có quy định về xóa nợ, khoanh nợ thuế với doanh nghiệp phá sản - Ảnh 1.

Người nộp thuế làm thủ tục tại Cục Thuế TP HCM

Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo Thông tư quy định hồ sơ và trình tự, thủ tục xử lý nợ theo Nghị quyết số 94/2019/QH14 của Quốc hội về khoanh nợ tiền thuế, xóa tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp.

Theo đó, đối với doanh nghiệp có quyết định giải thể gửi cơ quan quản lý thuế, cơ quan đăng ký kinh doanh để làm thủ tục giải thể theo quy định tại khoản 2 Điều 4 Nghị quyết số 94/2019/QH14 của Quốc hội, hồ sơ bao gồm: Thông báo của cơ quan đăng ký kinh doanh về tình trạng doanh nghiệp đang làm thủ tục giải thể trên hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp không có thông báo của cơ quan đăng ký kinh doanh thì phải có văn bản xác nhận của cơ quan đăng ký kinh doanh, hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép thành lập và hoạt động, hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hành nghề về tình trạng doanh nghiệp đang làm thủ tục giải thể và quyết định giải thể.

Doanh nghiệp giải thể phải có thông báo tiền thuế nợ, tiền phạt và tiền chậm nộp, hoặc văn bản xác nhận số tiền thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp đang nợ đến thời điểm 30-6-2020 của cơ quan thuế.

Trường hợp người nộp thuế là chi nhánh, đơn vị trực thuộc, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh thì phải có thêm văn bản xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi trụ sở chính đăng ký địa chỉ hoạt động kinh doanh về việc trụ sở chính không còn hoạt động sản xuất, kinh doanh tại địa chỉ đã đăng ký kinh doanh.

Tin - ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Big C Việt Nam làm ăn ra sao sau hơn 4 năm về tay tỷ phú Thái?
7 giờ trước 548 1k
Hệ thống Big C với 35 siêu thị hiện chiếm thị phần thứ 2 thị trường bán lẻ Việt Nam, nhưng đã có sự thu hẹp đáng kể về quy mô so với cách đây 4 năm.
Vinamilk giữ vững tốp "50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2020"
5/6/2020 548 1k
Vững vàng nội địa, tiến công xuất khẩu - Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) lần thứ 8 liên tiếp được vinh danh trong tốp "50 công ty niêm yết tốt nhất" do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn
Đảng bộ NHCTVN: Giữ vững vị thế lá cờ đầu trong Khối DNTW
5/6/2020 548 1k
Tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện, xuyên suốt của Đảng, hoạt động của Đảng bộ Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (NHCTVN/VietinBank) trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã có sự chuyển mình mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả nổi bật trên tất cả các mặt hoạt động, giữ vững vị thế lá cờ đầu trong Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW).
Vé số Max 3D+T trùng 1 bộ số cũng trúng thưởng
5/6/2020 548 1k
(NLĐO) - Với vé số Max 3D+, người chơi được dò số ở khắp các hạng giải. Chỉ cần vé trùng ít nhất 1 bộ số là trúng thưởng.
Từ ngày 1-6, Khu du lịch Đảo Khỉ và Đảo Hoa Lan đón khách trở lại

Từ ngày 1-6, Khu du lịch Đảo Khỉ và Đảo Hoa Lan đón khách trở lại

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú cho biết, Khu du lịch Đảo Khỉ và Đảo Hoa Lan mở cửa đón khách trở lại từ ngày 1-6.