20/05/2020 10:49

Sắp có quy định về xóa nợ, khoanh nợ thuế với doanh nghiệp phá sản

(NLĐO) – Hồ sơ khoanh nợ thuế đối với doanh nghiệp phá sản bao gồm thông báo của cơ quan đăng ký kinh doanh về tình trạng đang làm thủ tục giải thể, thông báo tiền nợ thuế.

Sắp có quy định về xóa nợ, khoanh nợ thuế với doanh nghiệp phá sản - Ảnh 1.

Người nộp thuế làm thủ tục tại Cục Thuế TP HCM

Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo Thông tư quy định hồ sơ và trình tự, thủ tục xử lý nợ theo Nghị quyết số 94/2019/QH14 của Quốc hội về khoanh nợ tiền thuế, xóa tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp.

Theo đó, đối với doanh nghiệp có quyết định giải thể gửi cơ quan quản lý thuế, cơ quan đăng ký kinh doanh để làm thủ tục giải thể theo quy định tại khoản 2 Điều 4 Nghị quyết số 94/2019/QH14 của Quốc hội, hồ sơ bao gồm: Thông báo của cơ quan đăng ký kinh doanh về tình trạng doanh nghiệp đang làm thủ tục giải thể trên hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp không có thông báo của cơ quan đăng ký kinh doanh thì phải có văn bản xác nhận của cơ quan đăng ký kinh doanh, hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép thành lập và hoạt động, hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hành nghề về tình trạng doanh nghiệp đang làm thủ tục giải thể và quyết định giải thể.

Doanh nghiệp giải thể phải có thông báo tiền thuế nợ, tiền phạt và tiền chậm nộp, hoặc văn bản xác nhận số tiền thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp đang nợ đến thời điểm 30-6-2020 của cơ quan thuế.

Trường hợp người nộp thuế là chi nhánh, đơn vị trực thuộc, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh thì phải có thêm văn bản xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi trụ sở chính đăng ký địa chỉ hoạt động kinh doanh về việc trụ sở chính không còn hoạt động sản xuất, kinh doanh tại địa chỉ đã đăng ký kinh doanh.

Tin - ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Shinhan Finance là một trong những Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2020
2 giờ trước 548 1k
Công ty Tài chính Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) vừa được HR Asia - một trong những tạp chí hàng đầu châu Á trong lĩnh vực nhân sự bình chọn là một trong những Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2020. Đây là năm đầu tiên Shinhan Finance nhận được giải thưởng uy tín này.
VietinBank thúc đẩy kinh doanh theo vùng kinh tế
9 giờ trước 548 1k
Trung tâm Khách hàng phía Nam là giải pháp đột phá nằm trong chiến lược phát triển tổng thể và dài hạn của VietinBank - chiến lược phát triển theo vùng.
Những vật dụng bảo vệ sức khỏe gia đình đáng đầu tư
10 giờ trước 548 1k
Những sản phẩm này ngày càng trở nên thiết yếu trong cuộc sống hiện đại, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe mọi lúc mọi nơi cho các gia đình. Hãy cùng điểm qua xem bạn đã trang bị đủ chưa nhé!
Đưa vào hoạt động cửa hàng Satrafoods mới tại 195/9 Xô Viết Nghệ Tĩnh
12/7/2020 548 1k
Sáng 11-7-2020, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH Một thành viên (SATRA) đưa vào hoạt động cửa hàng Satrafoods tại địa chỉ 195/9 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM.
Palace Hotel Sài Gòn đồng hành cùng doanh nghiệp

Palace Hotel Sài Gòn đồng hành cùng doanh nghiệp

(NLĐO) - Lựa chọn một địa điểm trang trọng, tiện nghi, uy tín để chuẩn bị cho các ngày lễ, đại hội hay kỷ niệm đặc biệt… là mối băn khoăn của nhiều doanh nghiệp để lên kế hoạch tổ chức một sự...