Thị trường 20/05/2020 10:49

Sắp có quy định về xóa nợ, khoanh nợ thuế với doanh nghiệp phá sản

(NLĐO) – Hồ sơ khoanh nợ thuế đối với doanh nghiệp phá sản bao gồm thông báo của cơ quan đăng ký kinh doanh về tình trạng đang làm thủ tục giải thể, thông báo tiền nợ thuế.

Sắp có quy định về xóa nợ, khoanh nợ thuế với doanh nghiệp phá sản - Ảnh 1.

Người nộp thuế làm thủ tục tại Cục Thuế TP HCM

Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo Thông tư quy định hồ sơ và trình tự, thủ tục xử lý nợ theo Nghị quyết số 94/2019/QH14 của Quốc hội về khoanh nợ tiền thuế, xóa tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp.

Theo đó, đối với doanh nghiệp có quyết định giải thể gửi cơ quan quản lý thuế, cơ quan đăng ký kinh doanh để làm thủ tục giải thể theo quy định tại khoản 2 Điều 4 Nghị quyết số 94/2019/QH14 của Quốc hội, hồ sơ bao gồm: Thông báo của cơ quan đăng ký kinh doanh về tình trạng doanh nghiệp đang làm thủ tục giải thể trên hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp không có thông báo của cơ quan đăng ký kinh doanh thì phải có văn bản xác nhận của cơ quan đăng ký kinh doanh, hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép thành lập và hoạt động, hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hành nghề về tình trạng doanh nghiệp đang làm thủ tục giải thể và quyết định giải thể.

Doanh nghiệp giải thể phải có thông báo tiền thuế nợ, tiền phạt và tiền chậm nộp, hoặc văn bản xác nhận số tiền thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp đang nợ đến thời điểm 30-6-2020 của cơ quan thuế.

Trường hợp người nộp thuế là chi nhánh, đơn vị trực thuộc, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh thì phải có thêm văn bản xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi trụ sở chính đăng ký địa chỉ hoạt động kinh doanh về việc trụ sở chính không còn hoạt động sản xuất, kinh doanh tại địa chỉ đã đăng ký kinh doanh.

Tin - ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Hành trình thắp lửa – 60 năm thắp sáng ngọn lửa vinh quang
26/11/2021 548 1k
Chương trình “Hành trình Thắp lửa” được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV2 ngày 26-11-2021 và phát lại trên kênh VTV1 ngày 27-11-2021 với tinh thần khơi gợi niềm tự hào, lòng yêu ngành, yêu nghề, yêu quê hương đất nước; tạo động lực tinh thần để cán bộ, công nhân viên, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp vào quá trình phát triển đầy tự hào của ngành Dầu khí.
Mua xe Ford Transit, vay ngân hàng nào lợi nhất?
26/11/2021 548 1k
Bên cạnh gói lãi suất hấp dẫn 0%/năm cố định trong 12 tháng, khách hàng cũng được hưởng ân hạn trả nợ gốc 6 tháng đầu, tỷ lệ vay tới 75% giá trị xe và thời gian vay lên tới 7 năm khi vay mua xe Ford Transit tại TPBank.
Doanh nghiệp nghỉ dưỡng đối mặt thách thức mở cửa trong dịch bệnh
25/11/2021 548 1k
Làn sóng Covid lần thứ 4 phức tạp và kéo dài tạo ra nhiều thay đổi trong nhu cầu du lịch của khách nghỉ dưỡng không chỉ với thị trường quốc tế mà còn cả thị trường nội địa. Đây là thách thức không nhỏ với các doanh nghiệp nghỉ dưỡng, lữ hành, khách sạn.
Masan chọn phát triển bền vững là chiến lược để đóng góp ý nghĩa cho sự phát triển của cộng đồng
24/11/2021 548 1k
Ngày 19-11 vừa qua, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan đã được công nhận là doanh nghiệp dẫn đầu ở hạng mục Sáng kiến vì Cộng đồng tại giải thưởng Doanh nghiệp Xuất sắc & Bền vững Châu Á 2021 (Asia Corporate Excellence and Sustainability Awards, viết tắt là “ACES”).
Giải mã số điện thoại ý nghĩa khiến cộng đồng mạng hào hứng đấu giá nhân dịp 20-11

Giải mã số điện thoại ý nghĩa khiến cộng đồng mạng hào hứng đấu giá nhân dịp 20-11

Những tưởng chỉ các số điện thoại tứ quý, tam hoa hay số lặp mới hấp dẫn đông đảo mọi người tham gia đấu giá số. Nhưng một cuộc đấu giá bất ngờ được tổ chức với đuôi 2011 lại thu hút tới hàng...